Bạn đang xem bài viết 2 món kim chi ăn liền nhanh chóng tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Kim chi từ lâu đã là món ăn được yêu thích trong bữa cơm của nhiều gia đình. Với vị cay, chua đặc trưng, kim chi rất thích hợp để ăn cùng cơm trong những ngày mưa se lạnh như thế này. thtrangdai.edu.vn xin mách các bạn cách làm 2 món kim chi siêu nhanh và đơn giản có thể ăn ngay sau khi làm nhé!
Kim chi và bắp cải
Nguyên liệu và dụng cụ làm kim chi bắp cải
– 1kg bắp cải
– 45g muối
– 2 củ hành xanh cắt thành miếng vừa ăn
– 50g hẹ, cắt thành miếng vừa ăn
– Gia vị: 60 g ớt bột Hàn Quốc (có thể mua ở siêu thị hoặc chợ)
– 45ml nước mắm
– 15ml sirô ngô (mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh)
– 15g tỏi băm
– 5 g gừng nạo và 5 g mè
– Thớt dùng dao
Cách làm kim chi bắp cải
Bước 1: Tách lá bắp cải. Sau đó cắt làm đôi dọc theo cuống lá rồi cắt chéo để tạo thành 2 phần. Rửa sạch và để ráo nước (hình 1). Tiếp theo, cho bắp cải vào tô lớn và rắc muối. Khuấy đều để muối thấm đều vào bắp cải. Để như vậy khoảng 40 – 60 phút cho đến khi bắp cải mềm.
Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu gia vị vào tô nhỏ cùng 30ml nước (hình 3). Sau khi muối bắp cải xong, bạn rửa sạch 2 lần cho thật sạch rồi đổ hỗn hợp gia vị vào tô bắp cải. Đeo găng tay nấu ăn, trộn đều mọi thứ. Sau đó cho hành lá, hẹ, vừng vào trộn đều. Có thể nêm thêm chút nước mắm hoặc muối nếu cần (hình 4)!
Với cách làm kim chi này, bạn không cần phải cho vào lọ cho kim chi lên men rồi mới ăn mà có thể ăn ngay.
Kim chi giá đỗ giòn cay
Nguyên liệu và công dụng làm kim chi giá đỗ
– 400g giá đỗ
– 240ml nước
– 1/4 thìa cà phê muối
– 1 – 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 1 – 2 cọng hành lá, thái nhỏ
– 2 thìa cà phê dầu mè
– 2 thìa cà phê hạt vừng rang
– 1/4 thìa cà phê đường
– 1/2 thìa cà phê ớt gochuchang (hoặc ớt bột)
– 1/4 thìa cà phê tiêu xay
– Bếp, nồi, dao, thớt
Cách làm kim chi với giá đỗ
Bước 1: Giá đỗ rửa sạch rồi cho vào tô chịu nhiệt (hình 1). Sau đó, bắc một nồi nước lên bếp, đun sôi nước, đặt bát giá đỗ vào nồi nước sôi đun khoảng 5-6 phút. Tiếp theo, chuyển giá đỗ vào thau nước đá để đảm bảo giá đỗ không bị chín quá (hình 2).
Bước 2: Trong tô trộn lớn, cho tỏi băm, hành lá thái nhỏ, dầu mè, hạt me rang, ớt bột, muối, tiêu vào trộn đều (hình 3). Múc giá đỗ vào rổ, để ráo rồi dùng khăn giấy thấm bớt nước thừa. Cho giá đỗ vào tô gia vị phía trên rồi trộn đều để hoàn thành món giá đỗ trộn cay (hình 4).
Kim chi giá đỗ là món ăn ngon đơn giản, dễ làm, rất thích hợp cho những chị em đang có ý định giảm cân vì ít năng lượng nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và khoáng chất.
Siêu thị thtrangdai.edu.vn
Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết 2 món kim chi nhanh gọn, ăn liền tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.
Nhớ để nguồn: 2 món kim chi làm nhanh, ăn liền tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog