Falafel là gì? Cách làm falafel (chả đậu gà) thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bạn đã từng nghe đến món falafel chưa, đây là món ăn gì? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu falafel là gì và vào bếp làm món falafel thơm ngon, đơn giản tại nhà ngay sau đây nhé!

falafel là gì?

Giới thiệu về falafel

Falafel là Món khai vịkhông chỉ xuất hiện trong thực đơn của nhiều nhà hàng trên thế giới mà còn trở thành thức ăn đường phố vô cùng hấp dẫn.

Các món falafel không sao làm từ nguyên liệu đậu (như đậu gà, đậu Hà Lan hoặc đậu gà), vo viên chúng với một số nguyên liệu khác trước khi chiên.

nguồn gốc của falafel

Falafel là Món ăn truyền thống của Trung Đông, rất phổ biến ở Israel và Lebanon. Tuy nhiên, cho đến nay Không có thông tin chính xác về nguồn gốc của falafel, nhưng nhiều khả năng món ăn này có nguồn gốc từ Ai Cập. Trong khi người dân Israel tin rằng falafel được phát minh bởi người Do Thái cổ đại.

Falafel là món ăn được làm từ đậu gà, vừng, tỏi, dầu ô liu và nước cốt chanh, được người dân Israel và Lebanon ưa chuộng.

Dù nguồn gốc của falafel là gì thì những câu chuyện xung quanh món ăn này cũng khiến người xem cảm thấy thú vị, đặc biệt là cách chế biến món falafel ngày càng đặc biệt.

Xem thêm  Thực phẩm chiên, rán gây hại cho cơ thể ra sao? Phương pháp nấu ăn thay thế lành mạnh, đảm bảo sức khỏe

Tìm hiểu thêm: PayPal là gì? Cách tạo và thiết lập tài khoản PayPal nhanh chóng và an toàn

nguồn gốc của falafel

Cách làm falafel (bột đậu gà) đơn giản mà ngon

Falafel (bột đậu gà)

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Đậu cô ve: 500 gam
  • Hành tây: 1 củ
  • Mùi tây tươi: 1 bó
  • Tỏi: 1-2 tép
  • Muối, ớt bột, tiêu, bột thì là: mỗi thứ 1 thìa cà phê
  • Nước cốt chanh: 4 thìa cà phê
  • Dầu ăn
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, bếp từ, dao, thớt, máy xay sinh tố, cốc chén, đũa, vá,…

Chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ

Các bước làm món falafet (bột đậu gà)

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chickpeas mua cho bạn nên ngâmqua đêm ít nhất 8 giờ hoặc Đun khoảng 30-45 phút giúp làm mềm đậu. Sau đó vớt đậu ra để ráo.

    Ngâm đậu xanh qua đêm ít nhất 8 tiếng rồi vớt ra

Đồng thời, bạn tiến hành băm nhuyễn hành, tỏi và cắt rau mùi thành từng khúc khoảng 3cm.

băm nhỏ hành, tỏi, rau răm cắt nhỏ

Bước 2: Trộn falafel

Sử dụng máy xay sinh tố, bạn lần lượt cho các nguyên liệu: đậu xanh, tỏi, hành cùng với các loại gia vị đã chuẩn bị sẵn vào, nhấn nút. xay nhuyễn.

Sau khi thấy hỗn hợp gần như nhuyễnbạn chỉ cần thêm rau mùi tây, xay khoảng 1-2 phút Một lần nữa để tất cả các thành phần trộn đều, sau đó tắt máy.

Xay hỗn hợp

Tiếp theo, cho hỗn hợp ra bát, rồi bạn Dùng thìa ấn xuống trở lại đáy cốc. Cuối cùng dùng màng thực phẩm bọc lại rồi đặt cho vào tủ lạnh khoảng 60 phút.

Xem thêm  Mẹo hay giúp mang giày cực êm, thoải mái, không đau chân

Bước 3: Tạo quả bóng falafel

Rửa sạch tay rồi lấy hỗn hợp đậu gà trong tủ lạnh ra để tiến hành viên tròn vừa ăn.

Tìm hiểu thêm: In không dây là gì? Có những loại in không dây nào?

Bạn có thể dùng muỗng canh, múc nhân đậu vừa phải, cho vào lòng bàn tay trái (lúc này tay hơi khum lại để giữ nhân đậu). Tiếp theo, dùng ngón cái và ngón trỏ của bàn tay phải nhào bột theo hướng từ lòng bàn tay ra ngoài ngón tay. Hãy nhớ rằng, trong quá trình định hình, bạn nên Lăn quả bóng trong lòng bàn tay của bạn sao cho viên tròn đều.

Hoặc bạn cho lượng bột đậu vừa đủ vào lòng bàn tay trái, sau đó dùng lòng bàn tay phải Nhẹ nhàng lăn theo chiều kim đồng hồ để tạo hình quả bóng.

tạo hình quả bóng

Bước 4: Chiên falafel

Bắc chảo chống dính lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đến khi dầu nóng (xuất hiện bọt khí) thì cho từng viên đậu vào.

Dùng đũa đảo đều, khi lớp bên ngoài vàng đẹp mắt thì vớt ra, để lên đĩa có lót giấy thấm dầu, hoặc rổ cho ráo dầu.

Cơm chiên

Bước 5: Pha nước chấm falafel (nếu muốn)

Bạn có thể làm sốt Hummus – đây là một trong những loại nước chấm phổ biến ở các nước Trung Đông, thích hợp dùng kèm với felafel (tương gà). Vị của loại sốt này chua chua và rất bổ dưỡng, tương tự như khi bạn dùng sốt mayonnaise.

Xem thêm  6 bước cắt tóc bằng tông đơ cho người mới bắt đầu

Tùy theo khẩu vị từng địa phương Công thức nấu nước sốt Hummus khác nhau

Quảng cáo

về cơ bản bao gồm:

  • Đậu xanh được làm mềm (khoảng 100 – 200 gram) + tỏi (2 chi nhánh) + bơ vừng (3 muỗng canh) + nước chanh vàng (2 muỗng canh) + dầu ô liu (2 muỗng canh) + bột thì là (1 muỗng cà phê) + canh đậu xanh (chỉ đủ để làm cho hỗn hợp dày) + ít muối và hạt tiêu đen.
  • Tất cả mài ngọc bằng máy xay sinh tố, sau đó đổ ra bát phục vụ.

Tìm hiểu thêm: Máy massage nâng cơ là gì? Có nên mua máy nâng cơ mặt không?

Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể ăn chả đậu với tương ớt, tương cà và sốt mayonnaise nó rất ngon!

Phục vụ falafel với Hummus

Sản phẩm hoàn thiện

Lấy những viên falafel ra đĩa và trang trí nếu bạn muốn chúng trông đẹp mắt trước khi ăn. Vị béo bùi của miếng chả kết hợp với nước sốt Hummus chua chua chắc chắn sẽ để lại hương vị khó quên!

Falafel thành phẩm (bột đậu gà)

Như vậy là thtrangdai.edu.vn đã giúp bạn hiểu rõ hơn falafel là gì? Cách làm món falafel thơm ngon, đơn giản tại nhà!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ ducankitchen.com.

Nhớ để nguồn: Falafel là gì? Cách làm falafel (chả đậu gà) thơm ngon, đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận