Tôi muốn bỏ đám cưới vì bạn trai cứ hay vay tiền

Tôi đã nhiều lần đặt ra câu hỏi “Khi nào chúng ta lấy nhau” đều nhận được những câu trả lời tích cực, tràn đầy yêu thương và hứa hẹn từ anh.

Tôi và người yêu đều 29 tuổi, bước vào năm thứ 4 yêu nhau, đều là người làm công ăn lương, năng lực bình thường. Tôi từng kinh doanh thất bại, may mắn là tôi không mắc nợ nhưng hiện tại tôi cũng không có nhiều tiền tiết kiệm. Mấy năm gần đây, tôi quay lại làm văn phòng, làm thêm buổi tối, kiếm 13-18 triệu đồng/tháng. Tôi không phải gánh nặng tài chính vì bố mẹ tôi đều là cán bộ đã nghỉ hưu và vẫn có thu nhập từ việc mở quán ăn. Bạn trai tôi làm kỹ sư xây dựng, lương 20-22 triệu đồng, phải đi công tác nhiều, có khi phải đi tỉnh 3-4 tháng. Bạn trai tôi có nhiều đức tính tốt. Tôi cảm nhận được anh yêu tôi chân thành, luôn nhường nhịn, chiều chuộng tôi từ vật chất đến tình cảm, sẵn sàng cho tôi tất cả và chịu đựng thay anh. Tôi không nghĩ kiếp sau mình sẽ gặp được người yêu mình như vậy.

Khi mới yêu, tôi đến thăm và thấy gia đình anh tuy không có điều kiện như tôi nhưng vẫn được coi là đủ ăn, nhà cửa kiên cố. Tuy nhiên, trong 4 năm qua đã xảy ra quá nhiều sự cố. Cha mẹ anh ly hôn và bán căn nhà để trả nợ. Bố anh vào Nam, mẹ anh đưa em trai về ở với họ hàng. Đó cũng là giai đoạn tôi khởi nghiệp thất bại. Anh luôn ở bên an ủi, động viên tôi và bày tỏ sẵn sàng cho tôi tiền để trang trải chi phí. Tuy nhiên, tôi không lấy tiền của anh ấy vì tôi vẫn có thể tự lo được và không bị trắng tay.

Xem thêm  Xuất hiện concept Galaxy Note 6 với viền cạnh siêu mỏng

Trong thời gian yêu nhau, tôi không đòi hỏi vật chất, tôi luôn hợp lý và có ý thức tiết kiệm cho anh, chia sẻ chi phí. Có lẽ vì thế mà bạn trai tôi cũng hiểu tôi đến với anh không phải vì tiền và anh càng trân trọng và yêu thương tôi hơn. Anh tâm sự với tôi rằng mẹ anh không có tiền nhưng ngược lại, tôi thấy mẹ luôn tỏ ra xinh đẹp, sành điệu và giàu có trên mạng xã hội. Đúng là mẹ anh ấy mới hơn 50 tuổi, vẫn có thể đi làm nhưng gia đình anh ấy phức tạp nên tôi không đào sâu mà chỉ động viên anh ấy. Hàng tháng anh đều gửi tiền về cho mẹ. Tôi không biết anh gửi bao nhiêu, nhưng có lần anh hết tiền và phải vay tôi 1-2 triệu để “chữa cháy” cho đến khi có lương. Khi nhận được tiền lương, anh ấy tiêu xài thoải mái.

Tôi đã nhiều lần khuyên anh cân đối chi tiêu, lập tài khoản chung để cả hai cùng tiết kiệm. Tôi sẽ không cảm thấy bị xúc phạm nếu chúng tôi hạn chế gặp nhau hay đi chơi ở những nơi rẻ tiền. Nhưng tất cả đều không hiệu quả và anh vẫn làm theo ý mình. Tuần nào anh ấy làm dự án ở Hà Nội thì tối nào anh ấy cũng đến gặp tôi, còn nếu làm ở tỉnh thì anh ấy bắt xe về Hà Nội với tôi hai lần, giữa tuần và cuối tuần. Anh nói anh nhớ em nhiều đến mức không thể chịu đựng được

Xem thêm  Bói Kinh Nguyệt chuẩn xác 100 nhất

Nhớ để nguồn: Tôi muốn bỏ đám cưới vì bạn trai cứ hay vay tiền tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận