Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên đán sẽ ra sao?

Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên đán sẽ ra sao?

Sau đợt nghỉ, phân khúc đất nền được đánh giá là có sự phục hồi nhanh nhất của thị trường bất động sản. Bên cạnh đó, các chuyên gia cho rằng trước và sau Tết, thị trường bất động sản luôn sôi động.

  Đất đai hồi phục tích cực

  Tại tọa đàm: “Mua bán trở lại, sốt giá đất cuối năm?”, do Báo Dân Trí tổ chức mới đây. Ông Nguyễn Hoàng – Giám đốc R&D DKRA Việt Nam cho biết, sau thời gian tách biệt, giai đoạn bình thường mới bắt đầu từ tháng 10. Các hoạt động kinh tế – xã hội cũng dần quay trở lại và thị trường bất động sản cũng quay trở lại. Vì thế.

  Theo quan sát của DKRA Việt Nam, TP.HCM, 5 tỉnh lân cận (Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An) và xa hơn là tỉnh Bình Phước, Bình Thuận có khoảng 700 lô đất. đưa ra thị trường. ra thị trường với tỷ lệ tiêu thụ khoảng 55%. Trong khi tháng 10 chỉ có khoảng 650 lô và lượng tiêu thụ chỉ hơn 1/3.

  Như vậy, diễn biến thị trường trong tháng 11 cao hơn nhiều so với tháng 10, trong khi nếu so tháng 10 với tháng 9 thì tháng 9 là khoảng thời gian trì trệ, hầu như không có dự án đất nền nào được tung ra thị trường. đi ra ngoài.

  Khi các hoạt động kinh tế – xã hội phục hồi, bất động sản – đặc biệt là phân khúc đất nền luôn có phản ứng nhanh nhất với thị trường. Điều đó cho thấy sức mua lúc này đang rất tích cực.

  Xem thêm  3 mẹo làm người tuyết từ ly nhựa cực đơn giản

  Theo quan sát của chúng tôi, những ngày đầu tháng 12, xu hướng này tiếp tục diễn biến tích cực. Chúng tôi tin rằng đây là cơ sở cho các giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là vào đầu năm 2022.

  Còn Tiến sĩ Cấn Văn Lực – Chuyên gia kinh tế cho rằng, thời gian gần đây, dòng tiền đầu tư đổ mạnh vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền.

  “Sau khi Chính phủ cho phép thực hiện Nghị quyết 128 từ ngày 1/10, chúng tôi theo dõi các chỉ tiêu kinh tế – xã hội và thấy các loại hình hoạt động đều phục hồi khoảng 80-85%. Một số doanh nghiệp tại TP. TP.HCM đã hồi phục tới 90-95%”, chuyên gia này nhận định.

  Ngoài ra, nguồn cung mới không nhiều. Một số dự án gần đây đã hoàn thiện thủ tục pháp lý, quy hoạch rõ ràng hơn và bắt đầu mở bán trong khi nhu cầu lớn nên giao dịch cũng sẽ sôi động hơn trong thời gian gần đây, đặc biệt tại các tỉnh giáp ranh với TP. thành phố lớn như thành phố. HCM và Hà Nội.

  Ngoài ra, trong và sau dịch bệnh, người ta cảm thấy cần một nơi hơi xa nhưng riêng tư và đảm bảo về môi trường, hệ sinh thái. Hiện nay, chúng tôi thấy, một số người từ thành phố. TP.HCM chạy về Bảo Lộc (Lâm Đồng) khá nhiều. Ông Lực cho rằng đây cũng là xu hướng đã xuất hiện sau dịch bệnh.

  Xem thêm  11 việc bạn nhất định phải làm sau khi mua điện thoại mới

  Nhiều thông tin tích cực

  Ông Hoàng cho biết, thông thường trước và sau Tết, hoạt động giao dịch bất động sản rất sôi động và sôi động. Lượng giao dịch chúng tôi thu được qua các sàn giao dịch luôn cao hơn các quý khác. Tuy nhiên, năm nay, nguồn cung và sức mua đều sụt giảm dù có những diễn biến tích cực.

  Khi nói về việc lựa chọn thời điểm đầu tư, ông Hoàng cho rằng nhà đầu tư nên dựa vào năng lực tài chính, tiềm năng của khu vực dựa trên những thay đổi về cơ sở hạ tầng hay định hướng quy hoạch của Nhà nước. …

  “Khách hàng cần hết sức cẩn thận với tâm lý đầu tư ồ ạt, tránh đầu tư vào những dự án mà chủ đầu tư không có sự chuẩn bị kỹ sẽ gặp nhiều rủi ro”, ông Hoàng khuyên.

  Thời điểm đầu tư tốt nhất là khi nhà đầu tư đã chuẩn bị sẵn ngân sách tài chính và có đầy đủ thông tin về dự án hoặc lĩnh vực mà mình dự định đầu tư.

  Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên Đán sẽ ra sao? - Ảnh 2.

  Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên Đán sẽ ra sao?

  Theo TS Cấn Văn Lực, trong 3 tháng tới sẽ có nhiều thông tin tích cực sẽ thúc đẩy hoạt động mua bán bất động sản nói chung và đất đai nói riêng.

  Đầu tiên, điều này gần như theo mùa. Cuối năm, nhà đầu tư có tâm lý muốn mua một thứ gì đó. Đó là kết quả của cả một năm.

  Xem thêm  Xem Phim Not Others - Người Xa Lạ 2023 (Full 12/12 Tập HD Vietsub)

  Thứ hai, cũng có một số nhà đầu tư sau một năm kiếm tiền từ các kênh đầu tư khác như chứng khoán, tiền kỹ thuật số… lại muốn chốt lãi từ bất động sản và coi đây là kênh đầu tư an toàn, lâu dài. dài.

  Thứ ba, thông tin về sự phục hồi kinh tế – xã hội tương đối tốt có tác động tích cực đến doanh nghiệp và người dân.

  Thứ tư, các vấn đề liên quan đến quy hoạch, pháp lý đã được giải quyết tốt hơn.

  Cuối cùng, lãi suất hiện hành về cơ bản là tương đối thấp. Lãi suất vay mua nhà hiện nay khá hấp dẫn, khoảng 9-10%/năm và thời hạn vay có thể kéo dài 13-15 năm, thậm chí lâu hơn. Hơn nữa, nhiều doanh nghiệp, tổ chức tín dụng muốn kích cầu trong thời điểm hiện tại và tung ra các gói cho vay, chính sách khuyến mại khá hấp dẫn. Đó là những yếu tố rất tích cực.

  “Tuy nhiên, tôi đồng ý với ông Hoàng, nhà đầu tư phải cân – đo – đo – tính kỹ trước khi quyết định đầu tư vào bất động sản, bởi đó thực sự là tài sản lớn của mỗi người dân chúng ta. tôi”, ông Lực khuyên nhủ.

  Nhớ để nguồn: Thị trường bất động sản trước và sau Tết Nguyên đán sẽ ra sao? tại thtrangdai.edu.vn

  Chuyên mục: Blog

  Viết một bình luận