Google Photo (Google ảnh) là gì? Vì sao đây là nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất hiện nay

Google Photos là dịch vụ sao lưu ảnh và video nổi tiếng của Google được nhiều người dùng điện thoại và máy tính sử dụng. Cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu Google Photo (Google ảnh) là gì? Vì sao đây là kho ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay!

Google Ảnh là gì?

Google Ảnh là một ứng dụng lưu ảnh từ nền tảng Google+ được Google ra mắt trong sự kiện Google I/O 2015. Dịch vụ này cho phép bạn tự động tải xuống Tất cả ảnh, video lên đám mây để lưu trữ miễn phí và không giới hạn.

Ngoài tính năng tự động sao lưu ảnh và giải phóng bộ nhớ, ứng dụng này có sẵn trên cả iOS và Android với rất nhiều tính năng mát mẻBạn có thể tạo ảnh động, ảnh ghép, truyện, phim, chia sẻ ảnh nhanh chóng,… và đặc biệt là có khả năng nhận diện khuôn mặt, phân loại ảnh theo nhiều danh mục một cách thông minh.

Google Photos hoạt động như thế nào?

Google Photos hỗ trợ nén ảnh nặng, giúp tăng tốc độ tải ảnh lên kho lưu trữ. Ngoài ra, công cụ này còn cung cấp cho người dùng 15GB dung lượng lưu trữ ảnh và video ở định dạng gốc.

Google Photos có thể tự động tải lên và tải xuống ảnh và video từ các thiết bị đã được đồng bộ hóa với tài khoản Google của người dùng. Ví dụ: sau khi đồng bộ hóa điện thoại của bạn với Google Photo, ảnh và video bạn sử dụng sẽ được tải trực tiếp lên hệ thống của Google Photo để bạn có thể dễ dàng quản lý và sắp xếp chúng.

Xem thêm  Bắt 6 kẻ trong đường dây bán người qua Campuchia, giải cứu được 2 cô gái

Tìm hiểu thêm: Lớp bọt là gì? Tính năng và công dụng của lớp Foam

Google Photos sẽ ngừng lưu trữ ảnh và video miễn phí

Qua các bản cập nhật, Google Photos giờ đây cũng cho phép người dùng chỉnh sửa ảnh trực tiếp trên công cụ, cũng như cung cấp một vài tính năng thiết kế cơ bản, từ đó mang đến tiện ích tối đa. đa người dùng.

Các tính năng chính của Google Photos là gì?

Công cụ lưu trữ hoàn toàn miễn phí

Đúng vậy, Google Photos là một công cụ hoàn toàn miễn phí, bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào để sử dụng các dịch vụ và tính năng trên. Cụ thể, Google Photos sở hữu 2 chức năng cho bạn lựa chọn:

  • Dung lượng ảnh không vượt quá 16MP (Megapixel) và video ở độ phân giải FullHD1080p.
  • Cung cấp 15GB lưu trữ nhưng giữ nguyên chất lượng và độ phân giải hình ảnh ban đầu.

Công cụ hoàn toàn miễn phí

Tìm kiếm ảnh thông minh

Google Photos được tích hợp công nghệ nhận diện thông minh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm hình ảnh theo nhiều cách: Thời điểm tải ảnh lên, nhận diện khung cảnh, bối cảnh trong ảnh.

Tìm kiếm ảnh thông minh

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi

Như đã đề cập ở trên, Google Photos phiên bản mới được tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh ngay trong công cụ, giúp mang đến sự tiện lợi tối đa cho người dùng. Với tính năng này, người dùng có thể thực hiện các thao tác chỉnh sửa ảnh cơ bản như làm tối, cắt ảnh, xoay ảnh.

Xem thêm  Xem Phim Trường An Bí Văn Lục 2023 Trọn Bộ Full 18/18 Tập

Tìm hiểu thêm: Keo nến là gì? Keo 502 là gì? Nên dùng súng bắn keo hay keo 502

Mặc dù các chức năng chỉnh sửa chỉ ở mức cơ bản, nhưng nó vẫn là sự bổ sung cần thiết khi bạn cần chỉnh sửa “cấp tốc” một bức ảnh, thay vì phải tải về và đưa vào các ứng dụng chỉnh sửa chuyên dụng. Nghiệp chướng.

Chỉnh sửa hình ảnh tiện lợi

Chia sẻ ảnh nhanh chóng

Khi hình ảnh đã được tải lên Google Photos, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Twitter. Ưu điểm ở đây là bạn không cần lấy link mà vẫn có thể cho người khác xem hình ảnh họ chia sẻ.

Chia sẻ ảnh nhanh chóng

Tự động sao lưu ảnh và video

Ứng dụng này có sẵn trên tất cả các thiết bị di động và máy tính. Nó có thể thiết lập một chương trình sao lưu tự động, sau đó, ảnh sẽ được tự động sao lưu vào nền tảng này, giúp người dùng tiết kiệm dung lượng lưu trữ di động.

Tự động sao lưu ảnh và video

Hỗ trợ AI và đi kèm với các tính năng thông minh khác

Google Photos cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng bổ sung được tạo tự động. Ví dụ: nó có thể tạo bộ sưu tập sách ảnh, nhóm các hình ảnh lại với nhau dựa trên các yếu tố như ngày tháng, con người và địa điểm nổi bật. Người dùng cũng được cung cấp tùy chọn in và gửi những cuốn sách đó (tất nhiên là có tính phí.)

Xem thêm  AirDroid Phần 2 – Quản lý thiết bị Android từ máy tính

Tìm hiểu thêm: Đi xe đạp là gì? Cấu tạo của xe đạp đua và những lưu ý khi sử dụng
Quảng cáo

Có trợ lý hỗ trợ AI và đi kèm với các tính năng thông minh khác

Ứng dụng cũng sẽ lọc các ảnh được chụp liên tiếp và biến chúng thành ảnh GIF (được gọi là “ảnh động”), trong khi các ảnh riêng lẻ có thể được lưu dưới dạng ảnh chuyển động – nghĩa là chúng quay video. giây trước và sau khi bạn chụp. Đây cũng có thể được gọi là Live Photos cho người dùng iPhone.

Vì sao đây là kho lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay?

Có thể thấy Google Photos là một công cụ mạnh mẽ, linh hoạt, dễ sử dụng và cung cấp dung lượng lưu trữ hoàn toàn miễn phí, không giới hạn. Với những lý do trên, Google Photos được coi là công cụ lưu trữ ảnh trực tuyến tốt nhất hiện nay.

[/info]

Trên đây là những thông tin về Google Photo (Google ảnh) mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ đến các bạn. Hãy thử sử dụng công cụ này để bảo quản ảnh của bạn theo cách hiện đại!

Nhớ để nguồn: Google Photo (Google ảnh) là gì? Vì sao đây là nơi lưu trữ ảnh online tốt nhất hiện nay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận