Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Các mẫu laptop HP thường được trang bị công nghệ HP ProtectSmart. Vậy công nghệ này là gì? Lợi ích là gì? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để giải đáp những câu hỏi này nhé!

HP ProtectSmart là gì?

HP ProtectSmart là công nghệ chống sốc cho ổ cứng, được trang bị trên laptop HP giúp giảm thiểu hư hỏng ổ cứng khi laptop bị tác động hoặc di chuyển trong khi ổ cứng đang chạy.

Lợi ích của HP ProtectSmart

Dữ liệu lưu trữ trên ổ cứng laptop là thông tin rất quan trọng nhưng trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi việc bị va đập, rơi rớt. HP ProtectSmart ra đời với sứ mệnh bảo vệ và tăng khả năng chống va đập cho ổ cứng, giảm thiểu tỷ lệ hư hỏng và bảo toàn dữ liệu.

HP ProtectSmart rất cần thiết, đặc biệt đối với các laptop sử dụng ổ cứng HDD, vì loại ổ cứng này chứa các bộ phận chuyển động (HDD lưu trữ dữ liệu trên một đĩa từ, sẽ quay khi sử dụng). ), dễ bị hư hỏng do va đập, nhất là trong quá trình sử dụng.

Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop

HP ProtectSmart hoạt động như thế nào?

Về mặt kỹ thuật, HP ProtectSmart sẽ sử dụng bộ đệm xung quanh thiết bị để giảm độ rung do va chạm.

Xem thêm  Bếp từ khác bếp hồng ngoại ở điểm nào?

Đồng thời, các cảm biến 3 chiều sẽ cảm nhận xem máy có bị di chuyển hay không để quyết định giảm hoạt động hay tắt hoàn toàn ổ cứng, trước khi ổ cứng va chạm với sàn, mặt bàn… khi chẳng may bị rơi. .

Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop

Tóm lại, HP ProtectSmart là công nghệ kết hợp hoàn hảo cả phần cứng (caching) và phần mềm (xử lý cảm biến), giúp phát huy tối đa khả năng bảo vệ laptop cũng như dữ liệu trên ổ cứng.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về công nghệ HP ProtectSmart trên laptop tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận