Vì Sao Phụ nữ yêu dễ, chán nhanh hơn nam giới

Vì Sao Phụ nữ yêu dễ, chán nhanh hơn nam giới

Mong muốn kết hôn là bản năng cơ bản và nguyên thủy của phụ nữ, nhưng con người còn có một bản năng khác: lại độc thân.

Nhà kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava, Đại học Carnegie Mellon, Mỹ công bố nghiên cứu mới trên tạp chí Khoa học Tâm lý với những phát hiện nổi bật.

Đầu tiên, phụ nữ cho biết họ có cảm giác yêu gần như gấp đôi so với nam giới.

Thứ hai, trong suốt một mối quan hệ lâu dài, phụ nữ nhìn chung sẽ trải qua sự suy giảm cảm giác này mạnh mẽ hơn nhiều so với nam giới.

Trong khi nam giới cho thấy sự giảm sút tình cảm hơn 9% thì phụ nữ lại cho thấy mức độ giảm hơn 55%. Kết quả tương tự về mặt hấp dẫn thể chất, phụ nữ giảm hơn 55%, trong khi nam giới cho biết mức độ hấp dẫn đối với bạn tình nữ giảm ít hơn nhiều.

Nghiên cứu mới cho thấy phụ nữ yêu nhiều hơn và nhanh chán hơn nam giới. Ảnh: Người hiện đại

Các nhà khoa học thu được những kết quả này dựa trên hai thí nghiệm. Đầu tiên là phương pháp nhật ký điện tử, với gần 4.000 tình nguyện viên, mỗi người sẽ hoàn thành một bảng câu hỏi sau khi thức dậy và trước khi đi ngủ, kéo dài trong 10 ngày. Các câu hỏi chủ yếu khám phá việc sử dụng thời gian, trải nghiệm khoái lạc, cảm xúc và hạnh phúc.

Xem thêm  Top 3 tivi chơi game mượt mà, độ phân giải 4K cực nét

Thí nghiệm thứ hai là một bảng câu hỏi trực tuyến, trong đó các tình nguyện viên phải trả lời xem họ từng trải qua cảm giác lo lắng, yêu thích, phấn khích hay tức giận trong một giờ trước khi điền vào bảng câu hỏi.

Camilla Nicholls, cố vấn cặp đôi, cho biết những phát hiện này không phù hợp với kinh nghiệm chuyên môn của cô. Camilla nói: “Khoảng cách giới tính đáng kể mà nghiên cứu cho thấy không thực sự được quan sát thấy trong các phòng tư vấn”.

Tuy nhiên, những con số này ít nhất cũng khiến bạn phải dừng lại để suy nghĩ lại về tình yêu và hôn nhân. Các phương tiện truyền thông có xu hướng tập trung vào hình ảnh đàn ông trung niên tìm kiếm phụ nữ trẻ hơn là nguyên nhân sâu xa dẫn đến đổ vỡ hôn nhân. Mặc dù hiện tượng này không bị phủ nhận nhưng một vấn đề ít phổ biến hơn đó là việc phụ nữ “thay lòng đổi dạ” lại là nguyên nhân phổ biến hơn dẫn đến kết thúc cuộc hôn nhân.

Joanna Harrison, người đã từ bỏ công việc luật sư ly hôn để trở thành cố vấn cho các cặp vợ chồng và là tác giả của nhiều cuốn sách về tình yêu và hôn nhân, cho rằng phụ nữ thường nộp đơn ly hôn nhiều hơn. Mặc dù có nhiều trường hợp ngoại lệ nhưng có một số xu hướng chung mà cô đã chứng kiến. Đàn ông thường quan tâm nhiều hơn đến chuyện chăn gối và muốn bạn đời bớt thất vọng. Phụ nữ có nhiều khả năng bày tỏ sự thất vọng với giao tiếp và phân công lao động.

Xem thêm  Hướng dẫn đặt vé xem phim CGV trên điện thoại

Điều thú vị là mặc dù có vẻ như nhiều đàn ông và phụ nữ muốn những thứ khác nhau nhưng thực tế có mối liên hệ nhân quả giữa những ham muốn khác nhau này. Một nghiên cứu của Harrison, Gormezano và Anders đã được công bố trên tạp chí Lưu trữ hành vi tình dụcTiêu đề: “Bất bình đẳng giới trong lao động gia đình dự báo ham muốn tình dục ở phụ nữ thấp hơn” cho thấy điều này.

Harrison nói: “Nghiên cứu này được diễn đạt bằng ngôn ngữ học thuật nhưng điều đáng rút ra là nếu đàn ông muốn thấy nhiều hành động hơn trong phòng ngủ, họ cần nghĩ đến việc trở nên hung hăng hơn trong bếp”. Trên thực tế, có rất ít điều có thể bào mòn cảm xúc hơn là tích tụ sự oán giận do liên tục trốn tránh những nhiệm vụ nhỏ nhặt.

Vẫn còn một sự thất vọng về mặt di truyền. Phụ nữ thường không muốn ở vào hoàn cảnh giống như mẹ mình. Harrison nói: “Tất cả chúng ta đều có hình ảnh cha mẹ bên trong mình.

Ngoài ra, nguyên nhân thực sự của sự bất bình đẳng trong hôn nhân là do việc chăm sóc con cái. Đó không chỉ là công việc nuôi dưỡng, giáo dục mà còn là cách con cái định hình lại mối quan hệ giữa cha mẹ. Trong nghiên cứu của mình, nhà kinh tế học hành vi Saurabh Bhargava cũng phát hiện ra rằng phụ nữ cảm thấy yêu bạn đời nhiều hơn nam giới khi họ ở bên con cái.

Xem thêm  Lịch nghỉ hè 2023 của học sinh tại Tỉnh Quảng Trị chính thức

“Khi tình yêu ngày càng giảm sút ở một hoặc cả hai người, điều quan trọng là phải cố gắng hiểu điều gì đang xảy ra với nhau thay vì để sự oán giận tích tụ, bởi vì đó là điều thực sự khiến họ kiệt sức.” mối quan hệ lâu dài,” Bhargava nói.

(Dựa theo tâm lý ngày nay)

Nhớ để nguồn: Vì Sao Phụ nữ yêu dễ, chán nhanh hơn nam giới tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận