Tổng hợp 4 nguyên nhân Zalo tự xóa tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả

Bạn đang xem bài viết Tổng hợp 4 nguyên nhân Zalo tự động xóa tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Tin nhắn trên ứng dụng Zalo trên điện thoại hay máy tính của bạn bỗng nhiên biến mất sau một thời gian mà không biết nguyên nhân. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 4 nguyên nhân khiến Zalo tự động xóa tin nhắn và cách khắc phục lỗi này đơn giản, nhanh chóng!

Thay đổi thiết bị đăng nhập

Lý do:

Dữ liệu chat của ứng dụng Zalo sẽ không được tự động sao lưu trên ứng dụng mà bạn sẽ phải thực hiện thủ công nếu muốn lưu trữ dữ liệu. Lưu ý Zalo không cho phép đăng nhập 1 tài khoản cùng lúc trên 2 điện thoại hoặc 2 máy tính vì tính năng bảo mật tài khoản.

Nếu thay đổi thông tin đăng nhập tài khoản trên ứng dụng khác, trước tiên bạn cần sao lưu toàn bộ dữ liệu, nếu không dữ liệu sao lưu sẽ bị xóa khi đăng nhập vào thiết bị mới.

Giải pháp: Bạn cần thường xuyên sao lưu dữ liệu và tin nhắn Zalo trước khi đăng nhập vào thiết bị khác, điều này giúp bạn tránh bị mất dữ liệu tin nhắn trước đó.

Cài đặt lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính

Nguyên nhân: Dữ liệu chat trên ứng dụng Zalo cũ sẽ không được lưu tự động mà sẽ bị xóa nếu bạn cài đặt lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính.

Xem thêm  Rau dớn là gì? Rau dớn có tác dụng gì?

Giải pháp: Trước khi chuyển đổi thiết bị, bạn cần thường xuyên sao lưu dữ liệu trong ứng dụng. Trong trường hợp buộc phải xóa ứng dụng, bạn nên sao lưu ứng dụng cũ để dữ liệu, tin nhắn của mình được lưu trữ an toàn nhất.

Cài đặt lại ứng dụng Zalo trên điện thoại hoặc máy tính

Bộ nhớ trong của điện thoại đã đầy

Nguyên nhân: Do bộ nhớ trong của thiết bị đầy không thể lưu trữ thêm. Vì vậy, để giải phóng bộ nhớ, thiết bị sẽ tự động loại bỏ các file rác, file phát sinh trong quá trình sử dụng để tiết kiệm dung lượng cho file mới làm việc. Vì vậy, những tin nhắn cũ trên ứng dụng Zalo của bạn sẽ dần bị mất đi.

Giải pháp: Bạn nên xóa những ứng dụng, dữ liệu không cần thiết trong quá trình sử dụng, để đảm bảo có bộ nhớ trống cho điện thoại.

Bộ nhớ trong của điện thoại đã đầy

Vì ứng dụng tăng tốc và dọn dẹp điện thoại

Nguyên nhân: Các ứng dụng thường tăng tốc điện thoại, đồng nghĩa với việc nó sẽ được bạn dọn dẹp tự động hoặc thủ công để giải phóng bộ nhớ trong điện thoại.

Khi đó, các ứng dụng này sẽ quét và xóa dữ liệu tạo file rác. Tuy nhiên, đôi khi nó cũng sẽ xóa nhầm những dữ liệu cần thiết được lưu trữ trên thiết bị. Thông thường, những tin nhắn cũ trong ứng dụng Zalo sẽ mặc định được coi là dữ liệu được tạo tự động nên hệ thống cũng sẽ xóa đi.

Xem thêm  Cách sử dụng điện thoại để điều khiển Smart tivi Samsung bằng ứng dụng SmartView 2.0

Giải pháp: Hãy kiểm tra và xóa những ứng dụng tăng tốc điện thoại mà bạn đã cài đặt. Những ứng dụng này không chỉ làm mất dữ liệu tin nhắn của bạn mà khi các ứng dụng tăng tốc này chạy, chúng còn chiếm một phần RAM và bộ nhớ điện thoại của bạn.

Vì ứng dụng tăng tốc và dọn dẹp điện thoại

Bài viết trên đã hướng dẫn các bạn vấn đề Zalo tự động xóa tin nhắn nên các bạn cần sao lưu tin nhắn Zalo thường xuyên. Nếu có thắc mắc hãy bình luận để chúng tôi biết nhé.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tổng hợp 4 nguyên nhân Zalo tự động xóa tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Tổng hợp 4 nguyên nhân Zalo tự xóa tin nhắn và cách khắc phục hiệu quả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận