Các công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay

Bạn đang xem bài viết Những công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Ngoài cấu hình, thiết kế hay camera… người tiêu dùng ngày nay cũng quan tâm đến việc trải nghiệm chất lượng âm thanh khi lựa chọn một chiếc smartphone. Hãy cùng điểm qua một số công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay nhé!

Công nghệ âm thanh điện thoại là gì?

Công nghệ âm thanh là một tính năng được các nhà sản xuất phát triển và tích hợp vào điện thoại nhằm biến smartphone thành thiết bị nghe nhạc chuyên dụng. Các chip xử lý âm thanh sẽ tạo ra chất lượng âm thanh rõ ràng, sống động.

Mỗi nhà sản xuất smartphone sẽ trang bị cho điện thoại của mình những công nghệ âm thanh khác nhau, dẫn đến trải nghiệm âm thanh của mỗi hãng sẽ có những đặc trưng riêng như: Dolby Audio, TheaterMax, DSEE HX…

Công nghệ Dolby Audio™

Công nghệ Dolby Audio được coi là một trong những công nghệ âm thanh nổi tiếng nhất, thường được sử dụng trong rạp hát, rạp chiếu phim.

Khi đeo tai nghe và bật Dolby Audio, người dùng sẽ được tận hưởng một không gian âm nhạc sống động như trong rạp chiếu phim, âm trầm dày hơn, âm bổng chi tiết hơn, giọng ca sĩ cũng nổi bật hơn, âm thanh cũng nổi bật hơn. Thanh sẽ được tái tạo cả về độ dày và chiều sâu.

Xem thêm  Hướng dẫn bốc đầu xe đạp cho những biker chính hiệu

Xem thêm: Công nghệ âm thanh vòm Dolby Audio là gì?

Những công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay

Công nghệ HTC BoomSound™

Đây cũng là một trong những công nghệ rất nổi tiếng trên thị trường và được tích hợp trên smartphone HTC. Công nghệ HTC Boom Sound với bộ xử lý âm thanh chất lượng cao kết hợp với dàn loa độc đáo mang đến âm thanh công suất cao, trung thực, rõ ràng và sống động.

Xem thêm: Công nghệ Boom Sound trên điện thoại HTC là gì?

Những công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay

Công nghệ âm thanh Hi-Res

Khi nói đến công nghệ âm thanh, chúng ta không thể bỏ qua Hi-Res Audio của Sony. Vốn đã quá nổi tiếng với các thiết bị nghe nhạc chuyên dụng nhưng Sony luôn mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm thanh tuyệt vời. Công nghệ này giúp tái tạo âm thanh chất lượng cao, âm nhạc được tái hiện vô cùng sống động.

Công nghệ âm thanh Hi-Res

Công nghệ âm thanh Dirac HD

Công nghệ âm thanh thường được trang bị trên các thiết bị cao cấp, bạn sẽ được thưởng thức chất lượng âm thanh trung thực như đang hòa mình vào một thế giới giai điệu sống động.

Công nghệ Dirac HD

Công nghệ DTS

Đây là công nghệ tạo hiệu ứng âm thanh vòm khi sử dụng tai nghe để xem phim hoặc nghe nhạc. Chất lượng âm thanh tương đối tốt, âm thanh trong trẻo, rõ ràng và ít tạp âm.

Công nghệ âm thanh DTS

Trên đây là một số công nghệ âm thanh phổ biến của smartphone hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn có thể hiểu thêm về điện thoại của mình và nếu mua điện thoại để nghe nhạc thì không nên bỏ qua những yếu tố này nhé!

Xem thêm  Lộ clip "nóng" qua MXH, nhiều người bị tống tiền, tình

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Những công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Các công nghệ âm thanh phổ biến trên điện thoại hiện nay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận