Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Bạn đang xem bài viết Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tính năng Always on Display không phải là tính năng mới nhưng bạn đã biết và hiểu đầy đủ về màn hình Always on Display trên đồng hồ thông minh chưa? Hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu thêm về tính năng Always on Display nhé!

Tính năng Always on Display trên đồng hồ thông minh là gì?

Always on Display (AOD) dịch sang tiếng Việt có nghĩa là luôn hiển thị, được hãng điện thoại huyền thoại Nokia giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2009. Khi bật tính năng này, thiết bị sẽ luôn hiển thị bất kể người dùng là ai. Sử dụng mà không có bất kỳ hành động nào trên màn hình.

Tính năng này giúp màn hình luôn hiển thị các thông tin về thời gian như ngày, giờ, thông tin về pin hay nhịp tim, số bước đi,… và một số thông báo cơ bản.

Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Tính năng Always on Display có tiêu tốn pin không?

Tính năng AOD vẫn tiêu tốn pin và trong trải nghiệm thực tế, pin của đồng hồ thông minh khi kích hoạt tính năng này sẽ tụt khá nhanh so với việc tắt AOD.

Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Đây là thông tin quan trọng mà người dùng cần biết trước khi chọn mua đồng hồ thông minh có tính năng này.

Xem thêm  11 lý do các mẹ nên mua máy hút sữa Philips Avent

Những màn hình nào hỗ trợ Luôn hiển thị và chúng có sẵn trên đồng hồ thông minh nào?

Nhiều người vẫn hiểu lầm rằng tính năng AOD chỉ có trên các màn hình dựa vào điốt phát sáng – LED (OLED, AMOLED, Super AMOLED) chứ không có trên màn hình LCD.

Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Trên thực tế, tính năng này có hay không còn phụ thuộc vào việc lập trình, phát triển phần mềm sản phẩm của nhà sản xuất và màn hình LCD hoàn toàn có thể sử dụng được tính năng AOD (cụ thể là smartphone LG G6).

Màn hình LCD vẫn có thể được trang bị tính năng Always on display

Tuy nhiên, do tính chất của màn hình LCD nên nó không thể kiểm soát được từng điểm ảnh nhỏ trên màn hình như OLED hay AMOLED. Cụ thể, nếu bật AOD, toàn bộ màn hình LCD sẽ phát sáng, bao gồm cả những vùng màu đen, khiến pin của máy hao cực kỳ nhanh.

Đối với một chiếc Smartwatch có kích thước nhỏ và dung lượng pin không lớn thì việc sử dụng AOD trên màn hình LCD sẽ không mang lại nhiều lợi ích nên các nhà sản xuất thường không áp dụng.

Với sự phát triển của công nghệ bán dẫn cũng như ngành vật liệu, màn hình OLED và AMOLED ngày càng rẻ hơn nên màn hình có tính năng Always On Display ngày càng phổ biến trên thị trường.

Đập hộp Huami Amazfit GTS: Thiết kế đẹp giá rẻ - TIN TỨC Đồng hồ - Kênh thông tin về đồng hồ thông minh và FitnessTracker

Hầu hết các dòng đồng hồ thông minh mới ra mắt với mức giá tầm trung đều được trang bị tính năng này. Tuy nhiên, ở mỗi dòng đồng hồ, người dùng sẽ có những trải nghiệm khác nhau với tính năng này.

Xem thêm  Xgai.one là gì? Cách truy cập vào Xgai. one như thế nào?

Ưu điểm và nhược điểm của tính năng Always On Display

Lợi thế:

Ưu điểm chính của tính năng này là giúp người dùng dễ dàng theo dõi thời gian hơn. Bạn sẽ không còn cần phải lắc cổ tay hay thao tác trên màn hình để theo dõi thời gian như trước nữa. Tính năng này rất tiện lợi cho bạn khi đang điều khiển giao thông trên đường, bạn có thể dễ dàng quan sát thời gian và các thông báo chỉ trong nháy mắt.

Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch

Tăng tính hiện đại, thẩm mỹ cho đồng hồ khi chiếc đồng hồ thông minh của bạn luôn sáng và sẽ trông giống như một chiếc đồng hồ thời trang bình thường thay vì màn hình tối như trước.

Khuyết điểm:

Tùy theo thiết kế màn hình mà chế độ AOD sẽ ảnh hưởng đến pin của đồng hồ một cách khác nhau. Ngoài ra, sự kết hợp giữa tính năng này với tính năng lắc cổ tay xem giờ trên một số hãng chưa được tối ưu hóa nên tính năng này không phát huy hết ưu điểm của nó.

Ưu điểm của tính năng luôn hiển thị là gì?

Hy vọng những bài viết trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về công nghệ Always On Display. Nếu có thắc mắc gì đừng ngần ngại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Tính năng Always On Display – Luôn hiển thị trên Smartwatch tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  6 cách kết nối điện thoại với tivi thường không có Internet bạn nên biết

Nhớ để nguồn: Tính năng Always On Display – Màn hình luôn hiển thị trên Smartwatch tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận