Lời khai đầu tiên của bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa Vạn Thịnh Phát

Sáng nay 5/3, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bà Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng chồng bà Chu Lập Cơ (68 tuổi) và 84 bị cáo liên quan. . liên quan đến vụ án. Do số lượng bị cáo đông nên gần 9 giờ phiên tòa mới bắt đầu

Dù mắc nhiều bệnh, mỗi ngày phải uống 10 viên thuốc nhưng thái độ của bà Trương Mỹ Lan trước tòa khá tốt.

Trong phần kiểm tra lý lịch, với tư cách là người đầu tiên bước lên bục làm chứng, bà Lân cúi đầu chào bồi thẩm đoàn, lớn tiếng và nêu rõ những thông tin liên quan đến danh tính của mình.

Cô khẳng định sức khỏe và tinh thần hiện ổn định, đủ sức khỏe để tham dự phiên tòa.

Bà Trương Mỹ Lan khẳng định đủ sức khỏe để tham gia thử nghiệm. Ảnh: Hoàng Hùng

Bà Trương Mỹ Lan cho biết, bà sinh năm 1956, tại TP.HCM, đăng ký hộ khẩu thường trú tại một ngôi nhà trên đường Nguyễn Huệ, phường Bến Nghé, quận 1, sống trong một căn hộ trên đường Pasteur, phường Võ Thị Sáu, Quận 3. Bị cáo mới học lớp 12.

Bị cáo cho biết, ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, có chồng là Chu Lập Cơ và 2 con; chưa từng có tiền án tiền sự; Bị bắt lúc 8h30 tối ngày 6/10/2022 khi đang đi trên đường.

Xem thêm  Đồng hồ thời trang Skagen của nước nào? Có tốt không?

Về chi tiết này, HĐXX xác định cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh điều tra ngày 8/10 và yêu cầu Viện Kiểm sát nhân dân xác minh lại thông tin này đối với bị cáo Trương Mỹ Lan.

Bà Lan khẳng định bà nhận được quyết định đưa vụ án ra xét xử cách đây 2 tuần.

Trước đó, luật sư Giang Hồng Thanh (Đoàn luật sư Hà Nội) – bào chữa cho bà Trương Mỹ Lan cho biết, sức khỏe của bị cáo rất tốt; Bệnh xá và các bác sĩ của trại tạm giam không bao giờ để bà Lan hết thuốc. Khi thuốc sắp hết mà gia đình chưa kịp gửi thì trại sẽ báo luật sư gửi thêm. Tinh thần chị Lan ổn định, không phàn nàn, trách móc hay đổ lỗi cho ai.

Chồng bà Lân, ông Chu Lập Cơ, cũng tỏ ra bình tĩnh khi đứng trước bục lấy lời khai. Vì ông Chu Lập Cơ không thông thạo tiếng Việt nên phải nhờ phiên dịch viên dịch lại toàn bộ phần hỏi đáp giữa bồi thẩm đoàn và ông.

Ông Chu Lập Cơ (sinh năm 1956, tại Hong Kong), nguyên là Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Times Square. Hiện tại, địa chỉ thường trú của ông Chu Lập Cơ vẫn ở đường Connaujht, Center, Hong Kong.

Ông Chu Lập Cơ bị cáo buộc sử dụng tài sản của Dự án Times Square (Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất thuê là tòa nhà tổ hợp văn phòng – khách sạn, trên đường Nguyễn Huệ và Đồng Khởi). ) để thế chấp, bảo lãnh khoản vay cho các tổ chức, cá nhân do bà Trương Mỹ Lan chỉ định.

Xem thêm  Thắng 'sốc' U22 Philippines, U22 Timor Leste tạo cơn "địa chấn" SEA Games 32

Tính đến tháng 10/2022, tổng nghĩa vụ nợ được Chu Lập Cơ ký thông qua thủ tục chính thức với số dư gốc là hơn 19.500 tỷ đồng, nợ lãi là hơn 19.600 tỷ đồng. Tổng dư nợ hơn 39.200 tỷ đồng.

Nguồn: vietnamnet.vn

>Vụ Vạn Thịnh Phát: Lời khai đầu tiên của Trương Huệ Vân – cháu gái Trương Mỹ Lan là gì?

Nhớ để nguồn: Lời khai đầu tiên của bà Trương Mỹ Lan tại phiên tòa Vạn Thịnh Phát tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận