Tiền USD bị rách có đổi được không? Điểm Đổi Uy Tín ở đâu?

Tiền USD được sử dụng rất phổ biến hiện nay, tiền rách có đổi được không? Điểm đổi tiền uy tín ở đâu? Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề này thì hãy đọc ngay bài viết sau đây nhé. Những phân tích chi tiết từ trang sẽ mang đến cho người đọc nhiều kiến ​​thức hữu ích.

Đồng đô la Mỹ (USD) là một trong những loại tiền tệ được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Ký hiệu USD có tên tiếng Anh là Đô la Mỹ hay còn gọi là “US Dollar” hay “Dollar”, là đơn vị tiền tệ chính thức của Hoa Kỳ. Nó cũng được sử dụng để dự trữ bên ngoài đất nước này.

Đồng đô la Mỹ được thể hiện dưới hai dạng: tiền kim loại và tiền giấy.

Hình minh họa

Tiền USD rách có đổi được không?

Theo Thông tư 25/2013/TT-NHNN, các ngân hàng Việt Nam có trách nhiệm thu, đổi ngay tiền cho khách hàng có nhu cầu tiền không đảm bảo tiêu chuẩn lưu thông do bị rách, hư hỏng trong quá trình lưu thông hoặc do lỗi kỹ thuật. kỹ thuật in ấn.

Tiêu chuẩn đổi tiền rách tại các ngân hàng Việt Nam như sau:

Đối với tiền giấy:

– Tờ tiền phải còn nguyên hình dạng, không bị rách nát hoàn toàn.

– Tờ tiền phải có ít nhất 70% diện tích ban đầu.

– Tờ tiền vẫn phải xác định đầy đủ các yếu tố bảo mật của đồng tiền.

Đối với tiền xu:

– Đồng xu không bị cong vênh hoặc biến dạng quá mức.

– Đồng xu không mất hết hình ảnh, hoa văn, số.

Trường hợp tiền rách không đạt tiêu chuẩn trên, ngân hàng sẽ xem xét tình trạng cụ thể của tiền và quyết định có đổi hay không. Tỷ giá hối đoái sẽ phụ thuộc vào mức độ hư hỏng của tờ tiền.

Thời gian xử lý tiền rách tại ngân hàng Việt Nam thường trong vòng 1 ngày. Tuy nhiên, trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xử lý có thể lâu hơn, tùy thuộc vào tình trạng của hóa đơn và số tiền cần xử lý.

Cụ thể, đối với những tờ tiền rách đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn đổi tiền, nhân viên ngân hàng sẽ kiểm tra tình trạng tờ tiền và đổi ngay cho khách hàng.

Đối với những tờ tiền bị rách không đủ tiêu chuẩn đổi đổi, ngân hàng sẽ xem xét tình trạng cụ thể của tờ tiền và quyết định có đổi hay không. Trong trường hợp ngân hàng quyết định đổi tiền, thời gian xử lý có thể lâu hơn tùy theo mức độ hư hỏng của tờ tiền.

Xem thêm  Đánh giá Laptop Dell Inspiron 3542 – Sự lột xác của Inspiron

Điều kiện, tiêu chuẩn đô la Mỹ rách được đổi

Tiêu chí đổi đô la Mỹ rách là yêu cầu bắt buộc mà bất kỳ sàn đổi đô la nào cũng phải đáp ứng. Nếu không thì không thể thay đổi được. Các tiêu chí được quy định rõ ràng như sau:

 • Tờ đô la Mỹ có thể bị rách, hư hỏng hoặc làm bẩn hoàn toàn ngoài ý muốn mà không có bất kỳ tác động vật lý nào nhằm mục đích gây hại cho chúng.
 • Tờ đô la Mỹ vẫn ở dạng tờ và không bị biến dạng khi có tác động của ngoại lực.
 • Tờ đô la Mỹ không bị mờ, số seri hiển thị rõ ràng, số nhận dạng tiền tệ, hoa văn bảo mật tiền tệ vẫn rõ ràng, đậm nét.
 • Nếu đồng xu bị đốt hoặc rách thì diện tích của tờ tiền nhỏ hơn phải lớn hơn 50% diện tích của tờ tiền gốc.

Lưu ý điều kiện và tiêu chuẩn khi đổi đô la rách

Đổi đô la Mỹ bị rách có mất phí không?

Thông tư 25/2013/TT-NHNN có hiệu lực từ ngày 20/01/2014 bãi bỏ hệ thống thu đổi ngoại tệ. Kể từ đó, mức phí 4% được bãi bỏ theo Nghị quyết 24/2008/QD-NHNN. Vì vậy, việc đổi tiền VNĐ bị rách, hư hỏng tại ngân hàng là điều không thể tránh khỏi. miễn phí.

Đồng đô la Mỹ là đồng tiền được sử dụng nhiều nhất ở các nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Vì vậy, các ngân hàng lớn hỗ trợ khách hàng đổi đô la Mỹ bị hư hỏng đều phải trả tiền. Tuy nhiên, khi đổi đô la Mỹ rách, khách hàng có thể phải chịu phí giao dịch từ 2-3% số tiền trao đổi.

Đổi đô la Mỹ rách tại ngân hàng tính phí 2-3% tổng số tiền

Đổi tiền rách ở đâu uy tín?

Một số nơi đổi đô uy tín bị hỏng

Tôi có thể đổi đô la rách ở đâu?? Để đổi tiền đô la Mỹ an toàn và hiệu quả bạn nên chọn ngân hàng lớn để đổi tiền. Khách hàng không nên đến các cửa hàng vàng bạc, trang sức để trao đổi. Bởi vì có những kênh trao đổi không chính thức.

Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số ngân hàng có thể đổi ngoại tệ sang đô la Mỹ một cách hiệu quả và an toàn. Bạn có thể kiểm tra và tham khảo khi cần thiết.

Xem thêm  Ông Lưu Bình Nhưỡng bị bắt tạm giam

vietcombank

Vietcombank là tên viết tắt của Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam. Vì là thành viên của tập đoàn ngân hàng hàng đầu nên bạn có thể yên tâm giao dịch. Tất nhiên, điều này bao gồm việc trao đổi đô la Mỹ bị rách. Dưới đây là tiêu chí để VCB đổi USD hỏng:

 • Tờ đô la vẫn còn nguyên.
 • Ngay cả khi tờ tiền vô tình bị rách hoặc hư hỏng, nó sẽ không bị biến dạng mạnh và vẫn giữ nguyên hình dạng nhận dạng.
 • USD bị rách nhưng để lại diện tích lớn hơn 50% so với kích thước ban đầu.

Eximbank

Eximbank là ngân hàng lớn ở Việt Nam. Hiện Eximbank có dịch vụ thu đổi, thu giữ đô la Mỹ bị rách, đốt, không bán được. Lệ phí cũng dựa trên thiệt hại thực tế đối với số tiền của bạn. Về cơ bản thì tiêu chuẩn này giống như VCB.

BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam là viết tắt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam. Là một trong những ngân hàng lớn và uy tín nhất Việt Nam. Các ngân hàng hiện nay cung cấp nhiều dịch vụ liên quan đến giao dịch. Trong đó có dịch vụ đổi tiền đô la Mỹ rách nát.

Các tiêu chuẩn chuyển đổi đô la Mỹ về cơ bản giống với tiêu chuẩn của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam. Nếu bạn đang tìm kiếm một nơi cung cấp dịch vụ ngoại hối chất lượng tốt thì BIM chính là nơi dành cho bạn.

Các câu hỏi thường gặp

Khi bạn xé đô la và có thắc mắc Đổi đô la rách ở đâu? Thường có một số câu hỏi chung. Dưới đây là câu trả lời cho những câu hỏi thường gặp của khách hàng.

Ngân hàng nào đổi đô la rách rẻ nhất?

Tại mỗi ngân hàng có dịch vụ đổi đô la rách sẽ thu phí dịch vụ. Tùy vào mỗi ngân hàng mà có mức phí khác nhau. Tuy nhiên mức phí không chênh lệch quá nhiều, chỉ dao động từ 2-3% số tiền đổi.

Và ngân hàng nào có mức phí rẻ nhất sẽ tùy vào từng giai đoạn. Bạn có thể tham khảo ý kiến ​​của ngân hàng trước khi trao đổi.

Giải đáp một số thắc mắc khi đổi đô la rách

Đô la bị nhuộm màu có thể đổi được không?

Xem thêm  Nên mua laptop hay máy tính để bàn (PC) để làm việc, học tập dễ dàng

Các ngân hàng thu đổi ngoại tệ không đáp ứng tiêu chuẩn lưu thông đã xây dựng những tiêu chuẩn nhất định. Nói chung, đô la nhuộm màu phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Thiệt hại không phải do phá hoại. Không vụn, không dễ vỡ, không giòn.
 • Số serial, hình ảnh, hoa văn, thông số bảo mật của tiền giấy phải được thể hiện rõ ràng.
 • Diện tích còn nguyên vẹn phải trên 50% so với tờ tiền gốc cùng loại.

Tiệm vàng có đổi được tờ đô la rách không?

Trên thực tế, vẫn có một số tiệm vàng có thể đổi vàng với điều kiện phải được nhà nước cấp phép. Tuy nhiên, đây không phải là một phương thức trao đổi chính thức. Vì vậy bạn có thể tìm ngân hàng gần đó để thực hiện giao dịch nếu có nhu cầu.

Trường hợp đặc biệt khi đồng đô la Mỹ phá giá?

Các trường hợp đặc biệt khi đồng đô la Mỹ bị phá vỡ là gì? Bạn nên đọc ngay nội dung dưới đây để có thêm kinh nghiệm hay về vấn đề này:

 • Tiền bị rách, bạc màu nhưng không phải do cố ý làm hư hỏng.
 • Tiền giữ nguyên hình dạng của nó. Những con số và thông tin không thể bị mờ nếu không ép.
 • Diện tích còn lại của tờ tiền phải ít nhất là 50%.

Những tiêu chí này được đánh giá bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm khi mang tiền đến ngân hàng để đổi. Các ngân hàng khác nhau có thể có các điều khoản và phí hơi khác nhau. Vì vậy, bạn nên nghiên cứu chi phí và lựa chọn phương án tốt nhất trước khi thực hiện chuyển đổi.

Đô la cũ có thể đổi được không?

Đô la cũ có thể được đổi lấy đô la mới tại các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, khách hàng cần đảm bảo những yêu cầu mà ngân hàng đưa ra và bạn có thể phải trả một khoản phí không hề nhỏ.

Bài viết trên đã trả lời câu hỏi của bạn Tờ tiền rách có đổi được không?? Đồng thời, bạn cũng đã biết được những địa chỉ uy tín có thể tham khảo để đổi đô la rách. Hy vọng những thông tin trên đã mang đến cho bạn nhiều kiến ​​thức hữu ích.

(Tổng hợp)

Nhớ để nguồn: Tiền USD bị rách có đổi được không? Điểm Đổi Uy Tín ở đâu? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận