Thực hư Phim “Mai” của Trấn Thành bị l.ộ đoạn kết

Thực hư Phim "Mai" của Trấn Thành bị l.ộ đoạn kết

“Mai” – phim chiếu rạp của Trấn Thành – được nhiều TikTokers lén quay, đăng đoạn kết lên mạng xã hội vài ngày sau khi ra mắt.

Chiều 14/2, đại diện CJ – nhà phát hành – cho biết họ đang xem xét các video đăng tải nội dung vi phạm pháp luật của phim. mái nhà trên mạng xã hội. Trên TikTok, một số video quay bằng điện thoại tại rạp, ghi lại cái kết cho chuyện tình của hai nhân vật chính Mai (Phương Anh Đào) và Dương (Tuấn Trần) được chia sẻ, thu hút hàng trăm nghìn lượt xem. Nhiều lời thoại, cảnh cao trào của phim cũng được đăng tải và chỉnh sửa để tương tác.

Theo nhà xuất bản, số lượng video vi phạm bản quyền tăng lên mỗi ngày do lượng người xem phim ngày càng tăng. “Vấn đề này một phần xuất phát từ sự yêu thích, đồng cảm của khán giả nên có thể họ đã muốn ghi lại những khoảnh khắc ấn tượng và vô tình ‘làm hỏng’ bộ phim”, đại diện CJ cho biết. Hiện tại, đội ngũ tự động quét video và báo cáo vi phạm theo từng trường hợp và link cụ thể để xử lý kịp thời, tránh ảnh hưởng đến doanh thu.

Đoạn video kết thúc phim “Mai” đạt hơn 36.000 lượt thích trên TikTok. Ảnh chụp màn hình

Khi ra mắt tác phẩm, Trấn Thành – đạo diễn và đồng biên kịch – cho biết đoạn kết của phim là một trong những đoạn anh yêu thích nhất. Tại sự kiện giao lưu, anh bày tỏ mong các đơn vị truyền thông tránh tiết lộ nội dung cuối cùng của phim khi đặt câu hỏi.

Xem thêm  Cách lấy tộc Cyborg V2, V3 trong Blox Fruits đơn giản nhất

Việc quay lén các tác phẩm điện ảnh rồi đăng lên mạng xã hội không phải là hiếm, nhất là trong dịp Tết – thời điểm cao điểm của phim chiếu rạp. Tết 2023, phim Nhà bà Nữ của Trấn ThànhChị gái chị gái 2 của Vũ Ngọc Đặng cũng liên tục “spoil” những chi tiết quan trọng trên TikTok. Các đơn vị làm phim cho rằng rất khó thống kê thiệt hại về con số, bởi những cảnh bị rò rỉ đều là những cảnh đắt giá, nằm trong mạch phim chính. Chất lượng các video quay lén không được đảm bảo, ảnh hưởng đến việc lựa chọn đi xem phim dịp nghỉ lễ của khán giả.

Nhân vật Mai và Dương trong phim Mai. Ảnh: Thị trấn TT

Theo Điều 27, Nghị định 131/2013/ND-CP – quy định xử phạt hành chính về quyền tác giả và quyền liên quan, hành vi sao chép bản ghi âm, ghi hình mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả của nhà xuất bản. Sản xuất bản ghi âm, ghi hình sẽ bị phạt từ 15 triệu đồng đến 35 triệu đồng. Theo Điều 225, Bộ luật Hình sự 2015 – quy định về vi phạm quyền tác giả, quyền liên quan, người phạm tội sẽ bị phạt từ 300 triệu đồng đến một tỷ đồng hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm nếu thu lợi bất chính. 300 triệu đồng trở lên hoặc gây thiệt hại cho chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan từ 500 triệu đồng trở lên.

Xem thêm  Công nghệ hình ảnh trên tivi Samsung

mái nhà Hiện tại, đây là bộ phim Việt có doanh thu bán vé nhanh nhất, đạt 120 tỷ đồng sau 4 ngày. Phim là tác phẩm đầu tiên của Trấn Thành gắn mác 18+ (không dành cho khán giả dưới 18 tuổi), được đầu tư gần 50 tỷ đồng, chủ yếu là khâu bối cảnh. Phim xoay quanh cuộc đời của nữ chính Mai (Phương Anh Đào), một nhân viên mát xa gần 40 tuổi tình cờ gặp được nhạc sĩ Dương (Tuấn Trần) và được anh tìm kiếm. Với lòng tự trọng thấp, Mai không đủ can đảm để chấp nhận tình cảm của chàng trai kém mình bảy tuổi.

Trailer phim “Mai”. Video: CJ

Nhớ để nguồn: Thực hư Phim “Mai” của Trấn Thành bị l.ộ đoạn kết tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận