Mùa dịch, nhà đầu tư căn hộ nên bán hay để chờ tăng giá?

Mùa dịch, nhà đầu tư căn hộ nên bán hay để chờ tăng giá?

Sau nhiều tháng bị cách ly vì đại dịch, thành phố đang mở cửa trở lại và thị trường bất động sản đang hồi phục. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư mua căn hộ trước đây đang băn khoăn nên bán hay chờ tăng giá trong thời kỳ dịch bệnh.

“Dùng một nửa và để lại một nửa”

Anh Vũ Minh Quân (Thủ Đức) mua căn hộ nằm trên Quốc lộ 1k vào tháng 10/2020. Trong đợt dịch bệnh vừa qua, anh đã nghĩ đến việc bán để thu hồi vốn vì lo thị trường khó khăn, khó có thể đầu tư. bán.

Trong khi đó, chị TMT (quận 8) mua căn hộ ở khu Bình Tân. Do vướng mắc một số thủ tục pháp lý và chờ thành phố giải quyết nên đến nay dự án chưa thể tiếp tục thi công. Bà T muốn thanh lý nhưng do giá vốn khi mua chỉ khoảng 23 triệu đồng/m2 nên hiện nay giá thị trường tại khu vực này đã lên tới hơn 40 triệu đồng/m2.

Trước dịch bệnh, nhiều dự án chung cư có lượng giao dịch cao.

Gia đình chị Trần Thị Thúy Vi (Q.1) đặt mua căn hộ LS nằm tại khu làng đại học, Bình Dương vào tháng 12/2020 với giá 32 triệu/m2 ngay từ ngày mở bán đầu tiên. Mới đây, cô đã bán quyền mua căn hộ này và nhận tiền vào tháng 6/2021 vì không thể chờ đợi lâu vì dự án này vẫn chưa được xây dựng. Mới đây, khi xem lại giá căn hộ cô bán đã tăng hơn 7% so với giá mua, cô cảm thấy khá tiếc nuối.

Xem thêm  Xem Phim Khi Phụ Nữ Toả Sáng - Viva Femina (Trọn Bộ 35 Tập)

Đại diện một công ty môi giới cho biết: “Dịch bệnh kéo dài khiến nhiều người muốn lấy lại tiền. Tuy nhiên, ngược lại, nhiều người có vốn nhàn rỗi hoặc vốn không lưu chuyển do dịch bệnh đã lợi dụng thời điểm mở cửa để đầu tư vào bất động sản”. với giá vốn thấp. Vì vậy, nhiều người bán vội vào thời điểm này sẽ mất cơ hội kiếm lời khi thị trường hồi phục hoàn toàn”.

Vốn đổ vào bất động sản trung và dài hạn

Thống kê cho thấy vốn đổ vào ngành bất động sản, chứng khoán dẫn dắt thị trường các ngành phục hồi sau đại dịch. Nhìn chung, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong trung và dài hạn.

Tiến sĩ Nguyễn Minh Khang – Giám đốc điều hành LDG Investment nhận xét: “Lịch sử ngành bất động sản đã chứng minh, có nhiều giai đoạn trầm lắng nhưng giá chưa bao giờ giảm. Ngoài ra, bất động sản vẫn là một trong số ít kênh đầu tư có đà tăng trưởng tốt.” Trong cơ cấu kinh tế hiện nay, đóng góp của ngành bất động sản cho nền kinh tế khoảng 21 tỷ USD, chiếm 7,7% GDP. Trong khi đó, Chính phủ dự kiến ​​đến năm 2025, ngành này phải đóng góp khoảng 54 tỷ USD, chiếm khoảng 10% GDP. Vì vậy, bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn và gia tăng lợi nhuận”.

Thời gian gần đây, hàng loạt dự án vốn lớn lên tới hàng tỷ USD được các tập đoàn bất động sản đầu tư, xây dựng tại các đô thị lớn của Việt Nam khiến dòng vốn đầu tư vào bất động sản tăng nhanh. Nhiều người đánh giá trong trung và dài hạn, bất động sản Việt Nam hứa hẹn thu hút dòng vốn lớn.

Xem thêm  Asus X451CA 10072G50 – Laptop dành cho học sinh, sinh viên

Luật-giao dịch-LDG-Group-2.j pg

Thị trường bất động sản hứa hẹn sẽ phục hồi nhanh chóng sau đại dịch.

Trong khi đó, tại TP.HCM, để nhanh chóng phục hồi nền kinh tế, các cơ quan chức năng công bố sẽ tập trung giải quyết, xóa bỏ thủ tục hành chính đối với các dự án bất động sản nhằm thúc đẩy tăng trưởng thị trường. trường học. Ngoài ra, cũng cần chấm dứt tình trạng ứ đọng, thiếu hụt nguồn cung diễn ra suốt 2 năm qua. Nhiều khu chung cư sẽ được xem xét giải quyết vướng mắc về thủ tục để được xây dựng. Thông tin này nhanh chóng thu hút giới đầu tư và tạo kỳ vọng cho thị trường. Trên sàn chứng khoán, vốn đổ vào cổ phiếu bất động sản tăng nhanh.

Nhận thấy sau thông tin tích cực, nhiều khu chung cư đã tăng giá. Các chuyên gia cho rằng nếu thành phố sớm giải quyết được vấn đề, trong thời gian ngắn chắc chắn thị trường sẽ phục hồi sôi động như trước dịch.

Bà Văn Minh Hương (Sàn giao dịch BĐS) cho rằng, nếu thủ tục pháp lý được dỡ bỏ, thanh khoản nhà ở sẽ tăng, người mua nhà dễ dàng giao dịch và kiếm lời. Ngoài ra, những tín hiệu tích cực diễn ra trong thời gian gần đây sẽ giúp nhà đầu tư mạnh dạn rót vốn vào thị trường đầy tiềm năng này.

Bà Hương cũng chia sẻ: “Việc quyết định giữ hay bán nhà lúc này chủ yếu phụ thuộc vào niềm tin của người mua nhà và nhu cầu thu hồi vốn. Nếu không cần thiết phải thu hồi vốn thì đầu tư vào nhà ở vẫn là an toàn nhất. và kênh đầu tư sinh lợi nhất với ít rủi ro nhất.”

Xem thêm  Lịch cúp điện hôm nay tại Long An ngày 27/05/2023

Theo Retimes.vn

Nhớ để nguồn: Mùa dịch, nhà đầu tư căn hộ nên bán hay để chờ tăng giá? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận