Top 10 phần mềm kiểm tra nguồn máy tính miễn phí và chính xác nhất

Bạn đang đọc bài viết Top 10 phần mềm kiểm tra sức mạnh máy tính miễn phí và chính xác nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bộ nguồn máy tính là một trong những bộ phận quan trọng và đóng vai trò quyết định đến sự ổn định trong hoạt động của máy tính. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 10 phần mềm kiểm tra source máy tính miễn phí và chính xác nhất. Hãy cùng tìm hiểu!

Xem ngay các sản phẩm phần mềm đang được giảm giá SỐC

CPU-Z

CPU-Z là một trong những phần mềm kiểm tra sức mạnh máy tính phổ biến nhất, cho phép người dùng có được thông tin chi tiết về các thiết bị được sử dụng gần đây.

Phần mềm miễn phí này sẽ cung cấp cho bạn các thông số CPU như hệ số nhân tính đến thời điểm hiện tại, các script hỗ trợ đã hoạt động,… bên cạnh đó nó còn cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard.

Với sự trợ giúp của CPU-Z, bạn hoàn toàn có thể xem chi tiết về các thành phần bên trong hệ thống máy tính mà không cần tháo vỏ máy.

GPU-Z

Cũng giống như CPU-Z, phần mềm GPU-Z cho phép bạn xem thông số kỹ thuật chi tiết của bộ xử lý máy tính cũng như thông tin về card đồ họa.

Nếu máy tính của bạn sử dụng card đồ họa tích hợp thì nó sẽ luôn cho bạn biết hầu hết các chi tiết, nhưng có lẽ việc xem thông số của card tích hợp sẽ rất lãng phí thời gian.

  • Link tải phần mềm GPU-Z.
Xem thêm  Kết quả xổ số miền Trung hôm nay 5/12/2023 - XSMT 5/12 - XSMT 5/12

GPU-Z

dấu lông

Bên cạnh những phần mềm nổi tiếng như CPU ​​-Z và GPU-Z, FurMark cũng luôn được bình chọn trong top những phần mềm kiểm tra phần cứng tốt nhất hiện nay.

FurMark mô phỏng các tình huống card đồ họa bị quá tải, dẫn đến việc CPU phải hoạt động hết công suất. Phần mềm sẽ bao gồm danh sách các lỗi đen gặp phải trên máy tính có thể xảy ra với card màn hình. .

Vì vậy, máy tính của bạn luôn hoạt động ổn định hơn nhờ người dùng có kế hoạch sử dụng máy tính thông minh hơn, hạn chế tối đa tình trạng sử dụng một số phần mềm gây quá tải.

Ứng dụng này còn giúp bạn tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết tình trạng giật lag khi chơi game.

  • Link tải phần mềm Furmark.

dấu lông

KHUNG HÌNH

Với các game thủ thì FRAPS là một trong những phần mềm hỗ trợ kiểm tra source máy tính đã không còn xa lạ nữa.

FRAPS giúp bạn đo số khung hình trên giây trong bất kỳ ứng dụng đang chạy nào, đặc biệt là trò chơi. Bên cạnh đó, phần mềm này còn cung cấp khả năng chụp và ghi lại những gì diễn ra trên màn hình máy tính hoặc tính toán FPS trung bình trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Link tải phần mềm FRAPS.

KHUNG HÌNH

Nhiệt độ lõi

Core Temp là phần mềm theo dõi nhiệt độ CPU. Phần mềm này còn cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về nhiệt độ hiện tại và mức tiêu thụ điện năng của CPU.

Xem thêm  Cảm biến ISOCELL Bright HM1 108MP trên điện thoại Samsung là gì? Có thể làm được gì?

Core Temp sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn tổng quan và sơ bộ về CPU để bạn có thể đảm bảo bộ nguồn máy tính của mình vẫn ở tình trạng tốt và tránh những rắc rối không đáng có.

  • Link tải phần mềm Core Temp.

Nhiệt độ lõi

Trung tâm kiểm soát chất xúc tác AMD

Trung tâm điều khiển AMD Catalyst là phần mềm cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn tình trạng của card đồ họa AMD.

Với phần mềm này, bạn có thể điều chỉnh tốc độ quạt, tùy chỉnh chế độ làm mát hoặc cấp nguồn cho card đồ họa của mình bằng chức năng AMD OverDrive.

  • Link tải phần mềm AMD Catalyst Control Center.

Trung tâm kiểm soát chất xúc tác AMD

Prime95

Giống như Furmark, Prime95 là phần mềm kiểm tra độ ổn định của CPU, đặc biệt là trong quá trình ép xung. Từ đó, phần mềm cung cấp cho CPU của bạn các công cụ để đẩy CPU hoạt động 100% công suất để kiểm tra lỗi.

Nếu bạn thường xuyên bị màn hình xanh nhưng không biết nguyên nhân thì hãy thử kiểm tra CPU bằng phần mềm này.

  • Link tải phần mềm Prime95.

Prime95

Dấu 3D

3DMark là phần mềm chấm điểm hiệu năng tổng thể của hệ thống và hiệu năng game 3D.

Các tính năng thử nghiệm của 3D Mark bao gồm thử nghiệm đồ họa HDR/SM3.0, SM2.0, thử nghiệm CPU vật lý và AI đơn hoặc đa lõi hoặc đa bộ xử lý, cũng như một bộ thử nghiệm tính năng đầy đủ và đáng tin cậy để đo hiệu suất trò chơi thế hệ tiếp theo.

  • Link tải phần mềm 3D Mark.
Xem thêm  Full Clip 1 phút 36 giây "đánh vần" Nguyễn Thạc Bảo Ngọc mới nhất: chất hơn nước cất!

Dấu 3D

máy đo mưa

Rainmeter là một trong những phần mềm giúp trang trí lại giao diện máy tính rõ ràng và sinh động hơn.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn phân phối các widget hiển thị thông số hoạt động của CPU, VGA, HDD hay thậm chí nhiệt độ ra màn hình máy tính với hướng dẫn trực quan.

  • Link tải phần mềm Rainmeter.

máy đo mưa

EVGA chính xác X

Precision X được EVGA phát triển dành riêng cho card đồ họa Nvidia. Công cụ này cho phép bạn kiểm tra tốc độ xung nhịp GPU, nhiệt độ và điều chỉnh tốc độ quạt.

Bạn cũng có thể ép xung card đồ họa bằng cách kéo thanh trượt vào giữa màn hình, nhưng tốt nhất bạn không nên kéo nó khi chưa có nhiều kiến ​​thức về ép xung.

  • Link tải phần mềm EVGA Precision X.

Độ chính xác của EVGA

Trên đây là bài viết giới thiệu tới các bạn top 10 phần mềm kiểm tra source máy tính miễn phí và chính xác nhất. Chúc các bạn tìm được phần mềm phù hợp để sử dụng hiệu quả và bền vững hơn!

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Top 10 phần mềm kiểm tra sức mạnh máy tính chính xác và miễn phí nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ hữu ích. cung cấp cho bạn thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Top 10 phần mềm kiểm tra nguồn máy tính miễn phí và chính xác nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận