Tìm hiểu về hệ điều hành iOS của iPhone hãng Apple

Bạn đang xem bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành iOS của Apple iPhone tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Thành công của iPhone phần lớn đến từ nền tảng iOS, nền tảng không chỉ được tối ưu về phần cứng mà còn có tính bảo mật cao.

Apple cùng với iPhone đã thay đổi hoàn toàn lịch sử ngành công nghệ di động, mở ra những khái niệm hoàn toàn mới khiến các công ty cạnh tranh luôn phải làm theo. Đi cùng với sự thành công của máy là hệ điều hành iOS độc quyền của hãng.

Hệ điều hành iOS là gì?

iOS là hệ điều hành di động do Apple phát triển và phân phối độc quyền cho phần cứng của Apple. iOS ban đầu được công bố vào năm 2007 cho iPhone, sau đó được mở rộng để hỗ trợ các thiết bị khác của Apple như iPod Touch (tháng 9 năm 2007), iPad (tháng 1 năm 2010), iPad Mini (tháng 11 năm 2010). 2012) và Apple TV thế hệ thứ hai trở đi (tháng 9 năm 2010).

Đến cuối năm 2011, iOS chiếm 60% thị phần điện thoại thông minh và máy tính bảng. Vào cuối năm 2012, iOS chiếm 21% thị phần hệ điều hành điện thoại thông minh và 43,6% thị phần hệ điều hành máy tính bảng. Và tính đến tháng 6 năm 2014, App Store của Apple có hơn 1.200.000 ứng dụng iOS và đã được tải xuống hơn 60 tỷ lần.

Xem thêm  Top 10 quà tặng cho nam giới ngày Quốc tế Đàn ông 19/11 ý nghĩa nhất

Giao diện iOS qua các phiên bảnGiao diện iOS qua các phiên bản

Giao diện người dùng iOS dựa trên khái niệm thao tác trực tiếp bằng tay, sử dụng cử chỉ cảm ứng đa điểm. Các thành phần giao diện điều khiển bao gồm thanh trượt, công tắc và nút bấm. Tương tác với hệ điều hành bao gồm các cử chỉ như chạm, trượt và vuốt.

Các phiên bản iOS mới được phát hành hàng năm. Phiên bản mới nhất là iOS 8.1.2, được phát hành vào ngày 9 tháng 12 năm 2014.

Một đặc điểm của hệ điều hành iOS là Apple hạn chế việc cài đặt các ứng dụng từ bên thứ ba (không phải AppStore) vào thiết bị, điều này có thể khiến iPhone của bạn mắc một số lỗi và không còn chạy mượt mà.

Khuyến mãi cực sốc cho iPhone, giá siêu ưu đãi

Màn hình chính

Màn hình chính xuất hiện bất cứ khi nào người dùng mở khóa thiết bị hoặc nhấn nút “Home” (nút vật lý trên thiết bị) khi đang sử dụng các ứng dụng khác. Hình nền màn hình mặc định của Apple không cho phép người dùng chỉnh sửa. Màn hình có thanh trạng thái ở trên cùng để hiển thị dữ liệu như thời gian, mức pin và cường độ tín hiệu. Phần còn lại của màn hình dành cho ứng dụng hiện tại. Người dùng cũng có thể đặt mật mã trên màn hình này.

Nâng cấp phần mềm

phiên bản iOS8phiên bản iOS8

Xem thêm  Cách sử dụng gối massage đúng cách, hiệu quả

Apple cung cấp các bản cập nhật quan trọng cho hệ điều hành iOS khoảng một năm một lần thông qua iTunes. Phiên bản mới nhất là iOS 8.1.2, tương thích với iPhone 4S, iPhone 5, iPhone 5C, iPhone 5S, iPhone 6, iPhone 6 Plus, iPad 2, iPad 3, iPad 4, iPad Air, iPad Air 2, iPad Mini , iPad Mini 2, iPad Mini 3, iPod Touch.

Ưu đãi iPad siêu hot, mua ngay kẻo bỏ lỡ!

Ưu điểm và nhược điểm

Lợi thế:

+ Nền tảng ổn định, ứng dụng tương thích cao. Các ứng dụng iOS có thể hoạt động trơn tru vì chúng chỉ được tối ưu hóa cho các thiết bị của Apple.

+ Độ tin cậy và bảo mật cao.

+ Chu kỳ ra mắt là 1 năm nên bạn sẽ yên tâm không phải chạy đua quá nhiều.

+ Ứng dụng phong phú, chất lượng và cập nhật nhanh hơn khi có phiên bản mới.

+ Do tính thông dụng và không có nhiều kích cỡ khác nhau nên iPhone được nhiều nhà sản xuất phụ kiện ưa chuộng. Người dùng iPhone có thể dễ dàng lựa chọn từ nhiều mẫu ốp lưng, bao da khác nhau. Thậm chí còn có ống kính rời cho máy ảnh, đế sạc không dây, nắp pin ngoài, decal trang trí, đế khuếch đại âm thanh…

Ốp lưng iPhone chính hãng, khuyến mãi sốc

Khuyết điểm:

+ Không thể chạy nhiều ứng dụng cùng lúc trên màn hình.

+ Việc trao đổi dữ liệu phải thông qua iTunes rất bất tiện và tốn thời gian vì đây là cách duy nhất.

Xem thêm  Xiaomi ra mắt Mi TV Pro 75 inch giá 20 triệu và Mi TV 4A 60 inch giá 6.6 triệu

+ Khả năng tùy biến hạn chế.

+ iOS chỉ có thể đi kèm với iPhone, trong khi giá của các thiết bị Apple lại không hề dễ chịu một chút nào.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Tìm hiểu về hệ điều hành iOS của iPhone của Apple tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: Tìm hiểu về hệ điều hành iOS của iPhone hãng Apple tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận