Mệt mỏi vì bố mẹ sĩ diện, nuông chiều anh trai cả

Tôi 28 tuổi, đang làm việc tại cơ quan nhà nước, ngoài giờ hành chính tôi vừa học vừa làm một số công việc bên ngoài để tăng thu nhập.

Anh trai tôi 30 tuổi, làm việc ở Nhật hơn 3 năm và về nước vào cuối năm 2022. Từ đó đến nay, anh trai tôi vẫn chưa tìm được việc làm ở Việt Nam. Trong những năm làm việc ở Nhật, anh gửi tiền về cho bố mẹ để sửa nhà và mua đồ dùng trong nhà. Số tiền còn lại mẹ anh giữ.

Anh trai tôi dù lớn hơn nhưng thực sự là “đứa con cưng của mẹ”. Từ khi về nước, tôi đã giúp anh tìm việc rất nhiều nhưng việc nào anh cũng từ chối. Một số công việc phàn nàn về mức lương thấp và anh ấy sợ công việc vất vả. Tôi cũng đã tìm được công việc bạn đã làm ở Nhật Bản cho tôi. Anh trai tôi có bằng cao đẳng nghề. Tôi khuyên anh ấy nên tìm việc làm trước để kiếm thu nhập, nếu có cơ hội thì hãy học tiếp. Hơn một năm ở nhà (gia đình tôi sống ở nông thôn), tôi khuyên anh trồng trọt hoặc chăn nuôi để có đủ tiền ra đồng nhưng anh không làm, chỉ ở nhà suốt ngày. trên điện thoại của anh ấy. Chàng trai mạnh mẽ, đẹp trai nhưng lại sợ gian khổ, vất vả. Tôi đã nói với anh ấy nhiều lần nhưng vẫn không thay đổi được anh ấy. Một phần vì bố mẹ tôi khá chiều chuộng anh, từ nhỏ đến lớn anh chưa bao giờ động đến ruộng đồng. Anh tôi khá hiền nhưng theo tôi là “ngu” vì chưa có nhiều kinh nghiệm.

Xem thêm  Activate Windows là gì? Tại sao máy tính xuất hiện dòng chữ này?

Nói về bố mẹ tôi, từ khi anh trai tôi xuất khẩu sang Nhật Bản, họ không còn làm việc nữa dù chưa đến 50 tuổi. Số tiền anh gửi về cho bố mẹ, bố mẹ anh cho bên nội, bên ngoại vay mà vẫn chưa trả lại. Tôi cảm thấy bố mẹ tôi quá đàng hoàng. Có khi ở nhà chỉ còn vài triệu đồng là cho ai mượn. Giá mà họ mượn rồi trả lại thì tôi cũng chẳng nói gì. Sau khi mượn xong, họ giữ im lặng. Hỏi thì họ nói không có tiền trả nhưng bố mẹ tôi vẫn cho vay. Khi tôi tâm sự với bố mẹ, họ nói nếu người nhà tôi gặp khó khăn sao họ không giúp đỡ? Tôi đồng ý, giúp đỡ anh chị em là tốt, nhưng cha mẹ không nhìn ra việc gia đình chỉ đủ ăn mặc chứ không nhiều, hoặc mượn rồi trả lại thì không sao, nhưng trong trường hợp này , họ không. chi trả.

Mỗi tháng tôi đưa cho bố mẹ năm triệu đồng để trang trải chi phí. Ngoài ra, thỉnh thoảng bố mẹ tôi còn gọi điện hỏi 10, 20 triệu đồng để mua cái này cái kia. Về phần bố mẹ, tôi không tính toán vì dù có cho bao nhiêu cũng không đền đáp được mọi công sức xây dựng, nuôi dưỡng họ. Tôi chỉ mong họ có thể hiểu được việc con cái họ kiếm tiền và không sử dụng nó vào những việc không cần thiết đã khó khăn như thế nào. Hiện tại tôi cảm thấy mệt mỏi và bế tắc, mong các bạn có thể cho tôi những lời khuyên hữu ích. Cảm ơn mọi người đã đọc bài viết của tôi.

Xem thêm  Cách làm mắm chưng hột vịt miền Tây thơm ngon cực hao cơm

Nhớ để nguồn: Mệt mỏi vì bố mẹ sĩ diện, nuông chiều anh trai cả tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận