Bài cúng rằm tháng 8 năm 2023 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam chuẩn nhất

Trong dịp Trung thu, mỗi gia đình đều chuẩn bị lễ vật cúng tổ tiên và buổi tối bày phần thưởng dưới ánh trăng. Vì vậy, việc cúng dường vào ngày rằm tháng Tám theo nghi lễ truyền thống của người Việt đang thu hút sự quan tâm của nhiều người. LDG sẽ giới thiệu lễ vật này theo nghi lễ truyền thống của người Việt.

Theo các nhà khảo cổ học, Tết Trung thu ở Việt Nam có từ xa xưa và được in trên mặt trống đồng Ngọc Lũ.

Trong khi đó, theo tấm bia chùa Dơi năm 1121, từ thời nhà Lý, Tết Trung thu đã chính thức được tổ chức ở kinh đô Thăng Long với các hoạt động đua thuyền, múa rối nước và rước đèn lồng.

Ngày nay, Tết Trung Thu đã trở thành ngày của trẻ em. Trẻ em rất mong đến Tết Trung thu vì được người lớn tặng đồ chơi, thường là đèn ông sao, đèn quân đội… Trẻ em cũng được ăn bánh nướng, bánh ngọt vào ngày này.

Trong dịp Trung thu, các gia đình làm lễ cúng tổ tiên, đến tối lại chuẩn bị mâm cúng trăng. (Ảnh minh họa: Vạn Hạnh Ngô).

Trong dịp Tết Trung thu, các gia đình tổ chức yến tiệc và ngắm trăng. Khi trăng lên, trẻ em sẽ vừa múa hát vừa ngắm trăng. Ở một số nơi, người ta còn tổ chức múa lân, múa lân, múa rồng cho trẻ em vui chơi.

Xem thêm  Văn mẫu lớp 12: Phân tích khổ cuối bài thơ Tây Tiến của Quang Dũng

Ở Việt Nam, mỗi gia đình thường làm một mâm cúng gồm bánh trung thu, trà, mâm ngũ quả… để dâng lên bàn thờ cúng tổ tiên. Bên cạnh việc làm lễ, nhiều gia đình còn chú ý đến việc cầu nguyện, cúng tổ tiên vào ngày rằm tháng 8 âm lịch.

LDG giới thiệu lễ cúng Rằm tháng Tám tiêu chuẩn theo lời cầu nguyện truyền thống của người Việt – Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin

– Con kính lạy Nữ Vương Trời Đất và chư Thiên Tôn.

– Con kính lạy Thành hoàng Bản Canh, Thổ địa, Táo quân và các Tôn giả.

– Con kính lạy Cao Tăng Tổ Khao, Cao Tăng Tổ Chị, Thúc Bá, Các Anh Đế, Dì Di, Các Chị trong nội ngoại của em.

(Những) người được ủy thác của tôi là: … Tuổi: …

Sống tại:…

Hôm nay là ngày rằm tháng 8, gặp Tết Trung thu, tín đồ chúng tôi thành tâm dâng lễ, hương hoa trà trái cây, thắp nhang để dâng trước triều đình.

Chúng tôi trân trọng mời các vị Thành hoàng, các vị vua vĩ đại, các vị thần đất bản địa, đạo sĩ của gia đình bản địa, ngũ phương, long mạch và thần tài. Tôi cầu nguyện rằng bạn sẽ đến trước quan tòa để chứng kiến ​​sự thành tâm của bạn trong việc hưởng thụ lễ vật.

Chúng con kính mời các Chư Tổ, các Tổ, các tổ tiên, tổ tiên v.v. cúi lạy và thương xót các con cháu thiêng liêng đã xuất hiện, chứng kiến ​​lòng thành của các Ngài và thưởng thức các lễ vật.

Tôi trân trọng mời các chủ nhân trước và chủ sở hữu sau đến sống trong ngôi nhà này, mảnh đất này giống như thế hệ trước, và sẽ cùng nhau hưởng thụ. Xin ban cho chúng con sức khỏe dồi dào và cuộc sống bình yên. Bốn mùa không hạn chế, tám thời vinh quang và thịnh vượng.

Chúng ta thành tâm đảnh lễ, đảnh lễ chùa, cúi lạy để cầu xin sự phù hộ và bảo vệ.

Phúc Duy cảnh báo!

(tổng hợp)

Xem thêm  Chọn mua nồi cơm điện cho gia đình ít người

Nhớ để nguồn: Bài cúng rằm tháng 8 năm 2023 theo Văn khấn cổ truyền Việt Nam chuẩn nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận