Amiăng nguy hiểm thế nào? Đi đâu để mua được bình giữ nhiệt an toàn

Bạn đang xem bài viết Amiăng nguy hiểm như thế nào? Mua bình giữ nhiệt an toàn ở đâu tại thtrangdai.edu.vn? Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Gần đây, thông tin “Amiăng trong bình giữ nhiệt có nguồn gốc từ Trung Quốc có thể gây ung thư và phá hủy nội tạng” đang được lan truyền rộng rãi. Vậy sự thật đằng sau thông tin này là gì? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu nhé?

Một số chai nước được in hình ảnh tương tự các thương hiệu Versace, Burberry, Starbucks. ảnh TCHQ

Amiăng là gì?

Theo Who.int, Amiăng là một nhóm các tinh thể dạng sợi tự nhiên có tính dẫn nhiệt kém và khả năng kháng hóa chất tương đối. Tất cả các loại amiăng, trong đó có Chrysotile, đều được xác nhận là có hại cho sức khỏe. Sau 40 năm nghiên cứu, kể từ năm 1973, Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC) của Tổ chức Y tế Thế giới đã có đủ bằng chứng trên người và các thí nghiệm để phân loại tất cả các loại Amiăng vào nhóm 1 là chất độc hại. gây ung thư ở người.

Amiăng là gì?

Tại sao amiăng lại nguy hiểm cho con người?

Tạp chí chuyên đề số 100C của IARC năm 2012 kết luận sau khi xem xét hàng trăm nghiên cứu được công bố trên các tạp chí quốc tế như sau: “mặc dù có sự khác biệt về mức độ độc tính trong nghiên cứu của nhiều tác giả được công bố, nhưng kết luận chung là tất cả các loại Amiăng, bao gồm cả chrysotile, gây ung thư” và “không có ngưỡng an toàn cho chất gây ung thư”. Bên cạnh đó, WHO đã chỉ ra rằng tinh thể amiăng khi xuyên qua sẽ gây ung thư phổi, thanh quản và buồng trứng, ung thư trung biểu mô (một loại ung thư màng phổi và phúc mạc) và bệnh bụi phổi amiăng (xơ hóa). hóa học của phổi).

Xem thêm  Cách kết nối điện thoại smartphone với điều hòa Gree Wifi

Tại sao amiăng gây chết người?

Thực sự có amiăng trong bình giữ nhiệt Trung Quốc?

Amiăng được sử dụng trong bình thủy tinh hai lớp, mục đích là để cố định hai lớp kính và cách nhiệt, giúp giảm giá thành sản phẩm. Đối với bình thủy điện inox lớp cách nhiệt được cố định bằng hàn nên hoàn toàn không có amiăng.

Để phân biệt bình giữ nhiệt, bình giữ nhiệt, bình giữ nhiệt thực phẩm, ấm trà, cốc giữ nhiệt có sử dụng amiăng và bình giữ nhiệt nào không, chỉ nhìn bề ngoài là rất khó đối với người tiêu dùng. Vì vậy, tốt nhất bạn nên lựa chọn những nhà cung cấp, thương hiệu, cửa hàng uy tín để mua và sử dụng.

Hàng Trung Quốc mạo danh hàng Thái, mạo danh thương hiệu nổi tiếng

Một số chai nước bị làm giả nguồn gốc xuất xứ. ảnh TCHQ

Mục đích chính của Amiăng là cố định hai lớp trong bể, có tác dụng cách nhiệt tốt và đặc biệt rẻ tiền, tiết kiệm chi phí nên thường được sử dụng thay cho các phương pháp hàn thông thường mà vẫn đạt tiêu chuẩn. Sẽ giữ nhiệt từ 4-8 tiếng cho người sử dụng.

Có nhiều mẫu mã sản phẩm Trung Quốc để lựa chọn

Nên mua bình giữ nhiệt an toàn không chứa Amiăng ở đâu?

Đây là sản phẩm đồ gia dụng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng nên bạn nên lựa chọn bình giữ nhiệt tại các cửa hàng uy tín, siêu thị lớn. thtrangdai.edu.vn tự hào luôn có đầy đủ thương hiệu cũng như nguồn gốc xuất xứ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Xem thêm  Cách tự động thay đổi hình nền mỗi ngày trên điện thoại Android

Với bình giữ nhiệt tại thtrangdai.edu.vn, sản phẩm được sản xuất, gia công cố định lớp cách nhiệt inox bằng phương pháp hàn, không chứa amiăng. Và sản phẩm hạt điều được kiểm tra, thẩm định nghiêm ngặt và có giấy chứng nhận về thành phần cụ thể.

Bên cạnh đó, khi chọn mua bạn nên chú ý đến thương hiệu, đọc kỹ trước khi mua xem bình có thể giữ nóng hay lạnh, đặc biệt không sử dụng bình giữ nhiệt hay bất kỳ vật dụng inox nào để đựng. Các đồ uống có tính axit như nước trái cây, nước mơ, nước táo, nước dâu tây… hoặc các sản phẩm từ sữa tươi, sữa bột…

Bình giữ nhiệt có thương hiệu rõ ràng

Khuyến nghị từ các chuyên gia

Giữa hai lớp kính người ta thường nhét bông amiăng vào với mục đích cách nhiệt và giữ nhiệt tốt. Nếu amiăng không được thải ra môi trường thì không ảnh hưởng tới sức khỏe con người. “Amiăng chỉ nguy hiểm nếu nó lan rộng ra và trở thành những mảnh vụn, vỡ vụn. Lúc này, sợi amiăng có thể xâm nhập vào ống phế quản, gây ung thư phổi và các bệnh nguy hiểm khác cho sức khỏe con người”. Phó Giáo sư, Tiến sĩ Trần Hồng Côn (Khoa Hóa, Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQGHN) theo Dantri.com.

Không cưa hoặc làm vỡ bình

Chuyên gia cũng cảnh báo, tuyệt đối không tự ý tiêu hủy, tháo rời bình giữ nhiệt để tránh phát tán amiăng ra bên ngoài.

thtrangdai.edu.vn hy vọng các bạn hiểu rõ thông tin quan trọng này và lựa chọn được những chiếc bình thủy điện phù hợp cho mình.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Amiăng nguy hiểm như thế nào? Mua bình giữ nhiệt an toàn ở đâu tại thtrangdai.edu.vn? Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay ngày 22/08/2023 tại Quảng Trị

Nhớ để nguồn: Amiăng nguy hiểm thế nào? Đi đâu để mua được bình giữ nhiệt an toàn tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận