Thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì?

Không chỉ chú trọng đến thiết kế đẹp trên laptop, các nhà sản xuất hiện nay đang dần quan tâm đến sức khỏe của người dùng thông qua vấn đề tương thích giữa sản phẩm và con người trong quá trình sử dụng. Công thái học. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì nhé!

Công thái học là gì?

Ergonomics là lĩnh vực chuyên nghiên cứu các vấn đề liên quan đến hạn chế và khả năng tương thích giữa sản phẩm và con người trong quá trình sử dụng đồ dùng, thiết bị nhằm giảm thiểu nguy cơ biến chứng. bệnh cơ học, tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng, nâng cao hiệu suất làm việc của con người.

Màn hình máy tính công thái học là gì?

Công thái học trên màn hình máy tính là nghiên cứu và cải tiến các vấn đề liên quan đến màn hình máy tính, nhằm mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng, nâng cao hiệu suất làm việc, hạn chế bệnh tật. về mắt hay xương khớp thông qua tư thế ngồi và thói quen xem màn hình.

Màn hình máy tính công thái học là gì?

Công thái học trên màn hình máy tính là gì?

Góc nhìn màn hình

Để mang đến tầm nhìn và góc nhìn phù hợp cho người dùng có chiều cao khác nhau, các nhà sản xuất bắt đầu nghiên cứu và nâng cấp bản lề để người dùng có thể dễ dàng điều chỉnh độ cao màn hình. laptop phù hợp mà vẫn đảm bảo độ bền cho thiết bị.

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua bếp gas tốt nhất mà bạn nên biết

Góc nhìn màn hình

Độ cong màn hình

Được coi là màn hình thịnh hành được cộng đồng game thủ rất quan tâm và đón nhận bởi nội dung hình ảnh mà nó cung cấp toàn diện và đầy đủ hơn so với màn hình phẳng có cùng kích thước ngang.

Độ cong màn hình

Cỡ chữ

Với cỡ chữ lớn đồng nghĩa với việc mắt bạn sẽ hoạt động thoải mái và thuận tiện hơn thay vì phải thay đổi vị trí của thiết bị gần mắt người dùng hơn. Tuy nhiên, người dùng có thể chủ động tùy chỉnh vấn đề này và không bị phụ thuộc vào nhà sản xuất.

Cỡ chữ

Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn, nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Nhớ để nguồn: Thiết kế công thái học của màn hình máy tính là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận