Tổng hợp các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất

Trong quá trình sử dụng máy giặt Electrolux, bạn không thể tránh khỏi việc gặp phải các sự cố. thtrangdai.edu.vn đã tổng hợp các lỗi thường gặp nhất trên máy giặt Electrolux và cách khắc phục để giúp bạn có thể xử lý các sự cố này một cách dễ dàng hơn.

1Lỗi không hoạt động

Máy giặt Electrolux có thể gặp phải lỗi không hoạt động đột ngột và không khởi động được. Nguyên nhân của lỗi này thường do vấn đề về nguồn điện hoặc vòi nước cấp vào máy giặt. Để khắc phục, bạn cần kiểm tra lại nguồn điện và đường dẫn điện vào máy giặt để đảm bảo không có sự cố này.

Ngoài ra, motor bị nóng cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến lỗi này, bạn cần phải đợi cho motor mát dần mới có thể khởi động lại máy. Nếu lỗi không hoạt động vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra cầu chì và dây nguồn của máy giặt để thay thế nếu cần.

Khi motor bị nóng, bạn hãy tắt máy và chờ cho motor nguội lại rồi mới sử dụng

2Máy giặt không vắt hoặc vắt không khô

Lỗi máy giặt Electrolux không vắt hoặc vắt không khô có thể do nhiều nguyên nhân, từ động cơ đến lượng quần áo giặt trong lồng.

Để khắc phục, bạn có thể điều chỉnh lượng quần áo và phân bổ chúng đều trong lồng giặt. Khi máy giặt không vắt được, bạn hãy thử chọn lại chế độ vắt hoặc phân bổ quần áo bằng tay.

Thêm nữa, nếu bạn đã làm theo cách trên nhưng vẫn không được thì có thể là máy giặt đang bị lỗi nghiêm trọng và cần được kiểm tra và bảo hành bởi nhà sản xuất hoặc các cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp.

Bạn cần chú ý đến lượng đồ giặt khi cho vào lồng giặt

Bạn cần chú ý đến lượng đồ giặt khi cho vào lồng giặt

3Quần áo vẫn ướt sau khi vắt

Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn cần lưu ý để tránh tình trạng quần áo vẫn ướt sau khi vắt. Để đảm bảo quần áo được giặt sạch hiệu quả, bạn chỉ nên bỏ số lượng quần áo vào trong máy giặt khoảng từ 1/2 đến 3/4 lồng giặt. Nếu đã bỏ quá nhiều quần áo, bạn có thể chọn chế độ vắt một lần nữa.

Xem thêm  Cách thay vòi nước bồn rửa chén đơn giản tại nhà

Nếu vẫn xảy ra tình trạng quần áo bị ướt sau khi vắt, có thể do máy giặt bị lỗi hoặc đường ống nước thải bị nghẽn, tắc khiến nước không thoát ra hết. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần kiểm tra đường ống nước xả và xử lý để máy vắt bình thường.

Khi quần áo vẫn ướt sau khi vắt xong, bạn có thể thử cho vào máy để vắt lại lần nữa

Khi quần áo vẫn ướt sau khi vắt xong, bạn có thể thử cho vào máy để vắt lại lần nữa

4Máy giặt rung và gây tiếng ồn

Lỗi máy giặt rung và gây tiếng ồn trên máy giặt Electrolux là vấn đề khá phổ biến. Nguyên nhân có thể là do máy giặt đặt trên một mặt sàn không phẳng, chân máy giặt không đều hoặc chân đỡ bị nứt gãy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể quan sát và điều chỉnh lại các chân máy giặt hoặc khu vực đặt máy giặt. Ngoài ra, khi máy giặt hoạt động, tiếng ồn sẽ là điều bình thường, nhưng nếu bạn thấy tiếng ồn lớn hơn thì có thể do có vật thể cứng bên trong máy giặt như đồng xu.

Nên cân đối khối lượng quần áo khi giặt, không nhiều cũng không nên quá ít. Thông thường chỉ cần đặt 4/5 lượng quần áo vào trong lồng giặt là được. Để khắc phục, bạn nên đặt máy giặt ở vị trí bằng phẳng vững chắc và cách tường khoảng 10cm để tránh gián, chuột làm ổ và có thể cắn đứt dây điện.

Máy giặt rung và ồn có thể do máy giặt bố trí trên khu vực gập ghềnh

Máy giặt rung và ồn có thể do bố trí trên khu vực gập ghềnh

5Đèn bảng hiệu không sáng, nháy liên tục

Nguyên nhân của sự cố đèn bảng không sáng có thể do dây điện hư, phích cắm lỏng, bảng mạch bị lỗi do bị ẩm mốc hoặc oxi hóa.

Trong trường hợp này, nếu không thể khắc phục được thì bạn cần phải gọi đến nhân viên kỹ thuật để sửa chữa. Sự cố đèn nháy liên tục có thể do sử dụng sai chức năng hoặc máy giặt bị quá tải. Nếu gặp trường hợp này, người dùng nên tra khảo sách hướng dẫn để tìm cách khắc phục.

Xem thêm  Đặt bàn làm việc trong phòng ngủ có được không? Cách chọn hướng tốt

Tuy nhiên, nếu máy giặt gặp sự cố về điện như không có điện hoặc đường dây bị đứt, gây chập chờn đường điện hoặc đường điện nhà bị sụt áp. Người dùng cần kiểm tra lại đường dây điện, đảm bảo có điện trong hệ thống lưới điện gia đình và trang bị bộ ổn áp để đảm bảo tuổi thọ của máy giặt và tránh các sự cố xảy ra.

Đèn bảng điều khiển nhấp nháy một phần nguyên nhân là do bảng mạch bị hỏng

Đèn bảng điều khiển nhấp nháy một phần nguyên nhân là do bảng mạch bị hỏng

6Nấm mốc hay bụi bẩn, bùn dính ở cửa, gioăng cao su máy giặt cửa ngang

Sau một thời gian sử dụng, máy giặt cửa ngang của Electrolux có thể xuất hiện nấm mốc, bụi bẩn và bùn dính ở cửa, gioăng cao su.

Để khắc phục vấn đề này, người dùng chỉ cần sử dụng khăn ẩm để lau sạch các chỗ nấm mốc, bụi bẩn và lưu ý về việc vệ sinh máy giặt định kỳ để có thể hoạt động ổn định. Bên cạnh đó, cũng nên đặt máy giặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát để bảo đảm máy giặt được hoạt động bền bỉ hơn.

Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng cần vệ sinh không chỉ lồng giặt và các ngăn đựng mà còn cả gioăng cao su. Ngoài ra, hãy thường xuyên lau sạch các chỗ nấm mốc hoặc bẩn định kỳ để đảm bảo vệ sinh và tăng tuổi thọ cho máy giặt.

Bạn nên vệ sinh gioăng cao su định kỳ để đảm bào sạch sẽ cho máy giặt

Bạn nên vệ sinh gioăng cao su định kỳ để đảm bảo sạch sẽ cho máy giặt

7Nước tràn ra sàn máy giặt

Máy giặt Electrolux có thể gặp phải vấn đề nước tràn ra sàn khi sử dụng. Nguyên nhân hàng đầu có thể do ống xả bị vỡ hoặc tuột ra khỏi lỗ thoát nước, hoặc do đường ống nước xả máy giặt đặt cao hơn sàn đặt máy giặt.

Ngoài ra, lượng bột giặt quá nhiều hoặc không phù hợp với loại máy cũng có thể gây ra tình trạng này. Trong trường hợp này, người dùng nên giảm lượng bột giặt hoặc sử dụng nước giặt/viên giặt thay thế. Bên cạnh đó, cần đảm bảo cửa máy giặt được đóng chặt trong quá trình giặt máy.

Việc lắp đặt không đúng cách hoặc cửa máy giặt không đóng kín cũng là những nguyên nhân khác gây ra hiện tượng nước tràn ra sàn. Để khắc phục vấn đề này, người dùng nên kiểm tra lại các mối nối đường ống nước để đảm bảo không bị lỏng ren hoặc đứt đường ống.

Xem thêm  6 sai lầm khi sử dụng máy lọc không khí nhiều người mắc phải

Hãy đảm bảo cửa máy giặt đã đóng chặt trước khi nhấn bắt đầu giặt

Hãy đảm bảo cửa máy giặt đã đóng chặt trước khi nhấn bắt đầu giặt

8Máy giặt không mở được cửa

Để đảm bảo an toàn khi sử dụng, máy giặt Electrolux sẽ tự động khóa cửa trong quá trình hoạt động. Tuy nhiên, điều này có thể gây ra khó khăn khi người dùng muốn mở cửa để lấy quần áo hoặc thêm đồ vào máy giặt.

Nếu vẫn không thể mở cửa được, người dùng cần kiểm tra ống xả và bộ lọc để đảm bảo không bị tắc và chọn chương trình xả nước để máy giặt xả hết nước ra ngoài. Để tránh tình trạng này xảy ra, người dùng nên đóng mở cửa nhẹ nhàng và không mở cửa khi máy đang hoạt động.

Ngoài ra, nếu có nước trong thùng máy, người dùng cần chọn chương trình tháo nước hoặc vắt để tháo nước ra ngoài trước khi mở cửa máy giặt.

Máy giặt Electrolux sẽ tự động khóa cửa khi bắt đầu giặt

Máy giặt Electrolux sẽ tự động khóa cửa khi bắt đầu giặt

9Không nhìn thấy nước trong thùng máy giặt

Một số người dùng có thể gặp phải tình trạng không nhìn thấy nước trong thùng máy giặt Electrolux cửa ngang thế hệ mới.

Tuy nhiên, đây không phải là một lỗi của máy giặt, mà là do các máy giặt đời mới sử dụng công nghệ tiên tiến, giúp tiết kiệm nước cho máy giặt mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng giặt.

Ngoài ra, trong trường hợp máy giặt không hoạt động, người dùng vẫn nên kiểm tra lại các thao tác sử dụng và đường ống nước để đảm bảo máy giặt hoạt động bình thường.

Khi bạn không nhìn thấy nước trong thùng máy giặt là do máy giặt Electrolux áp dụng công nghệ tiết kiệm nước mới

Khi bạn không nhìn thấy nước trong thùng máy giặt là do máy giặt Electrolux áp dụng công nghệ tiết kiệm nước mới

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn khắc phục được sự cố gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc thì hãy bình luận phía dưới để thtrangdai.edu.vn giải đáp nhé!

Nhớ để nguồn: Tổng hợp các lỗi máy giặt Electrolux thường gặp nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận