Bạn đang xem bài viết Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.
Bếp hồng ngoại ngày nay đã dần thay thế các thiết bị nấu nướng khác bởi sự tiện lợi, an toàn và dễ dàng vệ sinh. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu các loại nồi có thể nấu bằng bếp hồng ngoại nhé!
Bếp hồng ngoại có kén nồi không?
Đây được coi là một trong những câu hỏi khá phổ biến được nhiều bà nội trợ và người sử dụng đặt ra. Khác với bếp từ, bếp hồng ngoại không kén nồi.
Nồi dùng cho bếp hồng ngoại có thể được làm từ nhôm, gang, inox, đất sét, thủy tinh… đều có thể sử dụng được. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nồi nhôm có đáy mỏng vì nồi nhôm dẫn nhiệt tốt và đáy mỏng nên dễ làm cháy thức ăn.
Ngoài ra, các loại chảo như chảo gang, chảo đá, chảo thủy tinh, chảo gốm đều có thể sử dụng trên bếp hồng ngoại để nấu nướng, hỗ trợ người dùng trong quá trình nấu nướng.
Bộ 3 nồi inox nắp inox Fivestar HT Cook HT-06DN dùng được trên bếp hồng ngoại
Ngoài ra, những đồ dùng có đáy phẳng, không cong vênh, lồi lõm hay biến dạng vẫn có thể giữ thăng bằng không bị nghiêng, lung lay… khi đặt lên bếp đều có thể sử dụng được bếp hồng ngoại. Tuy nhiên, bạn vẫn nên sử dụng nồi tiêu chuẩn để tránh tình trạng bếp hồng ngoại không nhận diện nồi.
Với những ưu điểm trên, bếp hồng ngoại ngày càng trở thành sản phẩm gia dụng phổ biến và được sử dụng rộng rãi.
Nồi inox 3 đáy Fivestar FSN20-SW 20cm nắp inox có đáy nồi phẳng giúp bạn dễ dàng giữ thăng bằng khi đặt lên bếp
Nguyên nhân bếp hồng ngoại không nhận nồi
Mặc dù bếp hồng ngoại có thể nấu với mọi loại nồi nhưng trong một số trường hợp bếp sẽ không nhận diện được nồi. Một trong những nguyên nhân lớn nhất khiến bếp hồng ngoại không nhận biết nồi là do đáy cong hoặc đường kính quá lớn.
Bởi khi sử dụng nồi có đáy cong hoặc đường kính lớn sẽ làm giảm đáng kể hiệu quả nấu nướng, điều này có thể nhận thấy bằng mắt thường. Kích thước phù hợp khi sử dụng loại bếp này là loại nồi có đáy phẳng, đường kính từ 10cm – 26 cm.
Nồi gang Rapido RK20-RD 20cm có đường kính đáy nồi 20cm
Lưu ý khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại
Khi chọn mua chậu
- Đầu tiên, bạn phải chọn mua một chiếc nồi có kích thước không quá lớn hoặc quá nhỏ từ 12 – 16cm, có khả năng chịu nhiệt tốt, có thiết kế dày, phẳng phù hợp với bếp hồng ngoại bạn đang sở hữu và sử dụng.
- Bếp hồng ngoại có thể sử dụng được nhiều loại nồi khác nhau. Tuy nhiên, hãy hạn chế sử dụng những loại nồi có đáy mỏng vì khi sử dụng để nấu nướng, chúng dẫn nhiệt nhanh khiến thức ăn nhanh cháy, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Nồi inox 3 đáy kính Smartcook SM2401MN 20cm có kết cấu đáy 3 lớp chịu nhiệt tốt
Khi sử dụng nồi trên bếp hồng ngoại: Vì bếp hồng ngoại có khả năng làm nóng cực nhanh nên bạn không nên đặt nồi nấu lên bếp mà không có thức ăn trong nồi vì có thể khiến thức ăn bị cháy, nhanh chín. bị hư hỏng. , đặc biệt là với các món chiên.
Đảm bảo có thức ăn trong nồi trước khi đặt lên bếp hồng ngoại
Nồi thủy tinh có nấu được trên bếp hồng ngoại không?
Bếp hồng ngoại áp dụng nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Vì có khả năng làm nóng trực tiếp nên bếp hồng ngoại hoàn toàn không kén nồi nấu. Tất cả các loại nồi hiện có như nồi inox, nồi đất nung, nồi gang, nồi thủy tinh đều có thể sử dụng được trên bếp hồng ngoại.
Nồi thủy tinh Luminarc Amberline Granite 21cm nắp kính 3 lít dùng được trên bếp hồng ngoại
Tiêu chí chọn nồi cho bếp hồng ngoại
Đường kính khoảng 10 – 26 cm
Bếp hồng ngoại hoạt động bằng cách truyền nhiệt trực tiếp xuống nồi nấu nên đường kính nồi sử dụng trên bếp hồng ngoại rất quan trọng. Khi sử dụng nồi có đường kính quá lớn, bếp hồng ngoại không thể đáp ứng được nhiệt độ cần thiết để nấu chín thức ăn.
Trong khi đó, nồi có đường kính quá nhỏ sẽ không phù hợp với bếp hồng ngoại và sẽ không thể nấu chín đều. Vì vậy, những chiếc nồi có đường kính từ 10 – 26 cm là phù hợp và được khuyến khích sử dụng trên bếp hồng ngoại để đạt hiệu quả nấu nướng tốt nhất.
Nồi thủy tinh Luminarc Amberline Granite 16cm có nắp thủy tinh 1 lít đường kính đáy 16cm
Nồi dày có đáy phẳng, nhẵn
Nồi dày, có đáy phẳng, nhẵn là lựa chọn tốt khi sử dụng trên bếp hồng ngoại. Bởi chúng giúp truyền nhiệt tốt hơn và giữ nhiệt độ ổn định hơn, từ đó giúp thức ăn chín đều và nhanh hơn.
Nồi có đáy lồi hoặc lõm sẽ tạo ra khe hở giữa nồi và bếp, gây thất thoát nhiệt và giảm hiệu quả nấu nướng. Ngoài ra, nồi dày còn giúp giữ nhiệt lâu hơn, tiết kiệm điện năng và giảm thời gian nấu nướng.
Nồi nắp kính Luminarc Amberline Granite 1.5 lít 19cm có đáy phẳng giúp nhiệt tỏa đều
Mua sản phẩm chính hãng ở nơi uy tín
Mua sản phẩm chính hãng ở nơi uy tín là điều rất quan trọng khi lựa chọn bếp hồng ngoại. Khi mua sản phẩm ở nơi uy tín, bạn sẽ được đảm bảo về chất lượng sản phẩm, được cung cấp thông tin đầy đủ về sản phẩm và nhận được sự hỗ trợ khi cần thiết.
Ngoài ra, khi mua sản phẩm chính hãng, bạn còn được đảm bảo về tính năng, độ an toàn và độ bền của sản phẩm. Trong khi đó, nếu mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, không chính hãng, bạn sẽ gặp rủi ro về chất lượng sản phẩm.
Nồi thủy tinh nắp kính 20 cm Visions VSF-16/CL1 1.6 lít đang được bán với mức giá 1.630.000đ (cập nhật tháng 3/2023)
Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại nồi thủy tinh dùng cho bếp hồng ngoại. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại bình luận bên dưới nhé!
Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Các loại nồi dùng cho bếp hồng ngoại bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn. Thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Các loại nồi sử dụng cho bếp hồng ngoại bạn nên biết tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog