8 mẹo hay giúp máy tính bảng chạy mượt mà hơn

8 mẹo hay giúp máy tính bảng chạy mượt mà hơn

Bạn đang đọc bài viết 8 thủ thuật hay giúp máy tính bảng chạy mượt hơn tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Nhiều người dùng lựa chọn máy tính bảng để thay thế laptop. Tuy nhiên, thời gian sử dụng lâu khiến máy chậm hơn trước. Vậy làm thế nào để máy tính bảng của bạn chạy mượt hơn? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé!

Xóa các ứng dụng không cần thiết

Việc cài đặt quá nhiều ứng dụng trên máy tính bảng là nguyên nhân phổ biến khiến máy hoạt động chậm. Xóa những ứng dụng không sử dụng và chỉ cài đặt những ứng dụng cần thiết.

Tắt các ứng dụng không sử dụng

Các ứng dụng chạy nền là nguyên nhân tiếp theo khiến máy tính bảng hoạt động chậm. Vì vậy, sau khi sử dụng xong một ứng dụng nào đó, hãy tắt hoàn toàn để thiết bị của bạn đạt hiệu suất tốt nhất.

Tắt các ứng dụng không sử dụng

Dọn dẹp không gian lưu trữ

Việc sử dụng máy tính bảng liên tục trong thời gian dài sẽ dẫn đến xuất hiện một lượng lớn file rác và khiến thiết bị hoạt động chậm chạp. Khi đó, bạn nên xóa bộ nhớ đệm của ứng dụng hoặc sử dụng tiện ích dọn rác có sẵn trên thiết bị và xóa những ảnh, video, v.v không cần thiết.

Dọn dẹp không gian lưu trữ

Tắt thông báo ứng dụng

Xem thêm  [Cập nhật] Lịch âm dương 2024 chi tiết, đầy đủ, chính xác nhất

Thông báo liên tục từ các ứng dụng cũng có thể khiến thiết bị máy tính bảng chạy chậm hơn. Nếu bạn không cần thông báo về các ứng dụng không cần thiết, vui lòng tắt chúng bằng cách vào Cài đặt > Thông báo hoặc tắt chúng trực tiếp từ menu ứng dụng.

Tắt thông báo ứng dụng

Tắt định vị GPS

Việc bật chức năng GPS trên máy tính bảng liên tục có thể dẫn đến hao pin và hao pin nhanh, cũng như khiến máy tính bảng chạy chậm hơn. Vì vậy, chỉ khi có nhu cầu sử dụng bạn mới mở chức năng đó.

Tắt định vị GPS

Sạc máy tính bảng kịp thời và tránh quá nóng

Sử dụng máy tính bảng trong khi đang sạc pin cũng dẫn đến tình trạng quá nhiệt và giảm hiệu suất hệ thống.

Vì vậy, khi sử dụng máy tính bảng, hãy bật chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng hoặc sạc kịp thời cho thiết bị khi dung lượng pin còn khoảng 20%.

Sạc máy tính bảng kịp thời và tránh quá nóng

Kết nối máy tính bảng của bạn với mạng ổn định

Hầu hết các máy tính bảng hiện nay đều cần tốc độ mạng đủ mạnh để hoạt động bình thường. Vì vậy, khi máy tính bảng không được kết nối mạng ổn định sẽ khiến các ứng dụng bị treo hoặc chạy chậm.

Khi đó, bạn nên khởi động lại modem Wi-Fi nếu gặp sự cố mạng hoặc khởi động lại máy tính bảng nếu đang sử dụng dữ liệu di động. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng VPN như 1.1.1.1 để có kết nối ổn định hơn.

Xem thêm  Top 6 tivi Sony 43 inch chất lượng tốt nhất hiện nay

Kết nối máy tính bảng của bạn với mạng ổn định

Sử dụng Chẩn đoán thông minh

Một số máy tính bảng sẽ có tính năng Chẩn đoán thông minh trong phần Ứng dụng hỗ trợ để dễ dàng kiểm tra đầy đủ máy tính bảng. Tính năng này giúp tự động phát hiện sự cố và đưa ra giải pháp cải thiện hiệu suất hệ thống.

Sử dụng Chẩn đoán thông minh

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp máy tính bảng của bạn chạy mượt mà hơn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 8 thủ thuật hay giúp máy tính bảng chạy mượt hơn tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với các bạn. tin tức thú vị.

Nhớ để nguồn: 8 mẹo hay giúp máy tính bảng chạy mượt mà hơn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận