Uống nước đun sôi để nguội có thực sự tốt không?

Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc: Uống nước đun sôi để nguội có tốt không? Chúng ta hãy xem!

Theo Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Duy Thịnh, chuyên gia công nghệ thực phẩm, nước đun sôi để nguội là lành tính, không có lý do gì khuyên không nên uống. Ai nói nước sôi để nguội không nên uống là không có cơ sở.

Thông thường, nước trong môi trường tự nhiên bị ô nhiễm vi sinh vật và côn trùng. Đun sôi để uống là cách khử trùng đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Uống nước đun sôi để nguội không có hại nhưng nếu để nước đun sôi để nguội quá lâu có thể gây ra vấn đề.

Khi đun sôi, nước của ký sinh trùng chết đi, phần cơ thể sẽ còn sót lại trong nước. Nếu để nguội uống trong 1-2 ngày sẽ an toàn.

Nhưng nước đó để lâu đến khi nước trở nên sền sệt, ôi thiu thì nên bỏ đi. “Những tàn tích vi sinh vật còn sót lại trong nước lâu ngày sẽ là thức ăn cho vi khuẩn ngoài môi trường xâm nhập”.Ông Thịnh cho biết.

Uống nước đun sôi để nguội có thực sự tốt hay không là mối quan tâm của nhiều người.

Để uống nước đun sôi để nguội một cách an toàn, các chuyên gia khuyên nên đậy nắp cẩn thận để tránh ô nhiễm từ môi trường. Gia đình không nên để nước quá lâu, nếu thấy nước có độ nhớt, ôi thiu thì nên bỏ đi. Các gia đình nên sử dụng nước vào thời điểm tốt nhất.

Xem thêm  Xem Phim Roman Holiday Full Movie Hàn Quốc Trọn Bộ Full HD

Để có sức khỏe tốt, các chuyên gia khuyên mọi người nên tuân theo nhu cầu của cơ thể. Nhu cầu nước được tính toán dựa trên cân nặng, độ tuổi và mức độ hoạt động thể chất.

  • Người trưởng thành vận động thể chất cần khoảng 40ml/kg, người trưởng thành ít vận động cần khoảng 35ml/kg; Người trên 55 tuổi cần khoảng 30ml/kg.

ThS Lưu Liên Hương, Phó Giám đốc Trung tâm nghiên cứu VIAM – Viện Y học ứng dụng Việt Nam, cho rằng, đồ uống tốt nhất nên là nước đun sôi để nguội, là nguồn nước bổ sung chính. Bạn có thể uống thêm một số đồ uống như nước trái cây tươi không đường (cam, quýt, bưởi, dưa chuột, táo…), nước ép rau củ (jicama, bí xanh, rau má…), sữa đậu nành đậu nành không đường, nước rau luộc.. .

Các chuyên gia lưu ý cần hạn chế uống các loại nước ngọt có ga, nước ép trái cây công nghiệp nhiều đường, nước tăng lực, rượu, bia…

Nhớ để nguồn: Uống nước đun sôi để nguội có thực sự tốt không? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận