Vụ án Vạn Thịnh Phát: Lời khai đầu tiên của Trương Huệ Vân – cháu gái Trương Mỹ Lan là gì?

Vụ án Vạn Thịnh Phát: Lời khai đầu tiên của Trương Huệ Vân - cháu gái Trương Mỹ Lan là gì?

Bị cáo Trương Huệ Văn, cánh tay phải giúp bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt 1.088 tỷ đồng tại Ngân hàng SCB, cũng có mặt tại tòa và lấy lời khai đầu tiên vào hôm nay, 5/3.

Sáng 5/3, TAND TP.HCM xét xử vụ án liên quan đến Tập đoàn Vạn Thịnh Phát của bị cáo Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm.

Trong vụ án này, Trương Huệ Vân, 36 tuổi, Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử với tội danh Tích cực giúp đỡ bà Trương Mỹ Lan chiếm đoạt tiền của SCB. , gây thiệt hại gần 1.100 tỷ đồng.

Bị cáo Trương Huệ Vân tại tòa sáng 5/3. Ảnh: Dân Việt

Vietnamnet dẫn thông tin từ phiên tòa cho biết, bị cáo Trương Huệ Văn trong lời khai đầu tiên trước tòa khai như sau: Bị cáo sinh năm 1988 tại TP.HCM, đăng ký hộ khẩu thường trú tại đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé. , Quận 1 cũng như tại đường Pasteur, phường Võ Thị Sáu, quận 3. Bị cáo Vân cho biết thêm, cô có chồng và hai con sinh đôi sinh năm 2016, đồng thời cho biết, trước đây cô chưa từng có tiền án tiền sự.

Trước khi bị bắt, bị cáo giữ chức vụ Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát. Trương Huệ Vân khai bị bắt vào ngày 7/10/2022. Chủ tọa hỏi lại bị cáo bị bắt vào ngày 7 hay 8/10. Bị cáo Vân vẫn khẳng định là lần thứ 7.

Xem thêm  Tổng hợp các dòng chip MediaTek phổ biến nhất hiện nay

Bị cáo Trương Huệ Văn tại tòa sáng 5/3. Ảnh: VTC News

Chủ tọa phiên tòa yêu cầu Viện kiểm sát nhân dân kiểm tra lại ngày bắt bị cáo cho chính xác.

Chủ tọa phiên tòa cũng nhấn mạnh Trương Huệ Vân cũng là Tổng giám đốc Công ty Tập đoàn quản lý bất động sản Windsor phải không? Bị cáo khẳng định thông tin này là chính xác.

Cuối cùng, bị cáo Trương Huệ Văn cho biết, ông đã nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử cách đây 2 tuần.

Trương Huệ Vân là người Việt gốc Hoa, đời thứ 4 nhà họ Trương, được biết đến là người có tầm ảnh hưởng lớn trong “đế chế Vạn Thịnh Phát”.

Trước khi bị bắt, Vân xuất hiện nhiều trên các phương tiện truyền thông nói về dự án kinh doanh, chia sẻ với cộng đồng, hoạt động tình nguyện và từng gây xôn xao khi tổ chức đám cưới tỷ USD với nhạc sĩ nổi tiếng.

Báo Thanh Niên dẫn thông tin bị cáo Trương Huệ Vân – Tổng Giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát khai nhận với cơ quan điều tra như sau:

Vì là cháu ruột của bà Trương Mỹ Lan nên bà Lân tin tưởng bà nên giao cho Vân quản lý nhiều công ty khác nhau có hoạt động kinh doanh trực thuộc Tập đoàn VTP. Đó là Công ty Cổ phần Đầu tư Tập đoàn VTP, Công ty Cổ phần Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor, Công ty Cổ phần Lavifood, Công ty Tanifood, Công ty Cổ phần Sài Gòn Galleria, Công ty Cổ phần Eurasia Concept…

Xem thêm  Xem Phim Những Chiến Binh Bất Tử - The Old Guard (Full, Trọn Bộ HD)

Trong quá trình hoạt động, Trương Mỹ Lan đã chỉ đạo Vân sử dụng pháp nhân là Công ty Cổ phần Lavifood để vay vốn Ngân hàng SCB để phục vụ mục đích kinh doanh và trả nợ vay tại ngân hàng khác.

Ngoài ra, Lan còn đồng ý và chỉ đạo Vân thành lập các công ty “ma” để lập phương án kinh doanh mua bán nông sản với Công ty cổ phần Lavifood để làm hồ sơ vay giả, tạo khoản vay, rút ​​tiền. từ SCB để sử dụng cho mục đích của Lan và Vân.

Khi điều hành CTCP Sài Gòn Galleria và CTCP Eurasia Concept, Trương Huệ Vân còn chỉ đạo cấp dưới Trần Minh Xuyên và Hạ Đình Hàn (nhân viên kế toán của 2 công ty) phối hợp với SCB chuẩn bị hồ sơ. hồ sơ vay vốn tại ngân hàng SCB để có tiền chi tiêu cho hoạt động của các công ty này.

Nhưng khi cần trả nợ, Vân không dùng tiền từ hoạt động kinh doanh mà lấy tiền vay từ các công ty, cá nhân khác được tạo giả tại ngân hàng SCB để trả khoản nợ chính của SCB.

Trương Huệ Vân bị bắt. Ảnh: Bộ Công an

Tuy nhiên, C03 cáo buộc khi cần trả nợ, nữ tổng giám đốc Vạn Thịnh Phát không sử dụng tiền từ hoạt động kinh doanh mà lấy tiền vay từ các công ty, cá nhân khác được tạo giả tại Ngân hàng. sản phẩm của SCB để trả nợ cho SCB.

Xem thêm  Xem Phim Vụ Sơn Ngũ Hành Full Trọn Bộ 77/77 Tập Thuyết minh + Vietsub

Tuổi Trẻ Online đưa tin, từ năm 2020, Trương Huệ Vân đã chỉ đạo cấp dưới thành lập, sử dụng 52 công ty “ma” và 4 công ty hoạt động thật (50 khoản vay), tạo ra 155 khoản vay. rút tiền từ Ngân hàng SCB.

Kết quả điều tra xác định tính đến ngày 17/10/2022, 155 khoản vay trên liên quan đến Trương Huệ Vân vẫn còn dư nợ hơn 2.800 tỷ đồng.

(Theo doisongphapluat.nguoiduatin.vn)

Nhớ để nguồn: Vụ án Vạn Thịnh Phát: Lời khai đầu tiên của Trương Huệ Vân – cháu gái Trương Mỹ Lan là gì? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận