Tất tần tật thông tin về cổng USB Type-C trên Laptop, có những ưu -nhược điểm gì? Dùng như thế nào?

Bạn đang đọc bài viết Tổng hợp thông tin về cổng USB Type-C trên Laptop, ưu nhược điểm là gì? Sử dụng như thế nào? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Cổng USB type-C trên Điện thoại thông minh hoặc Máy tính bảng ngoài công dụng dùng để sạc còn có thể truyền dữ liệu. Vậy laptop có cổng USB type-C được sử dụng như thế nào? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nhé!

Cổng USB Type-C trên Laptop có tác dụng gì?

Cổng USB type-C là đầu nối chuẩn thế hệ mới được xem là kết nối “tất cả trong một” cho cả sạc và truyền dữ liệu trên máy tính, điện thoại, máy tính bảng.

Với những tính năng vượt trội như kích thước nhỏ, tốc độ truyền dữ liệu cao, khả năng chịu công suất đầu vào cao; USB type-C có thể thay thế 5 kết nối cơ bản bao gồm: HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc và nhiều kết nối khác.

Ưu đãi dành cho máy tính bảng, hãy mua ngay kẻo bỏ lỡ!

Ưu – Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop

Bên cạnh những lợi ích mà USB type-C mang lại thì vẫn còn một số hạn chế. Hãy cùng tìm hiểu về ưu và nhược điểm của cổng USB Type-C trên laptop nhé!

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop

Kích thước nhỏ gọn và dễ sử dụng: Với kích thước rất nhỏ chỉ 8,4 x 2,6 mm, cổng USB type-C thường được các nhà sản xuất tích hợp vào các mẫu máy tính siêu mỏng. . Do sự giống nhau về hình dạng hai mặt và cho phép đảo ngược kết nối(hướng cắm đảo ngược) của USB type-C mà khi cắm vào bạn không quan tâm là trên hay dưới, tất cả những gì bạn làm chỉ là cắm và sạc.

Xem thêm  Vệ sinh bếp gas đôi

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Kích thước nhỏ gọn, dễ sử dụng

Tốc độ truyền dữ liệu cao: Là USB 24 chân có tốc độ truyền dữ liệu cực lớn lên tới 10Gbps chuẩn USB 3.1. (tương đương chuẩn Thunderbolt – giao thức truyền dữ liệu do Intel tạo ra). Vì vậy khi kiểm tra tốc độ truyền file, USB type-C có tốc độ mà các chuẩn USB khác khó có thể đạt được. Giờ đây bạn không cần phải lo lắng về việc chuyển dữ liệu sang máy tính nữa.

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Tốc độ truyền dữ liệu cao

– Chịu được nguồn điện đầu vào lớn: Nếu cổng sạc laptop thông thường có dòng điện đầu vào cao nhất là 19V – 4.74A thì cổng USB type-C cung cấp cho bạn nguồn điện lên tới 20V – 5A. Điều này có nghĩa là máy tính có cổng USB type-C sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian sạc pin hơn so với máy tính thông thường.

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Chịu được mức điện năng đầu vào lớn

– Có thể thay thế các cổng kết nối khác: Thay thế cùng lúc 5 cổng bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort và cổng sạc nên USB type-C được coi là cổng đa chức năng từ kết nối máy tính đến các thiết bị. thiết bị độ nét cao và siêu sắc nét, thiết bị trình chiếu, truyền dữ liệu, màn hình hiển thị và nguồn điện.

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Có thể thay thế các cổng kết nối khác

– Trở thành xu hướng: Cách đây vài năm, khi USB type-C mới được giới thiệu ra đại chúng, các nhà sản xuất vẫn khá lo lắng về việc đưa cổng kết nối này vào thiết bị của mình. Nhưng hiện nay, hai ông trùm Apple và Samsung đang là những người đi tiên phong trong việc đổi mới này, từ đó ngày càng có nhiều hãng công nghệ khác chuyển đổi cổng USB 2.0, HDMI, VGA trên các thiết bị điện tử sang USB. loại-C.

Xem thêm  6 cách chụp ảnh hoa tuyệt đẹp, lung linh dịp Tết bằng điện thoại

Ưu điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Trở thành xu hướng

Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop

– Đầu tiên chúng tôi xem xét khả năng tương thích. Không phải tất cả các loại cáp USB loại C đều được tạo ra như nhau và cổng USB loại C trên điện thoại sẽ không giống hệt như cổng USB loại C mà chúng ta thấy trên máy tính xách tay. Vì vậy, chức năng mà cáp hoặc cổng USB type-C chúng ta đang sử dụng phụ thuộc vào nhà sản xuất thiết bị.

Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Khả năng tương thích

– Không phải tất cả các bộ sạc USB type-C đều giống nhau. Muốn sạc laptop thì củ sạc phải có công suất từ ​​40W – 80, trong khi điện thoại, máy tính bảng chỉ có 10W. Vì vậy khi bạn lấy cục sạc có dung lượng thấp hơn để sạc cho laptop thì hiển nhiên sẽ không có tác dụng.

Đây chính là nguyên nhân hình thành nên chuẩn sạc USB Power Delivery (PD – công nghệ sạc nhanh công suất 100W), chuẩn sạc này được tích hợp vào USB type-C, có khả năng sử dụng cho mọi smartphone, máy tính bảng, laptop. Có tích hợp USB type-C và hỗ trợ PD.

Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Mỗi cục sạc USB Type-C đều khác nhau

Do tính đa chức năng nên việc các hãng tích hợp USB type-C vào thiết bị của mình là rất khó khăn và phức tạp, dẫn đến giá thành sản phẩm rất cao. Vì vậy, các nhà sản xuất này thường cắt giảm một số tính năng của cổng kết nối để giữ giá thành. Và điều kiện công nghệ của hãng cũng sẽ hạn chế khả năng của cổng kết nối này.

Xem thêm  Top 6 máy tính bảng cũ giá rẻ dưới 8 triệu dành cho học sinh, sinh viên

Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Giá cao

– Tính năng xuất hình ảnh: Vì tính đa năng nên USB type-C bị cản trở trong quá trình truyền dữ liệu, khiến không thể đạt tốc độ cao nhất. Để khắc phục tình trạng này, cáp USB type-C dùng để xuất hình ảnh sẽ được hỗ trợ công nghệ chống nhiễu tín hiệu, đặc biệt với những sợi cáp dài hơn 1m.

Nhược điểm của cổng USB Type-C trên Laptop - Tính năng xuất hình ảnh

Máy tính xách tay và thiết bị có tích hợp USB Type-C

Sau đây là các thiết bị tích hợp USB type-C được bán tại thtrangdai.edu.vn.

Lưu ý: Dù đang dần trở thành xu hướng nhưng laptop có cổng USB type-C vẫn chưa được phổ biến rộng rãi nên bạn phải mua thêm bộ chuyển đổi kết nối. Vì vậy hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi mua những sản phẩm này.

Bài viết đã giới thiệu cho các bạn cổng USB Type-C trên laptop dùng để làm gì và sử dụng như thế nào. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu rõ ưu nhược điểm của máy tính có tích hợp cổng USB type-C. Nếu có thắc mắc hoặc liên hệ hãy bình luận bên dưới bài viết nhé!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết Tổng hợp thông tin về cổng USB Type-C trên Laptop, ưu nhược điểm là gì? Làm thế nào để sử dụng? Tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tất tần tật thông tin về cổng USB Type-C trên Laptop, có những ưu -nhược điểm gì? Dùng như thế nào? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận