Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kì đơn giản

Windows Defender là phần mềm diệt virus được cài đặt sẵn miễn phí khi bạn sử dụng Windows 10. Mặc dù có chức năng bảo vệ laptop nhưng Windows Defender lại không được người dùng đánh giá cao và muốn tắt nó đi. Vì vậy, Điện Máy Xanh đã hướng dẫn bạn cách tắt Windows Defender cực kỳ đơn giản.

Bên cạnh Bộ bảo vệ Windows Được sử dụng như một phần mềm diệt virus được Microsoft tích hợp sẵn cho chúng ta trên Windows10, nó cũng được thiết lập luôn chạy ở chế độ ẩn và bảo vệ laptop của người dùng. Tuy nhiên, hạn chế của nó là chỉ bảo vệ ở mức cơ bản và không có quá nhiều chức năng, ngoài ra máy khá nặng khi sử dụng.

Cách 1: Tắt tạm thời bằng Cài đặt

Nếu bạn chỉ muốn tắt Windows Defender tạm thời, hãy làm theo các bước dưới đây:

Bước 1: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ.

Bước 2: trong tab Trang chủ >> Bấm vào biểu tượng có áo giáp bảo vệ Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa và >> Bấm vào dòng Cài đặt bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa.

Bước 3: Chuyển đổi trạng thái tùy chọn bảo vệ thời gian thực sang trọng TẮT.

Tắt bằng cách cài đặt

Cách này được sử dụng nhiều trong trường hợp bạn cài đặt một phần mềm yêu cầu tắt Windows Defender để có thể tiến hành cài đặt. Nếu bạn muốn tắt vĩnh viễn Windows Defender, hãy cùng Điện Máy Xanh thực hiện theo các bước hướng dẫn dưới đây.

Xem thêm  iPhone xách tay là gì? Có nên mua iPhone xách tay để dùng hay không?

Phương pháp 2: Vô hiệu hóa với Chính sách nhóm cục bộ

Quan sát loại Windows bạn đang sử dụng, nếu sử dụng Windows 10 chuyên nghiệp hoặc các phiên bản như Doanh nghiệp, Giáo dục khác bạn có thể sử dụng Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ để vô hiệu hóa hoàn toàn Windows Defender trên máy của bạn chỉ trong 5 bước.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + GIÁ RẺ để mở cửa sổ lệnh Chạy.

Bước 2: Nhập lệnh gpedit.msc trên cửa sổ Chạy đến đó và nhấn Đi vào hoặc bấm vào chọn đồng ý để mở cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ.

Nhập lệnh gpedit.msc

Bước 3: Trên cửa sổ Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộbạn bấm vào biểu tượng có tên tìm đường dẫn theo hướng dẫn:

Cấu hình máy tính > Mẫu quản trị > Cấu phần Windows > Bộ bảo vệ Windows.

Tìm đường dẫn Windows Defender

Bước 4: Lựa chọn Đã bật để vô hiệu hóa Bộ bảo vệ Windows.

Chọn Đã bật

Bước 5: Tiếp tục nhấp Áp dụng > ĐƯỢC RỒI.

Cuối cùng, khi bạn hoàn thành cả 5 bước, hãy khởi động lại máy tính và biểu tượng Windows Defender sẽ tự động biến mất. Sau này muốn kích hoạt lại Windows Defender các bạn làm như trên và đến bước 5 các bạn chọn tùy chọn Không được cấu hìnhkhởi động lại máy tính của bạn để áp dụng thay đổi.

Cách 3: Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Nếu bạn đang sử dụng Trang chủ Windows 10 sẽ không thể truy cập Trình chỉnh sửa chính sách nhóm cục bộ. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng đăng ký để vô hiệu hóa Windows Defender.

Xem thêm  Hướng dẫn cách đăng ký thẻ VETC đơn giản, nhanh chóng

Chú ý: bạn nên tiến hành sao lưu sổ đăng ký trước khi thực hiện các bước bên dưới để tránh trường hợp xấu nhất. Gắn dấu sao bằng cách mở tab Tệp >> Xuất… để sao lưu một tập tin Registry dự phòng. Bất cứ khi nào bạn muốn khôi phục, chỉ cần mở tab Tệp > Nhập… Sau đó tìm nơi chứa tập tin sao lưu và khôi phục nó.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + GIÁ RẺ để mở cửa sổ lệnh Chạysau đó bạn nhập chỉnh sửa lại đến đó và nhấn Đi vào (hoặc nhấn OK) để mở Registry.

Nhập lệnh regedit

Bước 2: Trên cửa sổ Registry, bạn điều hướng bằng phím.
HKEY_LOCAL_MACHINE >>PHẦN MỀM >> Chính sách >>Microsoft >> Bộ bảo vệ Windows.

Bước 3: Nếu không tìm thấy DWORD Vô hiệu hóaAntiSpywarenhấp chuột phải vào bất kỳ khoảng trống nào, sau đó chọn Mới >> Giá trị DWORD (32-bit).

Vô hiệu hóa bằng Registry Editor

Bước 4: Đặt tên cho khóa mới này Vô hiệu hóaAntiSpyware.

Bước 5: Nhấp đúp chuột vào khóa mới bạn vừa tạo, đặt giá trị trong hộp Dữ liệu giá trị từ 0 tường Đầu tiên.

Cuối cùng, khởi động lại máy tính và tận hưởng thành quả. Trong trường hợp muốn kích hoạt lại Windows Defender, bạn chỉ cần thực hiện lại các bước trên và thay đổi giá trị ở bước 5 Dữ liệu giá trị từ Đầu tiên tường 0sau đó reset lại máy là được.

Chuột laptop giảm giá sốc, giá siêu ưu đãi!

Xem thêm  Cách giặt rèm cửa bằng máy giặt đơn giản, hiệu quả ngay tại nhà

Cách 4: Cài trực tiếp phần mềm diệt virus chuyên dụng khác từ bên thứ ba

Windows Defender khá thông minh nên khi bạn cài đặt một phần mềm diệt virus khác, nó sẽ phát hiện ra nó và để tránh xung đột, nó sẽ tự động vô hiệu hóa nó. Tại thời điểm này, chỉ có tường lửa Windows Defender đang hoạt động trên máy của bạn.

Một số phần mềm diệt virus

Như vậy là bạn đã tắt Windows Defender cực nhanh và đơn giản. Tuy nhiên, Bộ bảo vệ Windows sẽ tự động kích hoạt lại khi bạn xóa phần mềm chống vi-rút của bên thứ ba đã cài đặt.

Cần lưu ý rằng, mặc dù Windows Defender không phải là một phần mềm chống vi-rút chuyên dụng nhưng nó vẫn là một trình duyệt và trình chặn vi-rút giúp bạn an toàn trước nhiều loại vi-rút phổ biến.

Vì vậy, các bạn Chỉ tắt hoàn toàn khi bạn thực sự cần hoặc cài đặt các phần mềm diệt virus khác, nếu với mục đích cài đặt một số phần mềm cần thiết cho nhu cầu của mình thì bạn chỉ nên khoảng cách 1 hoặc 4 để tắt tạm thời.

Mua laptop giá rẻ, laptop trả góp 0%, giao hàng nhanh trong 1h, hỗ trợ quét thẻ tại nhà |  Xem bây giờ

Tư vấn mua laptop, laptop cực chuẩn, ai mua cũng được |  Xem ngay tại đây

Trên đây là 4 cách đơn giản để tắt Windows Defender trên Windows 10 mà Trải Nghiệm Hay Điện Máy Xanh cùng bạn thực hiện. Nếu thấy bài viết hữu ích, hãy cùng thtrangdai.edu.vn chia sẻ bài viết này với mọi người nhé!

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách tắt Windows Defender trên Windows 10 cực kì đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Mẹo vặt cuộc sống

Viết một bình luận