Bạn đang đọc bài viết 3 cách trộn gỏi hũ dừa với tôm, gà, dạ dày thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Củ dừa từ lâu đã là sản phẩm quý của vùng đồng bằng sông Cửu Long và thường được dùng để làm các món gỏi thơm ngon. Hôm nay Điện Máy Xanh sẽ vào bếp mách các bạn 3 công thức món gỏi củ dừa thơm ngon, giòn giòn chắc chắn ai cũng sẽ thích.
Cách làm gỏi đậu hũ dừa tôm thịt
Vật liệu và dụng cụ
- Củ dừa: 300 gram
- Thịt ba chỉ: 200 gram
- Tôm tươi: 200 gram
- Tỏi băm: 30 gram
- Ớt băm: 30 gram
- Cà rốt: 150 gram
- Dưa chuột: 150 gram
- Hành phi, đậu phộng rang: tùy thích
- Rau mùi Việt: 30 gram
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Gừng: 3 lát
- Hành tím: 2 củ
- Nước cốt chanh: 50ml
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt
- Dụng cụ: Bếp, dao,…
Đang làm
Bước 1: Cắt rau
- Củ dừa sau khi rửa sạch, cắt thành từng sợi rồi ngâm vào nước đá lạnh có pha chút đường và vài lát chanh khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Gọt vỏ cà rốt, bỏ hạt dưa chuột và cắt thành dải như củ dừa. Rau mùi cắt nhỏ.
Bước 2: Sơ chế tôm, thịt
- Tôm: Rửa sạch, cho vào nồi nước, luộc tôm với rượu trắng và vài lát gừng trong 5 phút rồi vớt ra để nguội, bóc vỏ và cắt thịt tôm làm đôi.
- Thịt ba chỉ: Sau khi rửa sạch với chút muối, cho vào nồi luộc cùng vài củ hành tím trong vòng 10 – 15 phút cho đến khi thịt chín. Để nguội rồi cắt thịt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Bước 3: Trộn nước sốt salad
- Cho 100 gam nước mắm, 100 gam đường và 1/2 thìa bột ngọt vào nồi, đặt lên bếp, khuấy đều cho đến khi đường và bột ngọt tan thì tắt bếp, để nguội.
- Sau khi nước mắm nguội, cho 3 thìa tương ớt, tỏi băm, ớt băm, ngò băm và nước cốt chanh vào hỗn hợp rồi dùng thìa trộn đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Salad trộn
- Chuẩn bị 2 tô: 1 tô đựng đậu hủ dừa, cà rốt, dưa chuột, 1 tô đựng tôm và thịt. Cho 3 thìa nước sốt salad vào mỗi tô và ngâm khoảng 15 phút rồi chắt nước.
- Cho rau củ, tôm, thịt vào chung một tô rồi thêm 3 thìa nước vào rồi trộn đều. Cuối cùng cho hành tây phi thơm, đậu phộng và rau mùi vào trộn đều lần nữa rồi bày ra đĩa.
Sản phẩm hoàn thiện
– Gỏi thịt tôm dừa đầy màu sắc, thơm ngon hấp dẫn mọi người. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị giòn của các loại rau ngâm trong gỏi chua ngọt hòa quyện cùng tôm thịt thơm ngon tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng.
– Gỏi đậu hủ dừa tôm thịt có thể ăn kèm bánh phồng tôm rất ngon.
Salad gà và dừa
Vật liệu và dụng cụ
- Củ dừa: 200 gram
- Thịt gà: 200 gram (Đùi gà hoặc ức gà)
- Cà rốt: 50 gram
- Dưa chuột: 50 gram
- Rau mùi Việt: 20 gam
- Đậu phộng: 10 gram
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Tỏi băm, ớt băm: tùy thích
- Đường trắng: 4 thìa
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Dụng cụ: Bếp, dao,…
Đang làm
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Sau khi chế biến và cắt củ dừa xong, để ráo nước. Rửa và cắt cà rốt và dưa chuột. Rau mùi cắt nhỏ.
Bước 2: Luộc gà
- Luộc gà với một ít gừng và lá chanh khoảng 10 – 15 phút rồi xé gà thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Trộn nước sốt salad
- Cho 3 thìa nước mắm và 4 thìa đường vào chảo, khuấy đều cho đến khi đường tan rồi đun đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để hỗn hợp nước mắm nguội. Cho tỏi băm, ớt băm, 1 thìa tương ớt và nước cốt chanh vào nước mắm rồi khuấy đều.
Bước 4: Salad trộn
- Cho thịt gà, đậu hủ dừa, cà rốt và dưa chuột vào tô lớn, rưới nước mắm vào trộn đều. Sau đó cho thêm rau mùi và một ít đậu phộng rang vào cho thơm là món gỏi đậu dừa đã hoàn thành.
Sản phẩm hoàn thiện
Gỏi gà đơn giản nhưng vô cùng hấp dẫn. Vị giòn thơm ngon của đậu hũ dừa kết hợp với nước sốt salad và thịt gà tạo nên một món ăn thơm ngon khó cưỡng. Món ăn có thể ăn kèm với tôm chiên giòn để tăng thêm hương vị.
Gỏi củ dạ dày dừa
Vật liệu và dụng cụ
- Củ dừa: 400 gram
- Dạ dày lợn: 200 gram
- Tôm sú: 200 gram
- Quế: 20 gram
- Rau mùi Việt: 20 gam
- Cà rốt: 60 gram
- Nước cốt chanh: 30ml
- Tỏi băm, ớt băm: tùy thích
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm, tương ớt, giấm
- Dụng cụ: Bếp, dao,…
Đang làm
Bước 1: Luộc bao tử tôm, lợn
- Dạ dày sau khi mua về được ngâm trong rượu và gừng khoảng 15 phút để khử mùi hôi, sau đó vớt ra rửa sạch. Luộc dạ dày với 1 thìa nước mắm và vài lát gừng trong 30 phút.
- Dạ dày vớt ra ngâm với nước đá cho trắng và giòn hơn rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Luộc tôm với một thìa muối rồi cho vào tô đá, lột sạch tôm để lại đuôi.
Bước 2: Cắt rau
- Sau khi chế biến, bạn vớt củ dừa ra để ráo nước, cắt cà rốt thành từng miếng vừa ăn, còn húng quế và rau răm thì cắt thành từng miếng nhỏ.
Bước 3: Pha nước mắm
- Cho 4 thìa đường, 3 thìa nước mắm, ớt băm, tỏi băm, 1/2 thìa tương ớt, 30ml nước cốt chanh, 1 thìa giấm gạo vào tô và khuấy đều.
Bước 4: Salad trộn
- Cho dạ dày vào tô trộn thêm 3 thìa nước sốt salad sau đó đợi 5 phút cho dạ dày ngấm.
- Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại vào, trộn đều và để salad ngấm trong 2 phút rồi bày ra đĩa.
Sản phẩm hoàn thiện
Món gỏi trộn củ dừa và thịt ba chỉ lạ miệng nhưng lại vô cùng thơm ngon. Ba chỉ heo chiên giòn kết hợp với củ dừa tươi, đây là món ăn cực kỳ thích hợp để bạn chế biến cho gia đình vào ngày cuối tuần.
Món gỏi củ dừa luôn mang lại sức hấp dẫn cho mọi người. Hy vọng 3 công thức salad trên sẽ giúp bạn thêm món ngon vào thực đơn gia đình.
*Tham khảo hình ảnh và công thức nấu ăn từ cooky.vn và monngonmoingay.com.
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết 3 cách trộn gỏi đậu hũ dừa tôm, thịt, gà và dạ dày thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: 3 cách trộn gỏi củ hủ dừa với tôm thịt, thịt gà và bao tử thơm ngon tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog