Thực hư chuyện đầu tư đất nền trúng lớn, lời gấp 2-3 lần sau vài năm

Trên thực tế, có thể đầu tư vào một mảnh đất và thu lợi nhuận gấp 2-3 lần chỉ sau vài năm và đâu là lý do khiến đất luôn là phân khúc hấp dẫn nhiều nhà đầu tư?

  Trả lời câu hỏi: Có đúng là nhà đầu tư mua đất chỉ vài năm sau thắng lớn, lãi gấp 2-3 lần? Ông Nguyễn Hoàng, Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam (DKRA Việt Nam) cho rằng câu chuyện này là có thật.

  Có thể đầu tư đất đai và thắng lớn, lợi nhuận cao gấp 2-3 lần sau vài năm?

  Ông Hoàng đưa ra ví dụ về một dự án ở Cần Giuộc, giáp Nhà Bè (TP.HCM). Năm 2016, một lô đất khoảng 80 m2 có giá 500-600 triệu đồng. Tuy nhiên, hiện tại nó đã tăng hơn 3 lần, ở mức 1,8-1,9 tỷ đồng, riêng vị trí đẹp đã lên tới 2,1 tỷ đồng.

  “Như vậy, sau 5 năm, 2016-2021, giá đã tăng hơn 3 lần. Điều đó lý giải vì sao đất đai là kênh đầu tư được ưu tiên hàng đầu và nhiều người quyết định đầu tư lâu dài. Tốc độ đô thị hóa cũng đang diễn ra rất nhanh. Cũng tại khu vực Cần Giuộc (Long An), trước trông giống thị trấn, bây giờ trông giống thị trấn. Điều này có thể thấy ở tất cả các tỉnh, thành phố xung quanh TP.HCM như Cần Giuộc, Bến Lức (Long An), Bình Dương…”, ông Hoàng phân tích.

  Xem thêm  Cách khắc phục máy tính không nhận máy in qua cổng USB chi tiết nhất

  Ghi nhận tình hình giao dịch đất đai sau thời gian cách ly, ông Hoàng cho biết, theo quan sát của DKRA Việt Nam, tại 5 tỉnh lân cận TP.HCM là Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa Vũng Tàu, Tây Ninh và Long An. An và xa hơn, tỉnh Bình Phước, Bình Thuận có khoảng 700 lô đất được đưa ra thị trường, tỷ lệ tiêu thụ khoảng 55%. Trong khi tháng 10 chỉ có khoảng 650 lô và lượng tiêu thụ chỉ hơn 1/3.

  Theo ông Hoàng, diễn biến thị trường trong tháng 11 cao hơn nhiều so với tháng 10, trong khi nếu so tháng 10 với tháng 9 thì tháng 9 là khoảng thời gian gần như không có dự án đất nền nào được tung ra thị trường. đi ra ngoài.

  “Khi các hoạt động kinh tế – xã hội phục hồi, bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền luôn có phản ứng nhanh nhất với thị trường. Điều đó cho thấy sức mua lúc này đang rất tích cực.

  Theo quan sát của chúng tôi, những ngày đầu tháng 12, xu hướng này tiếp tục diễn biến tích cực. Chúng tôi tin rằng đây là cơ sở cho những giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là vào đầu năm 2022”, ông Hoàng đánh giá.

  Vậy đâu là lý do khiến đất nền luôn hấp dẫn? Theo chuyên gia kinh tế, Tiến sĩ Cấn Văn Lực, thói quen của người Việt là đầu tư vào đất đai, bất động sản.

  Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Vĩnh Long ngày 03/12/2023

  “Người dân cảm thấy an tâm hơn khi sở hữu một mảnh đất hoặc một căn hộ. Quan sát lịch sử bất động sản qua các năm, chúng tôi thấy đầu tư đất nền không hề giảm giá. Tất nhiên, có những năm cực kỳ khó khăn, có thể giảm đi một chút nhưng xu hướng chung là tăng. Khảo sát gần đây của một công ty quản lý quỹ cho thấy giá đất tăng 7-10%/năm trong 20, thậm chí 30 năm qua”, ông Lực nói.

  Cùng với đó, theo ông Lực, quỹ đất có hạn trong khi nhu cầu vẫn tăng do dân số tăng trưởng và thu nhập của người dân cũng tăng đều đặn khoảng 6%/năm trong 10 năm qua.

  “Chúng tôi dự đoán rằng đà tăng trưởng này có thể tiếp tục trong những năm tới. Xu hướng đầu tư cơ sở hạ tầng và đầu tư công sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn khi nhiều chính sách của Chính phủ đã, đang và sẽ được thực hiện trong thời gian tới”, ông Lực nói thêm.

  Ngoài ra, ông Lực cho rằng xu hướng đô thị hóa sẽ tiếp tục do tỷ lệ đô thị hóa còn tương đối thấp. Hiện tỷ lệ này đạt khoảng 40%, lên khoảng 45% vào năm 2025 và 50% vào năm 2030. Tất cả những yếu tố này hội tụ và kích thích người dân đầu tư vào bất động sản, đặc biệt là phân khúc này. mặt đất.

  Xem thêm  6 kinh nghiệm chọn mua xe đạp fixed gear bạn nên biết

  Tuy nhiên, ông Lực cảnh báo, nếu nhà đầu tư muốn đầu tư vào bất động sản thì phải có tiêu chí cụ thể. Không đầu tư theo đám đông sẽ rất nguy hiểm.

  “Đầu tư bất động sản nói chung và đất nền nói riêng là đầu tư trung và dài hạn, đầu tư lướt sóng sẽ có nhiều rủi ro trong năm 2022”, ông Lực lưu ý thêm.

  Nhớ để nguồn: Thực hư chuyện đầu tư đất nền trúng lớn, lời gấp 2-3 lần sau vài năm tại thtrangdai.edu.vn

  Chuyên mục: Blog

  Viết một bình luận