3 vị trí nồi cơm điện phải vệ sinh thường xuyên vừa an toàn vừa tiết kiệm điện
Hãy cùng tìm hiểu những vị trí nồi cơm điện cần vệ sinh thường xuyên vừa an toàn vừa tiết kiệm điện ngay dưới bài viết sau đây nhé!
Nồi cơm điện được sử dụng thường xuyên và có nhiều công dụng khác nhau, là vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ cho nồi cơm điện, chúng ta cần biết cách vệ sinh chúng. Ngoài lòng nồi, còn 3 vị trí khác của nồi cơm điện cũng rất quan trọng, cần vệ sinh thường xuyên để nấu cơm ngon, tiết kiệm điện và an toàn hơn. Vui lòng!
3 vị trí nồi cơm điện phải vệ sinh thường xuyên vừa an toàn vừa tiết kiệm điện
Van xả hơi trên nắp nồi cơm điện
Trên nắp nồi thường có van xả hơi để Điều chỉnh lượng hơi nước thoát ra nhưng đồng thời có thể giữ lại vitamin và chất dinh dưỡng trong hạt gạo. Kể từ đây, Cơm sau khi nấu sẽ thơm ngon, dẻo, chín đều, vẫn giữ được vitamin và chất dinh dưỡng Nó rất có lợi cho sức khỏe của người ăn.
Van thông hơi là Nơi bọt cơm nổi lên khi nấu cũng là nơi thoát ra khí và hơi trong nồi như vậy thường sẽ Còn lại rất nhiều dư lượng tinh bột. Nếu không được vệ sinh thường xuyên, Cặn tinh bột đó sẽ bám vào thành van, trở thành nơi sinh sôi và phát triển của vi khuẩn. Đó cũng là lý do tại sao Cơm nấu xong để trong nồi thường nhanh ôi thiu hơn.
Hơn nữa, nếu không được vệ sinh thường xuyên, chúng sẽ Hình thành mảng bám làm tắc nghẽn lỗ thông hơi. Sau đó, Nấu cơm cũng sẽ lâu chín hơn gây tốn điện. Chính vì những nguy hại đó mà mọi người cần vệ sinh van dàn bay hơi thường xuyên hơn để đảm bảo sức khỏe cũng như tiết kiệm điện năng cho gia đình.
nắp trong
Khi nấu cơm, Hơi nước và bọt cũng sẽ bám vào các nắp bên trong khiến chúng rất bẩn. Mảng bám sẽ được hình thành nếu không được làm sạch, do đó làm chovi khuẩn sinh sôi, nảy nở và cuối cùng dẫn đến cơm có mùi, nhanh bị ôi thiu.
Làm sạch nắp bên trong thường xuyên hơn bằng cách tháo rời chúng và làm sạch. Khi vệ sinh, hãy nhớ Vệ sinh toàn bộ gioăng cao su vì đây là nơi trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn nhưng ít ai để ý!
mâm nhiệt
Mâm nhiệt là lớp đệm nằm giữa ruột nồi và đáy nồi, có tác dụng truyền nhiệt và được thiết kế theo hình cung tròn.. Tuổi thọ của tủ nấu cơm dài hay ngắn và chất lượng cơm nấu ra đều phụ thuộc vào mâm nhiệt.
Đây là vị trí quan trọng cần được vệ sinh nhiều nhất nhưng lại ít người để ý đến. Mâm nhiệt sẽ dễ bị dính cơm, bụi bẩn, rỉ sét, ố vàng,… nếu lâu ngày không được vệ sinh.. Đó là một trong những nguyên nhân khiến cơm nấu không ngon và tiêu tốn nhiều điện năng.
Bạn có thể Dùng kem đánh răng để làm sạch vết này. Ngoài việc làm sạch, xin vui lòng Rửa sạch toàn bộ tản nhiệt và lau khô bằng khăn nhiều bạn bè hơn!
Mẹo sử dụng nồi cơm điện bền lâu
Bên cạnh việc vệ sinh những vị trí quan trọng của nồi cơm điện, chúng ta cần biết thêm Sau đây là một số lưu ý để sử dụng nồi cơm điện được lâu hơn:
Không mở nắp nồi khi đang nấu cơm
Khi cơm chín, mở nắp nồi, Nhiệt lượng sẽ bốc hơi ra bên ngoài khiến lượng nhiệt dùng để nấu cơm không ổn định. Làm điều này sẽ làm cho Cơm nấu lâu và không ngon.
Không rút phích điện ngay khi cơm vừa chín tới
Nồi cơm điện sẽ tự động chuyển sang chế độ giữ ấm khi cơm được nấu xong. Lúc này, hãy để nồi cơm điện ở chế độ này thêm khoảng 10p không rút ngay để cơm chín đều và ngon hơn.
Không cho đồ kim loại vào nồi
Công việc sử dụng các vật bằng kim loại như thìa và đũa Đi vào nồi để lấy gạo sẽ làm cho Lớp chống dính dễ bị mất hoặc biến dạng dẫn đến hư hỏng. Vì vậy, hãy lưu ý không cho các vật dụng bằng kim loại vào trong nồi cơm điện để kéo dài tuổi thọ của chúng nhé!
Trên đây là bài viết giới thiệu những vị trí quan trọng cần vệ sinh cũng như những lưu ý quan trọng cần nhớ để nồi cơm bền lâu. Hi vọng với những chia sẻ trên bạn sẽ ghi nhớ và áp dụng ngay vào căn bếp của gia đình mình nhé!
Chọn mua gạo ngon tại thtrangdai.edu.vn:
thtrangdai.edu.vn
Nhớ để nguồn: 3 vị trí của nồi cơm phải vệ sinh thường xuyên, vừa an toàn vừa tiết kiệm điện tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống