Rau càng cua, công dụng của rau càng cua và những món ăn từ rau càng cua

Các bạn đang xem bài viết Rau chân cua, công dụng của Rau chân cua và các món ăn chế biến từ Rau chân cua tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Càng cua có cái tên khá lạ, tuy nhiên đây lại là loại rau quen thuộc được nhiều người sử dụng trong nấu ăn và chữa bệnh. Hãy cùng vào bếp cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu về cua, cua cũng như những mẹo sử dụng chúng đúng cách nhé!

Móng cua là gì?

Tên tiếng Anh là Peperomia pellucida, họ hạt tiêu. Cây thường mọc hoang, đặc biệt ở vùng khí hậu nhiệt đới. Cua rau thấp, cao khoảng 20 – 40 cm, thân nhớt, lá nhỏ hình trái tim.

Ngoài ra, rau cua còn có vị ngọt, chua và giòn, thích hợp dùng trong nấu ăn. Ngoài ra, loại rau này còn chứa nhiều vi chất như sắt, magie, kali, vitamin C,… là những dưỡng chất rất tốt cho sức khỏe và thường được dùng để thanh nhiệt, giải độc và hỗ trợ điều trị các bệnh khác.

Thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt

Như đã đề cập ở trên, quả táo chứa nhiều dưỡng chất có nhiều tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh về tim mạch, huyết áp, tiểu đường, táo bón. Cụ thể, trong 100g rau bina có chứa:

  • 92% nước
  • 105kJ năng lượng
  • 0,5g chất đạm
  • 0,3g chất béo
  • 5,9g carbohydrate
  • 34mg phốt pho
  • 277mg kali
  • 124mg canxi
  • 62mg magiê
  • 3,2 mg sắt
  • 5,2 mg vitamin C,…
Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Kiên Giang ngày 20/04/2023

Thành phần dinh dưỡng của rau chân vịt

Công dụng của Rau Cua theo Đông Y

Chữa các bệnh viêm nhiễm

Theo đông y, mướp đắng có vị bình, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, phong hủi, hoạt huyết, tan máu ứ.

Vì vậy, loại rau này được dùng làm thuốc thông thường để chữa các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, viêm họng, viêm ruột thừa, viêm gan truyền nhiễm, viêm dạ dày ruột, tiêu hóa kém, đau nhức xương khớp. khớp, sốt rét và chữa rắn cắn, mụn nhọt, đau nhức, sưng tấy và chấn thương.

Tốt cho tim mạch và huyết áp

Đặc biệt, kali và magie trong rau muống rất tốt cho tim mạch, huyết áp cũng như góp phần điều trị bệnh tiểu đường, táo bón, cao huyết áp…

Tác dụng của rau chân vịt

Điều trị các bệnh về da

Ngoài ra, cỏ càng cua còn có tác dụng thanh nhiệt và được dùng chữa các bệnh về da như ghẻ. Bạn chỉ cần giã nát rau, vắt lấy nước, thêm chút muối rồi thoa lên vết thương, da sẽ nhanh chóng lành lại. ngay lập tức.

Rau có tác dụng này nhờ đặc tính tái tạo, tính mát, bổ, chua và mọng nước.

Các hiệu ứng khác

  • Bổ sung sắt cho bệnh thiếu máu.
  • Dùng làm thuốc chữa đau khớp, té ngã, bỏng do lửa hoặc nước sôi.
  • Chữa sốt rét, nhức đầu, chất nhầy từ lá dùng chữa đau bụng.
  • Rau cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng ít năng lượng, thích hợp cho người giảm cân.
Xem thêm  Mở bài Đất Nước Nguyễn Khoa Điềm | Trực tiếp, Gián tiếp, Nâng cao

Tác dụng của rau chân vịt

Peperomia pellucida điều trị bệnh gì? – 7 bài thuốc từ rau cua

Chữa thanh nhiệt, viêm họng, khô họng khàn giọng

Nguyên liệu: 50 – 100g rau củ

Cách sử dụng

Rau mồng tơi rửa sạch, nhai hoặc xay lấy nước uống hàng ngày. Sử dụng liên tục trong 3 – 5 ngày.

Bệnh tiểu đường

Nguyên liệu

  • 100g rau càng cua
  • 1 con ếch (khoảng 100g)

Cách sử dụng

Sau khi rửa sạch, cho giấm vào trộn với rau (có thể dùng chanh), lột da ếch, làm sạch đầu, lấy thịt, tẩm vào bánh mì rồi chiên vàng. Tất cả trộn đều, ăn 2-3 lần/tuần.

Thiếu máu

Nguyên liệu

  • 100g rau càng cua
  • 100g thịt bò

Cách sử dụng

Chân cua rửa sạch rồi bóp với giấm. Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn, ướp với gia vị vừa đủ, xào chín tới, trộn với rau củ ăn nóng với cơm. Sử dụng 3 lần một tuần.

Lợi tiểu

Nguyên liệu

  • 150-200g rau càng cua
  • 300ml nước

Cách sử dụng

Càng cua rửa sạch, sau đó đun sôi với 300ml nước, chia làm 2 lần uống trong ngày. Uống liên tục trong 5 ngày.

Chữa đau lưng co thắt cơ (nhiệt độc đi vào kinh thận)

Nguyên liệu: 50 – 100g cỏ càng cua

Cách dùng: Dùng 50-100g rau Cua sắc uống mỗi ngày

Vết thương sưng tấy và mủ chưa vỡ ra

Nguyên liệu:

  • 100 – 150g rau muống
  • 250ml nước

Cách sử dụng

Lấy 100 – 150g rau càng cua, rửa sạch, thêm 250ml nước đun sôi, chia làm 2 lần uống trong ngày. Phần hỗn hợp còn lại sau khi nấu chín, thoa lên da.

Mụn

Nguyên liệu: 150g rau càng cua

Cách dùng: Lấy 150g rau muống rửa sạch, ăn sống hoặc xay nhuyễn để uống.

Xem thêm  [Ebook] TẢI Sách Totto - Chan Bên Cửa Sổ PDF (FULL), Đọc Online PREE

Điều trị da khô, thô ráp, nổi mụn ngứa và vết thương chậm lành

Nguyên liệu: 200 – 400g cỏ càng cua

Cách dùng: Lấy càng cua sống hoặc xay lấy nước uống, giã nhuyễn trên da.

Những lưu ý khi sử dụng rau cua

Những người nhạy cảm với thành phần của rau củ và phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh ăn loại rau này. Đặc biệt:

  • Rau bina có chứa chất tổng hợp prostaglandin, một loại axit béo không bão hòa trong các mô, có tác dụng sinh lý ở các mô cụ thể, gây ra các vấn đề cho thai nhi và em bé.
  • Khi ăn, táo có mùi mù tạt và có thể gây ra các triệu chứng giống hen suyễn ở những người nhạy cảm với các thành phần của loại rau này.

Tác dụng của cỏ càng cua

Món ăn từ cua và rau cua

Salad gà và cua

Salad gà và cua

Gỏi cua rau củ chay

Gỏi cua rau củ chay

Chân cua trộn cá hộp

    Rau càng cua trộn cá hộp

Súp rau cua thịt bằm

Súp rau cua thịt bằm

Gỏi cua trộn dầu giấm

Gỏi cua trộn dầu giấm

Trên đây là những thông tin về rau càng cua mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

*Tham khảo và tổng hợp thông tin từ: wikipedia, suhoedoisong và hellobacsi

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Rau Chân Cua, công dụng của Rau Chân Cua và các món ăn chế biến từ Rau Chân Cua tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Rau càng cua, công dụng của rau càng cua và những món ăn từ rau càng cua tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận