Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 chip (Helio A22)

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22) tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ra mắt vào năm 2018, chip MediaTek MT6761 (Helio A22) được coi là bộ chip có hiệu năng tầm trung để phục vụ các tác vụ cơ bản. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết con chip hoạt động như thế nào trong bài viết này nhé!

Chip Helio A22 là gì?

Helio A22 hay còn gọi là MediaTek MT6761 là chipset đầu tiên trong dòng A do MediaTek sản xuất với nhiều tính năng thời thượng và khá tiết kiệm năng lượng trong các smartphone phổ thông, được coi là mức giá rẻ của chip Helio P22 được giới thiệu trước đó.

Mediatek MT6761 (Helio A22) được trang bị lõi tứ và đi kèm bốn bộ xử lý ARM Cortex-A53 với tần số tối đa 2.0 GHz, cùng với GPU lớp IMG PowerVR GE. Về bộ nhớ, nó tương thích với LPDDR4X tốc độ cao hoặc LPDDR3 tiết kiệm chi phí. Helio A22 được sản xuất dựa trên tiến trình 12 nm của TSMC. Theo MediaTek, nó có hiệu suất CPU nhanh hơn tới 30% và GPU nhanh hơn 72% so với Snapdragon 425 của Qualcomm.

Những ưu điểm nó mang lại

Trình quản lý pin thông minh

Công nghệ cốt lõi của MediaTek CorePilot cung cấp khả năng lập lịch nhận biết năng lượng, quản lý nhiệt và giám sát UX, phân công khối lượng công việc phù hợp cho các lõi CPU ở tần số và điện áp cụ thể, phù hợp. Cân bằng hoàn hảo giữa hiệu suất cần thiết và hiệu quả năng lượng tốt nhất. Điều này cho phép người dùng trải nghiệm hiệu suất cao được duy trì và đáng tin cậy.

Xem thêm  Có nên mua máy lọc không khí tạo ẩm? Top máy lọc không khí tạo ẩm tốt

Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22)

Hỗ trợ chụp ảnh tốt hơn nhờ tích hợp AI

Với khả năng tương thích lên tới 13 + 8 megapixel ở thiết lập camera kép và lên đến 21 megapixel ở chế độ camera đơn, MediaTek Helio A22 sử dụng bộ xử lý tín hiệu hình ảnh kép (ISP) để chụp ảnh với hiệu ứng Bo mạch trong thiết lập camera kép và người dùng cũng có thể sử dụng “khả năng AI thông minh” trong thiết lập một camera.

Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22)

MediaTek Helio A22 có hiệu suất ánh sáng yếu đáng kinh ngạc, giảm nhiễu đa khung hình và công nghệ zoom hình ảnh rõ nét. Hơn nữa, bộ chụp ảnh Imagiq của MediaTek cũng được cải tiến để tự động giảm thiểu răng cưa, nhiễu hạt và cung cấp các kỹ thuật sửa lỗi/biến dạng.

Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22)

Tăng cường kết nối

Helio A22 cho phép tải xuống với tốc độ 300 Mbps với băng tần LTE Category 7, tải lên với tốc độ 150 Mbps với băng tần LTECategory13. Ngoài ra, máy còn hỗ trợ 2 SIM và VoLTE trên cả 2 mạng. Còn với Bluetooth thì nó hỗ trợ kết nối Bluetooth 5.0.

Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22)

Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn đã có kiến ​​thức về chip MediaTek MT6761 (Helio A22). Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, nếu có thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 (Helio A22) tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho bạn. tin tức thú vị.

Xem thêm  Xem Phim Rakka - Quái Vật Ngoài Hành Tinh (Trọn Bộ ,Full HD Vietsub)

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về chip MediaTek MT6761 chip (Helio A22) tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận