Dân mạng bức xúc khi phim “Mai” của Trấn Thành, “Gặp lại chị bầu” bị “secretly filmed” đưa lên TikTok

Dân mạng bức xúc khi phim "Mai" của Trấn Thành, "Gặp lại chị bầu" bị "secretly filmed" đưa lên TikTok

Bất chấp sự “xin xỏ” của Trấn Thành, nhiều người xem phim “Mai” vẫn lén quay và đăng đoạn kết của phim lên TikTok và mạng xã hội. Bộ phim “Gặp Lại Chị Mang Thai” cũng chịu chung số phận khi hàng loạt cảnh đắt giá trong phim bị quay lén và đăng tải trên nhiều nền tảng. Chiều ngày 16 tháng 2

Nhiều phân đoạn hay của Mai của đạo diễn Trấn Thành được đăng tải trên mạng. Ảnh: CMH.

Hoạt động quay phim bí mật chưa có dấu hiệu dừng lại

Việc hàng loạt phim Việt được quay lén và đăng tải lên mạng xã hội không phải là chuyện hiếm. Tuy nhiên, sau nhiều cảnh báo từ nhà sản xuất, tình trạng này vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm và ngày càng trầm trọng hơn.

Nhân dịp Tết Nguyên đán 2024, các rạp Việt chỉ có 2 suất chiếu phim trong nước. Và cả hai bộ phim “Mai” và “Gặp chị mang bầu” đều được quay lén và đăng tải trên TikTok.

Các video thu hút hàng trăm nghìn lượt xem, hé lộ những nội dung chưa được ê-kíp công bố như cảnh gây tranh cãi giữa Tuấn Trần và Phương Anh Đào trong phim “Mai”; Cảnh cuối phim…

Bộ phim Gặp Chị Mang Thai cũng rơi vào tình cảnh tương tự khi nhiều cảnh đắt giá được quay lén khiến cốt truyện của phim không còn gây ngạc nhiên cho những khán giả chưa có cơ hội ra rạp.

Xem thêm  Top 6 máy giặt có mẫu mã đẹp, độc, sang chảnh cho gia đình hiện đại

Theo đại diện phim Mai, hiện nhà phát hành đang xem xét và gỡ bỏ đoạn video hé lộ đoạn kết cùng nhiều cảnh khác của phim tại rạp để tránh tình trạng bị lộ đoạn kết khiến công việc phải hoàn thành. Sự thích thú của khán giả sắp tới đối với bộ phim đã phần nào giảm đi sự quan tâm.

Ngoài những đoạn video quay lén của hai bộ phim này được đăng tải trên mạng, ở phần bình luận, cộng đồng mạng đang sôi nổi thảo luận về cái kết của phim cũng như nêu rõ các tình tiết, mạch truyện.

Trước đó, Trấn Thành đã đăng dòng trạng thái “cầu xin” khán giả xem phim đừng tiết lộ cái kết có nội dung: “Mọi người! Đừng spoiler (tiết lộ những chi tiết quan trọng của phim). Xin đừng đăng”. cái kết của bộ phim trên nền tảng. Vui lòng! Mọi người làm ơn! “.

Dù nam đạo diễn đã “cầu cứu” nhưng việc quay lén vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đây không phải là lần đầu tiên phim chiếu rạp của Trấn Thành bị tung lên mạng. Tết Nguyên Đán 2023, sau khi phát hiện “Nhà bà Nữ” được quay lén và cái kết lan truyền, ê-kíp đã liên hệ với TikTok Việt Nam để xử lý.

Hay trong mùa phim Tết 2023, bộ phim “Chi Chi Em Em 2” của Vũ Ngọc Đặng cũng đã bị lộ hầu hết nội dung phim trên nền tảng TikTok.

Xem thêm  Dòng chip Apple M1 cho MacBook- Bước nhảy vọt khổng lồ của nhà Táo

Bí mật quay phim rồi đăng lên mạng là vi phạm pháp luật

“Mai” hiện là phim có doanh thu cao nhất trong cuộc đua phim Tết 2024. Tính đến chiều 16/2, phim thu về gần 250 tỷ đồng, “Gặp lại chị bầu” thu về gần 50 tỷ đồng.

Ông Hoàng Vân – Giám đốc Công ty Clover Media – cho biết, nhiều nhà làm phim ngày nay vẫn chọn cách “chơi theo và cao thượng”, chưa xử lý triệt để các tình huống quay phim ẩn ý.

Ngoài ra, ông Vân cũng cho biết, một bộ phận nhà sản xuất sợ gây ồn ào, ảnh hưởng đến tâm lý người xem phim nên chỉ kêu gọi mọi người cảnh giác, không quay lén. Điều đó khiến nhiều người vẫn “quen lối cũ” và lén lút quay phim.

Anh Văn nói thêm: “Rõ ràng việc một số người lén quay phim rồi tung lên mạng có hai mặt. Một mặt cũng tạo độ lan truyền cho phim nhưng mặt khác lại khiến nhiều khán giả khó thưởng thức. Nó.” toàn bộ bộ phim khi bạn vô tình nhìn thấy nhiều chi tiết quan trọng khi phim được đưa lên mạng. Tuy nhiên, không nhà sản xuất phim nào muốn tác phẩm mình đang chiếu tại rạp có nhiều tình tiết bị rò rỉ, quay lén rồi tung lên mạng xã hội. cuộc gặp gỡ như vậy.

Bởi với phim chiếu rạp, đoàn làm phim có lộ trình PR, kế hoạch quảng bá rõ ràng, hình ảnh, video ra mắt vào thời điểm nào. Việc khán giả tiết lộ nhiều tình tiết phim quá sớm cũng ảnh hưởng tới đoàn làm phim”.

Xem thêm  Xem Phim Thiếu Nữ Lưu Lạc Giang Hồ 2023 (Trọn Bộ 24 Tập)

Theo luật sư Hoàng Hà (Văn phòng Luật sư quận 1, TP.HCM), vụ việc quay lén phim rồi đăng lên mạng xã hội TikTok mà không có sự đồng ý của chủ sở hữu có dấu hiệu vi phạm bản quyền theo quy định. tại Điều 28 của Luật Sở hữu trí tuệ.

Đây là hành vi “truyền đạt tác phẩm tới công chúng qua mạng truyền thông và phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả” (khoản 10, Điều 28 của Luật Sở hữu trí tuệ).

Đối với hành vi “truyền đạt tác phẩm tới công chúng qua mạng truyền thông và phương tiện kỹ thuật số mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả” theo Điều 17 Nghị định 131/2013/ND-CP của Chính phủ. Chính phủ xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan, có thể bị phạt từ 15-30 triệu đồng, buộc gỡ bỏ bản sao tác phẩm vi phạm. Hoặc nếu thiệt hại nghiêm trọng thì có thể xử lý mạnh tay hơn hoặc cải tạo không giam giữ…

Theo Laodong.vn

Nhớ để nguồn: Dân mạng bức xúc khi phim “Mai” của Trấn Thành, “Gặp lại chị bầu” bị “secretly filmed” đưa lên TikTok tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận