Tìm hiểu các loại cảm biến trên smartphone, tablet

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Mỗi chiếc smartphone, máy tính bảng nói riêng hay thiết bị công nghệ nói chung đều được trang bị rất nhiều loại cảm biến và hôm nay chúng ta hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu chức năng của từng loại cảm biến trên smartphone. !

Cảm biến tiệm cận là gì?

Cảm biến tiệm cận (tên tiếng Anh Proximity Sensors) là loại cảm biến thường được đặt ở mặt trước của điện thoại thông minh có tác dụng phát hiện khi có vật thể đến gần cảm biến. Ứng dụng rõ ràng nhất của loại cảm biến này là mỗi khi bạn đưa điện thoại lên tai để trả lời cuộc gọi, màn hình của thiết bị sẽ tắt ngay lập tức để tránh trường hợp bạn vô tình ấn vào màn hình.

Để làm được điều đó, cảm biến tiệm cận thường phát ra một loại trường điện từ, một chùm bức xạ hoặc một loại ánh sáng (ví dụ như đèn hồng ngoại), sau đó theo dõi những thay đổi trong trường hoặc các tín hiệu quay trở lại để xác định xem bạn có đang tiếp cận đối tượng hay không. điện thoại thông minh hay không. Khoảng cách mà cảm biến tiệm cận trên smartphone có thể phát hiện vật thể là khoảng 2-5 cm.

Xem thêm  2 Cách đánh bay các vết cháy trên bề mặt bếp hồng ngoại nhanh nhất

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến la bàn là gì?

Đúng như tên gọi, cảm biến la bàn nhằm mục đích giúp bạn xác định phương hướng trên các thiết bị điện tử. Nhưng không giống như la bàn truyền thống thường sử dụng nam châm để xác định cực Bắc và Nam, smartphone sẽ được trang bị hệ thống MEMS (vi cơ điện tử) chuyên cảm biến từ trường và giúp định vị trên smartphone. chính xác hơn khi kết hợp với các loại dữ liệu địa lý khác như GPS hoặc GLONASS.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Sau một thời gian sử dụng, cảm biến la bàn trên thiết bị của bạn có thể hoạt động không chính xác và khi đó điện thoại sẽ yêu cầu bạn hiệu chỉnh lại.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến con quay hồi chuyển 3-D là gì?

Con quay hồi chuyển là một thiết bị dùng để đo hoặc duy trì hướng, dựa trên nguyên tắc bảo toàn động lượng góc. Loại cảm biến này được sử dụng trên smartphone nhằm bổ sung khả năng phát hiện chuyển động xoay dọc, hỗ trợ đắc lực trong lĩnh vực chơi game trên di động.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến khí áp là gì?

Cảm biến áp kế là cảm biến dùng để đo áp suất khí quyển để dự báo thời tiết. Loại cảm biến này hiện nay ít được các công ty trang bị vì dự báo thời tiết có thể lấy dữ liệu từ internet. Tuy nhiên, vì một số mục đích nhất định, vẫn có một số ô tô được trang bị cảm biến này với lời giải thích rằng cảm biến này khi kết hợp với GPS, la bàn và cảm biến gia tốc sẽ dễ dàng điều hướng, tốc độ và vị trí của người dùng chính xác hơn.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến gia tốc là gì?

Gia tốc kế là thiết bị dùng để phát hiện những thay đổi về hướng/góc của thiết bị dựa trên dữ liệu được thu thập và thay đổi chế độ màn hình (chế độ dọc hoặc ngang) dựa trên góc nhìn của người dùng. .

Ví dụ: khi xem video, bạn xoay thiết bị theo chiều dọc, video sẽ tự động phát theo chiều dọc, nếu bạn xoay thiết bị theo chiều ngang, video sẽ phát theo chiều ngang.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến vân tay là gì?

Cảm biến vân tay là loại cảm biến dùng để đọc dấu vân tay khi người dùng đặt ngón tay lên cảm biến được trang bị trên thiết bị. Sau khi phát hiện dấu vân tay, cảm biến sẽ ghi lại và so sánh với mẫu vân tay đã lưu trước đó, từ đó đưa ra kết quả có cho phép người dùng có vượt qua lớp bảo mật này hay không.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Về điện thoại thông minh, Apple là người dẫn đầu với iPhone 5S được trang bị cảm biến vân tay tích hợp trên phím Home của thiết bị. Hiện nay công nghệ cảm biến vân tay trên smartphone đã được cải tiến rất nhiều và có tốc độ nhận dạng rất nhanh.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Cảm biến ánh sáng là gì?

Cảm biến ánh sáng hoạt động đúng như tên gọi của nó, cảm biến này nhằm mục đích phát hiện ánh sáng xung quanh cho một số mục đích nhất định. Loại cảm biến này sẽ bao gồm nhiều loại photodiode khác nhau, mỗi loại sẽ nhạy cảm với một phần nhất định của chùm ánh sáng trắng.

Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng

Bằng cách kết hợp dữ liệu từ photodiode và tính toán nó, cảm biến có thể đưa ra kết quả tương đối chính xác về độ sáng xung quanh trong hầu hết các nguồn sáng thông thường. Cảm biến này thường được đặt ở mặt trước của smartphone và có tác dụng điều chỉnh tăng giảm độ sáng màn hình cho phù hợp với môi trường xung quanh.

Nếu có thắc mắc gì vui lòng để lại bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn.

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về các loại cảm biến trên smartphone, máy tính bảng tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. hấp dẫn.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu các loại cảm biến trên smartphone, tablet tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận