Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và cách khắc phục

Bạn đang xem bài viết Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Máy giặt không tự động xả nước xả vải là lỗi rất thường gặp khi sử dụng máy giặt và gây nhiều phiền toái cho người dùng. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tham khảo một số mẹo khắc phục tình trạng này nhé.

Áp lực nước quá yếu

Đây là nguyên nhân khá phổ biến khiến máy giặt không tự động xả nước xả vải. Khi áp lực nước chảy vào máy giặt quá yếu, lực không đủ mạnh để nước chảy vào ngăn chứa nước xả vải. Điều này khiến nước xả vẫn còn trong ngăn mà không chảy xuống lồng giặt.

Giải pháp: Trong tình huống này, bạn cần kiểm tra nước từ nguồn cung cấp chính và thực hiện các sửa chữa cơ bản:

  • Cho máy giặt xả nước để kiểm tra mức độ mạnh yếu. Nếu phát hiện áp lực nước chảy vào máy giặt quá yếu, bạn hãy kiểm tra van cấp nước của máy xem có bị tắc hay không để có biện pháp khắc phục kịp thời.
  • Nhưng nếu van cấp nước không bị tắc mà dòng nước vẫn yếu thì có lẽ nguyên nhân đến từ nguồn nước của nhà bạn. Lúc này bạn có thể xử lý bằng cách sử dụng máy bơm tăng áp để tăng lực nước vào máy giặt.
  • Thông tắc, vệ sinh đường ống nước thường xuyên, vệ sinh bồn nước, máy nước nóng năng lượng mặt trời, vệ sinh đầu vòi, vòi hoa sen,… để nước có thể chảy ổn định.
  • Nâng cao độ cao của bể nước bằng cách lắp thêm chân đế cho bể nước, đảm bảo cao hơn bình nước nóng năng lượng mặt trời 3m.
  • Cải tạo đường ống nước trong nhà nếu hệ thống không đạt tiêu chuẩn.
Xem thêm  Mũ bảo hiểm Chita của nước nào? Có tốt không?

Áp lực nước quá yếu

Ngăn đựng nước xả vải bị tắc

Sau một thời gian dài sử dụng, ngăn chứa nước xả vải bị tắc nghẽn khiến nước không thể chảy xuống nên việc máy giặt không tự động xả nước xả vải là điều dễ hiểu.

Ngăn đựng nước xả vải bị tắc

Làm thế nào để khắc phục:

Nếu hộp nước xả vải bị tắc, bạn nên vệ sinh hộp nước xả vải. Điều này không chỉ giúp bạn khắc phục tình trạng trên mà còn giúp quá trình giặt tự động của máy nhanh hơn và sạch hơn trước.

Ngăn đựng nước xả vải bị tắc

Máy giặt bị nghiêng so với mặt đất

Khi máy giặt không được đặt trên bề mặt bằng phẳng, nguồn nước truyền tới thiết bị sẽ không chảy vào ngăn chứa nước xả vải. Nếu tình trạng này không được giải quyết kịp thời, không chỉ lãng phí thời gian của bạn mà còn ảnh hưởng đến khả năng hoạt động và độ bền của thiết bị.

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản:

Bạn chỉ cần đặt chân máy sao cho ngang với mặt đất. Việc đặt máy thăng bằng trên sàn không những giúp máy thoát khỏi tình trạng không tự động xả nước xả vải.

Không chỉ vậy, điều này còn giúp tối ưu hóa hiệu suất hoạt động của máy giặt, tránh gây tiếng ồn lớn sau này.

Máy giặt không tự động xả nước xả vải?  Nguyên nhân và cách khắc phục

Trên đây là cách xử lý trường hợp máy giặt không sử dụng được nước xả vải. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Máy giặt không tự động xả nước xả vải? Nguyên nhân và giải pháp tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Top 4 điện thoại chạy Grab, Now, Bee,… pin trâu giá tốt phù hợp cho các tài xế

Nhớ để nguồn: Máy giặt không tự xả nước xả vải? Nguyên nhân và cách khắc phục tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận