7 lỗi thường gặp trên cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết 7 lỗi thường gặp trên máy nước nóng lạnh. Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Khi sử dụng bình nóng lạnh, người dùng không tránh khỏi những lỗi như trào ngược nước, rò rỉ nước, nước không nóng/lạnh hay máy phát ra tiếng ồn… Cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi về máy nước nóng lạnh qua bài viết dưới đây.

Xem ngay bộ dụng cụ đa năng với mức giảm giá SỐC

Không có nước nóng/lạnh ra

Lý do:

 • Không có nước nóng hoặc nước lạnh ra có thể cáp nguồn của máy bị hỏng hoặc nguồn điện yếu, không ổn định.
 • Một nguyên nhân khác có thể là do cây nước của bạn mới được lắp đặt hoặc bảo trì.
 • Cũng có thể do bạn mới thay bộ lọc nước hoặc máy của bạn bị quá tải.
 • Hoặc có thể máy không cân bằng hoặc bạn chưa bật công tắc nguồn của máy.

Làm thế nào để khắc phục:

 • Đầu tiên bạn hãy kiểm tra lại dây cáp và nguồn điện của gia đình mình. Nếu thấy nguồn điện chập chờn hãy rút phích cắm của máy và tuyệt đối không sử dụng cho đến khi nguồn điện được sửa chữa xong.
 • Hoặc bạn có thể nhấn hoặc giữ cùng lúc cả hai vòi nước nóng và lạnh để không khí thoát ra ngoài trong vài phút.
 • Bạn cũng có thể thử chờ 5 phút để máy làm nóng hoặc làm mát nước.
 • Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra vị trí đặt máy và bật công tắc để máy hoạt động.
Xem thêm  Hướng dẫn 3 cách chặn người xem bài viết, story trên instagram đơn giản, nhanh chóng

Nước không nóng hoặc lạnh

Lý do:

 • Khi nước không nóng nguyên nhân là do chưa bật công tắc làm nóng nước, công tắc phao bị hỏng, phao nóng có vấn đề, mạch điều khiển bị hỏng, vòi nước nóng bị tắc hoặc do người sử dụng. không mở khóa an toàn. trên vòi lấy nước nóng.
 • Khi nước không lạnh có thể do chưa bật công tắc làm mát nước, block làm mát bị rò rỉ môi chất lạnh, bộ lọc chống ẩm bị tắc, dây dẫn xuống block và cảm biến lạnh của máy bị hỏng.

Nước không nóng/lạnh

Làm thế nào để khắc phục:

 • Lỗi nước không nóng là do công tắc làm nóng nước chưa bật, bạn chỉ cần bật công tắc là được. Nếu lỗi do công tắc phao, hỏng mạch điều khiển hoặc vòi nước bị tắc thì hãy thay thế. Phao nóng có vấn đề, bạn nên hạ phao thấp hơn phao bơm hoặc nếu hỏng thì thay mới. Khóa an toàn vòi nước nóng khi đang mở, đóng lại là bạn sẽ có nước nóng ngay.
 • Lỗi nước không lạnh là do công tắc tản nhiệt nước chưa bật, bạn cần bật công tắc lên. Nếu block bị rò rỉ môi chất lạnh, đệm lọc ẩm bị tắc, dây dẫn xuống block và cảm biến lạnh bị hỏng, bạn cần thay thế hoặc liên hệ với trung tâm bảo hành để khắc phục dễ dàng hơn.

Nước chảy ngược vào nút bình chứa nước

Lý do:

Khi nhà máy nước nóng lạnh đang vận hành xảy ra tình trạng nước trào ngược, nguyên nhân là do công tắc phao hoặc hệ thống phao có vấn đề, máy bơm chưa tắt khiến nước bị trào ngược.

Xem thêm  Tìm hiểu về Chronometer và cách nhận biết đồng hồ chuẩn Chronometer

Một số lỗi thường gặp trên máy nước nóng lạnh, nguyên nhân và cách khắc phục

Làm thế nào để khắc phục:

Để khắc phục sự cố, người dùng cần kiểm tra công tắc phao và hệ thống phao và cần thay thế khi công tắc hoặc hệ thống phao bị hỏng.

Nước đang rò rỉ

Lý do:

Vấn đề cây nước nóng lạnh bị rò rỉ, nước chảy ra ngoài chủ yếu là do van, đầu nối bị hỏng hoặc lỏng hoặc các thanh magie bị ăn mòn sau đó lan ra vỏ bình khiến nước rò rỉ ra ngoài. ngoài.

Rò rỉ nước

Làm thế nào để khắc phục:

Người dùng kiểm tra van và đầu nối. Nếu lỏng họ có thể tự siết lại hoặc gọi thợ sửa/trung tâm bảo hành đến xử lý. Nếu lỗi là do bình chứa bị ăn mòn thì bạn cũng nên gọi tới trung tâm bảo hành để khắc phục. Đừng tự xử lý nếu không biết cách tránh làm hỏng cây nước nóng lạnh.

Máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Lý do:

Máy được đặt không vững chắc, mất thăng bằng trên mặt phẳng hoặc máy chạm vào vật, thiết bị khác khiến các vật va chạm vào nhau và tạo ra tiếng ồn khi máy hoạt động.

Máy phát ra tiếng ồn khi hoạt động

Cách khắc phục: Kiểm tra chân đế đã được đặt chắc chắn trên sàn hay chưa và đảm bảo thân máy không va chạm với thiết bị khác.

Một lưu ý nữa là khi lắp đặt máy, bạn cần đặt cách tường ít nhất 15 cm để máy có không gian thoát khí, làm mát nước hiệu quả.

Xem thêm  Các điểm nổi bật của tủ lạnh Hitachi 2018

Không có điện

Lý do:

Có thể do bạn chưa bật công tắc nguồn hoặc do rơle của máy bị ảnh hưởng khiến mạch bị đứt khiến bình nóng lạnh không lấy điện.

Máy nước nóng không nhận được điện

Làm thế nào để khắc phục:

Hãy thử kiểm tra công tắc nguồn. Nếu do rơle thì hãy tắt nguồn trước để đảm bảo an toàn. Sau đó dùng tuốc nơ vít dài khoảng 20cm để điều chỉnh rơle.

Núm thoát nước phía sau máy bị rò rỉ nước

Lý do:

Sau thời gian dài sử dụng, núm xả tích tụ nhiều cặn bẩn hoặc lớp gioăng cao su bị thoái hóa dẫn đến bình chứa nước bị rò rỉ nước. Gioăng cao su bị nứt dẫn đến nước thấm ra ngoài.

Núm thoát nước phía sau máy bị rò rỉ nước

Làm thế nào để khắc phục:

Hãy làm sạch và đưa núm xả về vị trí ban đầu. Lưu ý, vệ sinh cẩn thận để không làm mất gioăng cao su.

Trên đây là những lỗi thường gặp nhất khi sử dụng máy nước nóng lạnh. Nếu bạn gặp phải lỗi sử dụng khác, vui lòng chia sẻ ý kiến ​​của mình với thtrangdai.edu.vn qua khung bình luận bên dưới.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết 7 lỗi thường gặp trên máy nước nóng lạnh. Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: 7 lỗi thường gặp trên cây nước nóng lạnh. Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận