Mẹo biến chiếc điện thoại cũ thành camera giám sát trong nhà

Bạn đang đọc bài viết Mẹo biến điện thoại cũ thành camera giám sát gia đình tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Hiện nay có rất nhiều camera an ninh với mức giá đa dạng, tuy nhiên chỉ cần setup đơn giản một chiếc smartphone cũ không còn sử dụng là bạn đã có thể có một chiếc camera tốt hơn. thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn dưới đây!

Cài ứng dụng camera giám sát trên điện thoại

Bước 1: Tải xuống ứng dụng Alfred. Đây không phải là ứng dụng duy nhất có thể biến điện thoại của bạn thành camera an ninh nhưng Alfred là ứng dụng có kết nối ổn định nhất.

Ứng dụng này sẽ biến chiếc điện thoại cũ của bạn thành một camera an ninh không dây, cho phép bạn truy cập và xem hình ảnh ngôi nhà của mình khi đi xa. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí nhưng bạn có thể nâng cấp lên phiên bản cao cấp để thu phóng nhiều hơn, xóa quảng cáo hoặc lưu trữ hình ảnh trong 30 ngày.

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng lên. Alfred sẽ hiển thị màn hình giới thiệu tính năng và cách cài đặt ứng dụng. Nhấp vào nút Bỏ qua ở góc trên bên phải hoặc nhấp vào nút Bắt đầu/Dùng thử ở cuối màn hình để đi tới cài đặt.

Xem thêm  Cách sửa lỗi Circular Reference trong Excel đơn giản nhất

Bước 2: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng lên.  Alfred sẽ hiển thị màn hình giới thiệu tính năng và cách cài đặt ứng dụng

Tại màn hình Tôi sử dụng điện thoại này làm màn hình, hãy chọn Camera thay vì Trình xem và chọn Bắt đầu.

Chọn Máy ảnh thay vì Trình xem và chọn Bắt đầu.

Bước 3: Đăng nhập bằng bất kỳ tài khoản Google nào. Để đảm bảo quyền riêng tư, nên sử dụng tài khoản Google phụ thay vì tài khoản chính.

Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản Google bất kỳ

Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn cần cấp các quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng như chụp ảnh, quay video, ghi âm,… cho ứng dụng.

Bước 4: Sau khi đăng nhập, bạn cần cấp các quyền truy cập cần thiết cho ứng dụng

Bước 5: Mở menu của ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh trái màn hình sang phải và chọn Cài đặt camera.

Và tùy chỉnh các thông số camera như khả năng ghi âm, chế độ lấy nét, phát hiện chuyển động, tự động mở ứng dụng sau khi điện thoại khởi động lại (mở sau khi khởi động lại). ) và đặt mật khẩu (khóa mật mã).

Bước 5: Mở menu của ứng dụng bằng cách vuốt từ cạnh trái màn hình sang phải và chọn Cài đặt camera

Lưu ý: Phiên bản iOS thường bị hạn chế tính năng, chỉ có thể chuyển đổi giữa camera trước và sau, ghi âm và bật tính năng phát hiện chuyển động.

Lưu ý: Ở phiên bản iOS, các tính năng thường bị hạn chế

Bước 6: Việc cài đặt smartphone cũ vào camera giám sát về cơ bản là xong. Nếu sở hữu thiết bị có màn hình OLED, bạn có thể nhấn nút khóa để bật chế độ tiết kiệm năng lượng và khóa màn hình điện thoại.

Lưu ý, không nhấn nút Home hoặc nút Nguồn vì thao tác này sẽ tắt Camera và Wi-Fi ngay lập tức.

Nhấn nút khóa để bật chế độ tiết kiệm pin và khóa màn hình điện thoại.

Chọn vị trí camera

Bạn có thể sử dụng chân máy hoặc bất kỳ giá đỡ điện thoại nào để cố định thiết bị.

Xem thêm  Đánh giá Lenovo Yoga Tablet 2 – Kiểu dáng độc đáo, cấu hình mạnh

Những vị trí cần giám sát thường là lối vào nhà hoặc những nơi bạn cất giữ những đồ vật có giá trị. Chọn vị trí có tín hiệu không dây mạnh và không bị cản trở để bạn có thể nhìn thấy toàn bộ căn phòng một cách dễ dàng nhất.

Chọn vị trí camera

Lắp đặt camera

Vì việc phát video trực tiếp tiêu tốn nhiều năng lượng nên pin thiết bị của bạn sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Vì vậy, khi cài đặt bạn cần kết nối bộ sạc với điện thoại để sạc liên tục.

Trong trường hợp không thể theo dõi thường xuyên, bạn có thể sử dụng bộ sạc dự phòng để cấp nguồn cho camera. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mua thêm ống kính góc rộng để tăng góc nhìn cho camera an ninh mới của mình.

Lắp đặt camera

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn tận dụng được chiếc điện thoại của mình như một chiếc máy ảnh tiện lợi!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Mẹo biến điện thoại cũ thành camera giám sát gia đình tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Mẹo biến chiếc điện thoại cũ thành camera giám sát trong nhà tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận