Xem phim The Pianist – Nghệ Sĩ Dương Cầm Trọn Bộ Full HD

Bộ phim ‘The Pianist’ là tác phẩm nổi tiếng dựa trên câu chuyện có thật của Wladyslaw Szpilman, một nghệ sĩ piano người Do Thái gốc Ba Lan trong Thế chiến thứ hai. Phim tái hiện hành trình gian khổ và khả năng sống sót kỳ diệu của Szpilman trong bối cảnh chiến tranh.

Với đạo diễn tài năng Roman Polanski và diễn xuất xuất sắc của Adrien Brody, The Pianist đã giành giải Oscar Kịch bản chuyển thể xuất sắc nhất cùng 4 đề cử khác, trong đó có hạng mục Phim hay nhất. Hãy cùng LDG dưới đây trải nghiệm câu chuyện này nhé.

Xem Phim Nghệ Sĩ Pianist (The Pianist) Full Phim Vietsub, Thuyết Minh

Giới thiệu review chi tiết toàn bộ phim The Pianist

Nội dung chính của phim The Pianist (The Pianist)

Phim “The Pianist” là một bộ phim tâm lý tình cảm, kể về hành trình đau thương của Wladyslaw Szpilman, một nghệ sĩ piano người Ba Lan gốc Do Thái, trong bối cảnh Thế chiến thứ hai. Câu chuyện bắt đầu tại quê hương Warsaw của Szpilman, ngay sau cuộc xâm lược khủng khiếp của Đức Quốc xã vào ngày 1 tháng 9 năm 1939.

Ban đầu, Szpilman và gia đình hy vọng chiến tranh sẽ nhanh chóng kết thúc sau khi Anh và Pháp tuyên chiến với Đức Quốc xã. Nhưng khi SS chiếm đóng Warsaw, cuộc sống của người Do Thái trở nên khó khăn hơn, với những hạn chế về tiền bạc, băng tay sáu cánh màu xanh đánh dấu họ là người Do Thái, và cuối cùng buộc phải di chuyển đến khu vực được chỉ định.

Xem thêm  Nên mua máy ép trái cây hay máy xay sinh tố?

Tại khu vực đó, Szpilman và gia đình cùng với hàng nghìn người khác phải hứng chịu sự tàn bạo của SS, phải vật lộn với tình trạng thiếu lương thực và đối mặt với cái chết. Những cảnh tượng kinh hoàng xuất hiện khi Đức Quốc xã ngày càng trở nên tàn bạo hơn, gây ra những tội ác kinh hoàng như xả súng hàng loạt người Do Thái và dùng xe lăn để tiêu diệt họ.

Tuy nhiên, trong bối cảnh đen tối, Szpilman vẫn tìm thấy hy vọng và tham gia vào kế hoạch nổi dậy chống quân Đức, giúp vận chuyển vũ khí vào các trại tập trung. Cuộc sống của anh trong thời gian này đầy khó khăn, nguy hiểm nhưng anh vẫn kiên định sống sót.

Sau khi trốn thoát khỏi trại tập trung và ẩn náu ở nhiều nơi, cuối cùng Szpilman đã gặp được một sĩ quan Wehrmacht tên là Wilm Hosenfeld, người đã cứu anh thoát khỏi cái chết và giúp anh sống sót qua những ngày cuối cùng của cuộc chiến. Hosenfeld yêu cầu Szpilman chơi piano, và dưới bàn tay tài hoa của Szpilman, âm nhạc của Frédéric Chopin đã vang lên trong ngôi nhà bị chiến tranh tàn phá.

Cuối cùng, Warsaw gần như bị san bằng sau cuộc tấn công của Hồng quân Liên Xô và cuộc sống trở nên hoang tàn. Szpilman đã may mắn sống sót và tiếp tục biểu diễn âm nhạc của mình cho những người còn lại ở đây.

Xem thêm  Mách bạn 10 cách mở điện thoại bị hư nút nguồn nhanh nhất

Bộ phim kết thúc với tin Szpilman sống sót và tiếp tục sống ở Warsaw cho đến năm 2000, còn Hosenfeld chết năm 1952 trong tù. Tuy nhiên, Hosenfeld sau đó đã được vinh danh vì những hành động anh đã thực hiện để cứu Szpilman và đối mặt với chế độ tà ác của đất nước mình.

Nhớ để nguồn: Xem phim The Pianist – Nghệ Sĩ Dương Cầm Trọn Bộ Full HD tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận