20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong ngày 20/3

Bạn đang xem ngày nào? Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và hoạt động ngày 20/3 tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Ngày 20/3 là một trong những ngày đặc biệt trong năm mà ít người biết đến. Nếu bạn vẫn chưa biết ngày 20 tháng 3 là ngày gì thì hãy tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về lịch sử và ý nghĩa của ngày này nhé!

Ngày 20 tháng 3 là ngày gì?

Ngày 20 tháng 3 được chọn là Ngày Quốc tế Hạnh phúc để tôn vinh hạnh phúc của nhân loại trên toàn thế giới.

Đây là một trong những ngày đặc biệt của thế giới, ngày mà toàn thể nhân loại quan tâm đến vấn đề cốt lõi: “Làm sao chúng ta có thể tìm thấy nhiều niềm vui và hạnh phúc hơn trong cuộc sống?”.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc bắt nguồn từ Bhutan – một vương quốc nhỏ nằm sâu trong dãy Đông Himalaya, nơi cuộc sống của mọi người luôn hạnh phúc. Khẩu hiệu của ngày này được Bhutan lựa chọn là: “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Tháng 6/2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc và 193 quốc gia thành viên (trong đó có Việt Nam) cam kết sẽ nhiệt tình hưởng ứng và ủng hộ ngày này.

Nguồn gốc ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 20/3/2013 – ngày để nhân loại chú ý đến vấn đề cốt lõi nhất trong sự tồn tại của mình: Làm thế nào để tìm được nhiều niềm vui trong cuộc sống. cuộc sống? Từ đó chúng ta có thể lan tỏa nhiều điều tích cực ra khắp hành tinh.

Hơn nữa, trong ngày này, tất cả mọi người trên thế giới, từ già đến trẻ, gái cũng như trai, đều dành thời gian để tạo dựng niềm vui, hạnh phúc cho bản thân và những người xung quanh.

Vào ngày này, tất cả mọi người trên thế giới, từ già đến trẻ, gái cũng như trai, đều dành thời gian để tạo dựng niềm vui và hạnh phúc.

Nhân dịp này, Cựu Tổng thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-mun (Ban Ki-moon) đã phát biểu trước công dân tất cả các quốc gia sẽ “cam kết giúp đỡ mọi người xung quanh”thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của thế giới bằng cách “Tình yêu lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tươi đẹp hơn. Điều này giúp mỗi chúng ta khi tham gia làm việc thiện sẽ nhận được nhiều điều tốt lành.”.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Xem thêm  Máy tiệt trùng bình sữa loại nào tốt? Các tiêu chí cần biết trước khi mua

Liên Hợp Quốc chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc vì đây là một ngày đặc biệt trong năm, khi mặt trời chiếu qua xích đạo nên ngày này có độ dài ngày và đêm bằng nhau – biểu tượng của hạnh phúc. sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ, là biểu tượng của sự cân bằng giữa âm và dương, giữa ánh sáng và bóng tối, giữa giấc mơ và hiện thực…

Vì vậy, ngày 20/3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc còn truyền tải thông điệp sự cân bằng, hài hòa là một trong những chìa khóa mang lại hạnh phúc.

Ý nghĩa ngày Quốc tế Hạnh phúc

Ngay sau khi Ngày Quốc tế Hạnh phúc được công bố, nhiều nước trên thế giới đã hưởng ứng. Đến nay, 193 quốc gia thành viên đã hưởng ứng và cam kết hỗ trợ ngày này bằng những nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, nỗ lực xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững và mang lại hạnh phúc cho người dân. mọi người.

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 2589/QD-TTG ngày 26/12/2013 phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Điều đó có ý nghĩa to lớn trong việc tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội và xây dựng gia đình Việt Nam ấm no, tiến bộ, hạnh phúc; Nâng cao nhận thức của toàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, để có những hành động cụ thể, thiết thực nhằm xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc của người Việt Nam; Kêu gọi sự hợp tác, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trong các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc (20/3).

Xem thêm  Máy tăm nước loại nào tốt? 10 thương hiệu máy tăm nước tốt nhất

Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 tại Việt Nam

Năm 2014, lần đầu tiên Việt Nam chính thức tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 với chủ đề “Yêu thương và chia sẻ”. Vào ngày này, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam thay mặt Chính phủ đã gửi thông điệp tới toàn thể người dân Việt Nam.

Phó Thủ tướng khẳng định, kể từ ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc Tuyên ngôn độc lập khai sinh Nhà nước dân chủ công nông đầu tiên ở Đông Nam Á, tên quốc gia là nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa và sau này là Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. luôn gắn liền với phương châm: “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

Việc Việt Nam tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhằm thể hiện cùng thế giới khát vọng, niềm tin và quyết tâm phấn đấu vì một thế giới hòa bình, không chiến tranh, không đói nghèo; một thế giới thịnh vượng và phát triển bền vững; Một thế giới nơi tất cả mọi người, bất kể màu da, sắc tộc hay tôn giáo, đều có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn.

Những việc cần làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3

Dưới đây là những điều bạn nên làm trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc để bản thân và những người xung quanh được hạnh phúc:

Tạo hạnh phúc cho chính mình

Đừng chờ đợi người khác mang lại hạnh phúc cho bạn, hãy tự tạo ra hạnh phúc cho chính mình.

Vào Ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy cắm hoa tươi trên bàn làm việc, đến spa làm đẹp hoặc mua những thứ bạn thích – như điện thoại, laptop, đồng hồ, v.v. Một chuyến du lịch ngắn ngày cũng là một lựa chọn. không tệ.

Hạnh phúc cũng có thể đơn giản như được về nhà sớm hay tự thưởng cho mình một ngày nghỉ ngơi, nhắm mắt lại và nghe bản nhạc yêu thích, thư giãn khi tập thể dục,… tất cả những gì bạn cần là cảm thấy hạnh phúc.

Nuông chiều bản thân

Cười nhiều

Cuộc sống với nhiều bận rộn và lo toan có thể khiến bạn lúc nào cũng căng thẳng và gắt gỏng. Vì vậy, hãy tạm gác lại những áp lực này, thay vào đó bạn nên đọc vài câu chuyện vui, xem một bộ phim hài và cười thật sảng khoái, bạn sẽ thấy cuộc sống trở nên dễ dàng, thoải mái hơn.

Xem thêm  Thế Giới Di Động triển khai dịch vụ vay tiền mặt FE Credit: Thủ tục đơn giản, nhanh gọn cùng lãi suất thấp

Cười nhiều

Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Nhìn thấy những người thân yêu hạnh phúc là niềm hạnh phúc của bất cứ ai. Niềm hạnh phúc này sẽ lớn lao hơn rất nhiều khi bạn là người mang lại niềm vui đó. Đặc biệt những ngày này, bạn nên dành thời gian cho những người mình yêu thương nhiều.

Ví dụ, mua một bộ xếp hình mới cho cháu trai, tặng em gái một chiếc váy dễ thương hoặc gọi điện về nhà và nói với mẹ rằng bạn yêu mẹ biết bao. Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ người già neo đơn hoặc trẻ mồ côi.

Mang lại niềm vui bất ngờ cho người khác

Hòa giải xung đột

Bạn và vợ/chồng bạn đã giận nhau mấy ngày nay mà không ai nói đến chuyện đó. Chắc chắn cả hai sẽ không vui nếu tình trạng này cứ tiếp diễn.

Nếu vậy, hãy tận dụng cơ hội này để làm lành với cô ấy hoặc anh ấy. Hãy mua một bó hoa tươi, cùng nhau ăn tối, xem một bộ phim và giải quyết mọi mâu thuẫn, hai bạn sẽ có một ngày thật sự hạnh phúc.

Hòa giải xung đột

Tổ chức một bữa tiệc

Còn gì tuyệt vời hơn trong ngày Quốc tế Hạnh phúc, bạn và những người thân yêu cùng nhau tổ chức một bữa tiệc ngoài trời?

Mọi người có thể ăn, uống, hát, nhảy và tham gia các trò chơi tập thể cùng nhau. Ngày Quốc tế Hạnh phúc năm nay sẽ để lại nhiều kỷ niệm khó quên.

Tổ chức một bữa tiệc

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Ngày Quốc tế Hạnh phúc. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ bên người thân và gia đình trong ngày này.

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Ngày 20 tháng 3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và hoạt động ngày 20/3 tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 20/3 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và các hoạt động trong ngày 20/3 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận