Văn khấn cúng giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 chi tiết và đầy đủ nhất

Lễ cúng giao thừa được tổ chức cả trong nhà và ngoài trời. Hãy cùng LDG tìm hiểu những lời cầu nguyện đêm giao thừa ngoài trời và trong nhà chính xác nhất cho năm Bính Thìn 2024 ngay dưới đây nhé!

Lễ vật ngoài trời đêm giao thừa bao gồm ngũ quả, hương, hoa, nến, trầu cau, muối gạo, trà, xôi, bánh chưng chay và lễ chay.

Lễ cúng giao thừa tại nhà là lễ cúng tổ tiên nhằm cầu mong những điều tốt lành, bình an cho gia đình trong năm mới. Cần chuẩn bị một mâm ngũ quả, hương, hoa, nến, kẹo, mứt Tết, bánh chưng chay, xôi gấc, mâm mặn hoặc chay.

Lời cầu nguyện đầu năm Nhâm Thìn 2024

Các gia đình cần phải thực hiện lễ cúng giao thừa ngoài trời trước tiên với mục đích “đón mới tiễn cũ”, tức là đón hành mới, tiễn hành cũ, sau đó mới tổ chức cúng giao thừa trong nhà. .

Lễ cầu nguyện đêm giao thừa ngoài trời

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Con lạy chín phương trời, chư Phật mười phương, chư Phật mười phương

Con kính lạy Đức Lai người đã sinh ra Đức Phật Di Lặc

Con kính lạy Bồ Tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh khỏi khổ đau

Con kính cẩn cúi lạy Hoàng đế, Trái đất và tất cả các vị thần đáng kính

Tôi kính lạy cựu vương Triệu Vương Hành Chiến, thần Ba mươi sáu Thượng Hành quân, Quan Cao Quân.

Con kính lạy Thiên quan Ngụy Vương Hành Chiến, Thần Mộc Tinh Hành Bình và Tiêu Tào Thẩm Phán.

Con kính lạy Ngũ phương, Ngũ hổ, Long mạch, Táo quân và các vị thần tôn kính.

Hôm nay là đêm giao thừa năm con Mèo và năm con Rồng

Chúng tôi… sinh năm…, hoạt động năm… năm, cư trú tại số nhà…, thôn/phố…, xã/phường…, huyện/quận/thành phố. ., tỉnh/thành phố…

Nhân dịp thiêng liêng đêm giao thừa, năm cũ đã qua, đón năm mới, Tam Đường Khang Thái, toàn bộ tượng đều được làm mới. Giờ đây, Thái Tuế Thượng Đế tuân theo mệnh lệnh của Ngọc Hoàng, giám sát vạn người, bảo vệ muôn loài chúng sinh và diệt trừ tà ác. Các quan xưa trở về triều đình để cứu lấy phúc ân.

Vị quan mới xuống thay ông, đức độ ưa sống, ban phát tài lộc dồi dào. Nhân dịp đầu xuân mới, tín đồ chúng ta thành tâm chuẩn bị hương, hoa, lễ vật, lễ vật, cúng dường triều đình, cúng Phật, Thánh, cúng Thần linh, thắp hương, hết lòng lễ bái.

Cầu nguyện giao thừa 2024. (Ảnh: Vinwonders)

Chúng tôi trân trọng kính mời: Ông Trưởng Lão trị vì là Thái Tuệ, Ông Năm Mới trị vì là Thái Tuệ, Hòa Thượng Thượng Đế, Ông Bàn Canh Thành Hoàng, các vị đại vương, Ông Địa Địa Thần, Ông Hy Thần Ông Phúc Đức Chính Các vị thần, Ngũ phương, Ngũ địa, Long mạch, Thái thần, họ Đạo quân và các vị thần cai quản vùng đất này đều cúi lạy trước triều đình để hưởng lễ vật.

Cầu nguyện cho các tín hữu, tuổi trẻ được thịnh vượng, mọi điều tốt lành, bốn mùa tám kỳ được bình an, gia đình được thịnh vượng, mọi việc được thành công và được hưởng ân sủng của Thần, Phật và các tín đồ mỗi ngày. ngày.

Chúng con kính cẩn cúng dường và thành tâm cầu nguyện. Con cầu nguyện chín tầng trời mười phương chư Phật và các vị thần chứng giám và che chở cho con.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Viết lời cầu nguyện đêm giao thừa 2024 tại nhà

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần)

Nam mô Đường Lai sinh ra Phật Di Lặc

Nam Mô Đông Phương Dược Sư Lapis La Quang Vương Phật

Nam Mô Bồ Tát Quán Thế Âm cứu độ chúng sinh đau khổ

Con lạy chín tầng trời, chư Phật mười phương và chư Phật mười phương

Con kính lạy Hoàng Trời, Hậu Thổ, Long Mạch, Táo Quân và tất cả chư Thiên tôn kính.

Con kính cẩn cúi lạy tổ tiên nội ngoại và các vị thần linh, nữ thần

Hôm nay nhân dịp đêm giao thừa năm Nhâm Thìn 2024

Chúng tôi… sinh năm…, hoạt động năm… năm, cư trú tại số nhà…, thôn/phố…, xã/phường…, huyện/quận/thành phố. ., tỉnh/thành phố…

Đêm giao thừa vừa điểm, bây giờ theo quy luật lộc, cũ đón năm mới, đầu năm Canh Tý, đón Tết Nguyên đán, chúng ta tín đồ thành tâm, tu hương, hoa cúng, lạy trần nhà lễ, cúng dường trước quan tòa, cúng dường chư Phật, chư Thánh, cúng dường thần linh, cúng tổ tiên, thắp hương và hết lòng lễ bái.

Chúng con trân trọng mời: Thần giới, Thần vương, Thần địa, Thần hoan lạc, Thần thịnh vượng, Thần ngũ phương, Thần ngũ địa, Thần rồng phú quý, và Thần linh. của Thần Bếp. Quân đội và các vị thần cai trị vùng đất này. Hãy cúi đầu trước quan tòa và thưởng thức lễ vật.

Con cũng thành kính mời các tổ tiên, các tổ tiên, các chú, các cô, các chị, những người trong gia đình, họ hàng, họ hàng đến lạy và sẵn sàng thưởng thức các lễ vật.

Tín đồ kính mời các vong linh tiền chủ, hậu chủ cùng các yeoman, papa ở vùng đất này nhân dịp đêm giao thừa về trước triều đình để chiêm ngưỡng mùa xuân mới và thưởng thức các lễ vật.

Cầu nguyện cho các tín hữu, một năm thịnh vượng, mọi điều tốt lành, bốn mùa bình an, gia đình an khang thịnh vượng.

Thành tâm cầu nguyện, dâng bạc lễ vật, cúi lạy người chứng.

Nam Mô A Di Đà Phật (3 lần, 3 lạy).

Nhớ để nguồn: Văn khấn cúng giao thừa Tết Giáp Thìn 2024 chi tiết và đầy đủ nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Xem thêm  Bảng xếp hạng Ngoại Hạng Anh 2023/24 (vòng 12)

Viết một bình luận