7 cách chuyển file, dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản

chuyển dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính bằng Bluetooth

Bạn đang đọc bài viết 7 cách chuyển file, dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn cần chuyển tập tin từ điện thoại Android sang laptop nhưng chưa biết làm cách nào? Hãy áp dụng một trong 7 cách dưới đây để chuyển dữ liệu điện thoại Android sang máy tính một cách đơn giản và an toàn nhất.

Sử dụng kết nối Bluetooth

Bluetooth là một trong những chuẩn kết nối lâu đời nhất được sử dụng trên cả điện thoại và laptop. Hiện nay có rất nhiều chuẩn chia sẻ thay thế như NFC hay Wifi nhưng không thể phủ nhận Bluetooth vẫn là phương thức trao đổi dữ liệu được đông đảo người dùng sử dụng.

Để kết nối Bluetooth với điện thoại hoặc các thiết bị khác, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Bật Bluetooth trên Laptop

Bước 2: Kết nối Bluetooth trên Laptop và điện thoại

Bước 3: Chuyển file từ điện thoại sang Laptop

Sử dụng Airdroid

Airdroid là ứng dụng nổi tiếng không chỉ nhờ khả năng trao đổi dữ liệu không dây giữa máy tính và thiết bị Android mà còn là một trong những ứng dụng có khả năng kết nối và quản lý thiết bị Android từ máy tính thông qua kết nối . kết nối Internet.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại sang máy tính bằng Airdroid

Nếu muốn sao chép một tập tin hoặc thư mục từ điện thoại sang laptop, bạn chỉ cần chọn thư mục hoặc tập tin đó rồi chọn Xuất > Chọn ổ đĩa lưu trên máy tính > Lưu là xong.

Sử dụng ứng dụng Pushbullet

Ứng dụng Pushbullet giúp người dùng đồng bộ hóa nhiều loại thiết bị Android để có thể chia sẻ file dữ liệu và gửi tin nhắn từ máy tính.

Xem thêm  Tủ lạnh giảm giá đến 27%, miễn phí công lắp đặt

Điều ấn tượng nhất của ứng dụng này là nó cho phép người dùng kiểm soát nhiều loại ứng dụng cũng như tham gia trò chuyện trên các ứng dụng nhắn tin phổ biến trên điện thoại như WhatsApp, Facebook và Messenger ngay trên máy tính.

Gửi file từ điện thoại tới laptop bằng Pushbullet

Một tính năng hữu ích khác mà Pushbullet mang lại đó là khả năng chia sẻ file giữa điện thoại và máy tính. Trên giao diện người dùng có thể tìm thấy biểu tượng chiếc ghim. Sau khi chọn máy tính muốn gửi file tới, nhấn vào đây sẽ cho phép bạn mở file và gửi file tới máy tính ngay lập tức.

Sử dụng ES File Explorer

ES File Manager có một tính năng gọi là View on PC (có thể mở bằng cách nhấp vào menu và mở rộng phần Network).

Xem trên PC trên ES File Manager

Nhấp vào Bật để bật tính năng này, sau đó sao chép địa chỉ FTP được hiển thị vào trình duyệt web trên PC của bạn (hoặc trình quản lý tệp). Bạn sẽ thấy cấu trúc thư mục có thể duyệt được trên thiết bị Android của mình. Tại đây, thật dễ dàng tìm thấy dữ liệu bạn muốn chia sẻ với PC.

Địa chỉ FTP

Khi đã tìm được dữ liệu muốn chia sẻ, bạn nhấn chuột phải và chọn Copy To Folder. Duyệt đến vị trí trên PC của bạn và nhấp vào OK để sao chép dữ liệu từ điện thoại sang máy tính của bạn.

Phương pháp này tương tự như sử dụng USB nhưng không có cáp.

Sử dụng cáp chuyển USB

Cách đơn giản nhất để truyền dữ liệu qua lại giữa máy tính và điện thoại di động có lẽ là sử dụng cáp trực tiếp, miễn là bạn có cáp phù hợp.

Xem thêm  Tìm hiểu về công nghệ loa kép trên laptop

Bước 1: Kết nối điện thoại của bạn với máy tính. Gắn một đầu dây sạc USB vào điện thoại, sau đó gắn đầu còn lại vào cổng USB của máy tính.

Bước 2: Sau khi kết nối điện thoại với máy tính qua cáp, hãy vuốt thanh thông báo trên điện thoại xuống.

Bấm vào thông báo được kết nối và chọn phương pháp truyền tệp hoặc sao chép dữ liệu bạn muốn.

Bước 3: Bây giờ thư mục tập tin của điện thoại sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn. Bạn chỉ cần sao chép dữ liệu bạn muốn.

Sử dụng cáp chuyển USB

Xem cáp chuyển đổi chính hãng với giá ưu đãi

Sử dụng thẻ nhớ

Một phương pháp cơ bản khác không yêu cầu ứng dụng hoặc giao thức không dây là sao chép dữ liệu vào thẻ nhớ microSD của điện thoại. Đây là một tùy chọn đặc biệt hữu ích nếu bạn không có cáp USB và muốn làm cho quá trình chia sẻ dữ liệu trở nên đơn giản.

Tuy nhiên, bạn sẽ cần bộ chuyển đổi thẻ nhớ microSD sang thẻ SD và đầu đọc thẻ. Chỉ cần lưu các tập tin vào thẻ SD của điện thoại, sau đó tắt thiết bị. Đẩy thẻ ra, sau đó lắp thẻ vào đầu đọc thẻ PC để xem dữ liệu.

Sử dụng thẻ nhớ

Nếu điện thoại của bạn không có khe cắm thẻ nhớ microSD thì hầu hết các thiết bị Android hiện đại đều hỗ trợ USBOTG. Chỉ cần kết nối đầu đọc thẻ USB SD với điện thoại của bạn bằng bộ chuyển đổi USBOTG.

Xem thêm  Siêu phẩm Galaxy S8, Galaxy S8 Plus chính thức trình làng

Xem thẻ nhớ chính hãng hiện đang được cung cấp

Sử dụng dịch vụ đám mây hoặc email

Phương pháp này cũng cực kỳ đơn giản. Chỉ cần truy cập điện thoại của bạn, truy cập các dịch vụ đám mây như Google Drive, iCloud, Dropbox và tải các tệp của bạn lên. Sau đó, bạn có thể thoải mái tải xuống tệp được đẩy lên bộ lưu trữ đám mây bằng máy tính xách tay có kết nối mạng để tải xuống.

Lưu trữ đám mây

Email là phương thức truyền tải dữ liệu không được sử dụng rộng rãi nhưng vẫn là lựa chọn hữu ích với nhiều người. Tất cả những gì bạn cần làm là đính kèm dữ liệu vào email trên điện thoại và gửi cho chính bạn. Sau đó, trên máy tính của bạn, truy cập vào tin nhắn đó và tải xuống.

Hai cách này rất tiện dụng nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu đó với bạn bè hoặc đồng nghiệp.

Qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã biết được những cách đơn giản để chuyển tập tin, dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính. Nếu bạn có thắc mắc hay muốn đặt mua sản phẩm hãy bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 cách chuyển file, dữ liệu từ điện thoại Android sang máy tính đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: 7 cách chuyển file, dữ liệu từ điện thoại Android lên máy tính đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận