Bao lâu thì nên thay than hoạt tính của máy hút mùi?

Bạn đang xem bài viết Bao lâu thì nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Than hoạt tính trên máy hút mùi giúp khử mùi tanh trong thực phẩm một cách hiệu quả, hạn chế tối đa sự xuất hiện những mùi khó chịu bên trong không gian bếp ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy bao lâu thì bạn nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi của mình? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn bật mí ngay tại đây nhé.

Than hoạt tính là gì?

Than hoạt tính là loại than được tạo ra từ việc đốt các nhiên liệu giàu carbon như tre, than, gỗ, gáo dừa,… ở nhiệt độ cao từ 600 – 900 độ C trong điều kiện yếm khí. Vì vậy, than hoạt tính có màu đen tuyền và tồn tại ở dạng vụn, dạng bột hoặc dạng nén.

Vì cũng là một dạng carbon được xử lý qua nhiệt độ cao nên cấu trúc của than hoạt tính thường xốp và có lỗ xốp nên dễ dàng hấp thụ và tạo điều kiện cho phản ứng với nhiều chất khác nhau.

Vị trí của than hoạt tính trong máy hút mùi

Than hoạt tính trong máy hút mùi thường được chứa trong bộ lọc và được đặt bên trong máy sau khi mở bộ lọc.

Xem thêm  Mẹo xử lý nhựa trái cây, mủ trái cây nhanh chóng đơn giản

Loại than hoạt tính được sử dụng trong máy hút mùi thường ở dạng viên, dạng ống hoặc dạng tấm. Bạn có thể tham khảo kỹ các dòng sản phẩm máy hút mùi trước khi mua để lựa chọn loại than hoạt tính thay thế phù hợp.

Vị trí của than hoạt tính trong máy hút mùi

Bao lâu thì bạn nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi của mình?

Bao lâu thì nên thay than hoạt tính là vấn đề được nhiều người quan tâm khi sử dụng máy hút mùi.

Đó là lúc bạn nhận thấy than hoạt tính có dấu hiệu lão hóa như xuất hiện mùi lạ hoặc vẫn ngửi thấy mùi hôi trong không gian bếp ngay cả khi điều chỉnh tốc độ hút ở chế độ cao nhất, hay quan sát thấy bụi bẩn bám lên. vào cấu trúc mạch bên trong than hoạt tính.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến thời gian sử dụng máy hút mùi. Trung bình định kỳ 6 – 12 tháng, bạn nên kiểm tra máy và thay than hoạt tính (nếu cần) theo khuyến cáo của nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp. Nếu nhà bạn có tần suất nấu nướng và sử dụng máy nhiều thì nên thay thế sau 3 – 6 tháng sử dụng để máy hoạt động hiệu quả và tăng độ bền.

Bao lâu thì bạn nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi của mình?

Một số lưu ý khi thay than hoạt tính cho máy hút mùi

Bạn có thể dễ dàng tìm mua than hoạt tính cho máy hút mùi trên thị trường với giá cả và nhãn hiệu rất đa dạng. Khi thay than hoạt tính bạn cần chú ý các vấn đề sau:

Xem thêm  Samah Baker Missing Latest News: Samah Baker Found In NSW Grassland?

Kiểm tra chất lượng than hoạt tính

Nếu bạn mua than hoạt tính có thương hiệu tại các cửa hàng uy tín sẽ phần nào đảm bảo sự yên tâm trong việc kiểm tra chất lượng than hoạt tính.

Tuy nhiên, nếu bạn mua trực tuyến hoặc ở cửa hàng nhỏ mà không biết rõ nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, hãy kiểm tra chất lượng than hoạt tính bằng cách: Lấy một ít than hoạt tính cho vào ly có chứa nước lọc. Nếu xuất hiện bọt khí chứng tỏ đây là than tốt. Trường hợp không có hiện tượng (hoặc ít bọt khí) thì bạn đã mua nhầm than hoạt tính kém chất lượng.

Bong bóng than hoạt tính khi thêm vào nước

Thay than hoạt tính đúng quy trình và phương pháp

Để thay thế than hoạt tính đúng cách, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tắt nguồn máy hút mùi

Bạn rút phích cắm máy hút mùi ra khỏi ổ điện để đảm bảo an toàn khi thực hiện.

Tắt nguồn của mui xe

Bước 2: Tháo lưới lọc và lấy bộ lọc than hoạt tính ra

Tháo lưới lọc và lấy bộ lọc than hoạt tính ra

Bước 3: Làm sạch bộ lọc và thay thế bằng than hoạt tính mới

Sau khi lấy tấm lọc than hoạt tính ra, bạn có thể gặp phải 2 tình huống sau:

  • Đối với lưới lọc 2 mặt bằng nhựa cứng: Mở chốt và tách 2 mặt lưới ra để đổ hết than cũ ra ngoài. Sau đó, rửa sạch bộ lọc bằng nước và lau khô. Cuối cùng cho than hoạt tính mới vào vỉ và khóa chốt lại.
  • Đối với màng lọc một mặt làm bằng nhựa, một mặt làm bằng vải: Bạn phải tách lớp vải ra để đổ than cũ vào bên trong. Tiếp theo, bạn giặt sạch miếng vải và lau khô. Cuối cùng, thêm than hoạt tính mới vào miếng vải khô và lắp vào vị trí cũ.
Xem thêm  Hướng dẫn các bước xem tin nhắn chờ trên messenger vô cùng đơn giản

Làm sạch bộ lọc và thay thế bằng than hoạt tính mới

Bước 4: Cấp lại nguồn cho máy

Sau khi thay than hoạt tính mới, đặt bộ lọc carbon trở lại vị trí ban đầu và khóa chốt bộ lọc. Cuối cùng là cắm dây cấp nguồn cho máy hút mùi hoạt động. Hãy khởi động máy và kiểm tra xem máy có hoạt động tốt không?

Cấp lại nguồn cho máy

Như vậy, thtrangdai.edu.vn đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bao lâu thì nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi của mình. Hy vọng những điều này sẽ hữu ích cho bạn!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Bao lâu thì nên thay than hoạt tính cho máy hút mùi? Tại thtrangdai.edu.vn bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Bao lâu thì nên thay than hoạt tính của máy hút mùi? tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận