Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già

Để bảo quản trứng vịt lộn thì chị em cần biết một số điều quan trọng để đảm bảo trứng vẫn ngon và giàu dinh dưỡng. Trứng vịt lộn là món ăn ngon và bổ dưỡng được nhiều người ưa thích, đặc biệt là những ai muốn tăng cân nhanh hoặc cải thiện sức khỏe. Tuy nhiên, nếu muốn mua trứng vịt lộn về nhà và sử dụng dần, chị em hãy học cách bảo quản đơn giản dưới đây nhé!

Trứng vịt lộn là loại trứng đang trong quá trình ấp nở, và thường được sử dụng sau khi ấp từ 16 đến 19 ngày tùy theo sở thích của mỗi người, để thưởng thức trứng lộn non hoặc già. Trứng vịt lộn không cần thời gian ấp nở đến 28 ngày như trứng vịt thông thường, nhưng chỉ cần khoảng 17 ngày. Khi lấy trứng ra khỏi máy ấp, phôi bên trong thường sẽ chậm phát triển hơn. Nếu thời tiết nóng, phôi trứng có thể tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, khi thời tiết lạnh, phôi trứng dễ chết sớm. Vì không biết tình trạng phôi bên trong nên nhiều người nghĩ việc cho trứng vào tủ lạnh là cách bảo quản chuẩn nhất. Nhưng thực tế, việc làm này hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ càng thấp, vịt con bên trong sẽ chết nhanh, khi ăn sẽ mất đi độ ngon. Do đó, với trứng vịt lộn sống, tuyệt đối không nên để vào tủ lạnh.

Xem thêm  Top 5 smartphone bán chạy nhất tháng 7: J7 Pro vượt xa J7 Prime

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống là tìm chỗ ấm, với nhiệt độ gần 37 độ Celsius là tốt nhất, vì ở nhiệt độ này, phôi trứng vẫn tiếp tục phát triển bình thường và khi ăn sẽ ngon hơn. Bạn có thể để trứng trong khoảng từ 1 đến 5 ngày, nhưng không nên để quá lâu để trứng không già nhanh và không mọc nhiều lông.

Bảo quản trứng vịt lộn đã luộc chín trong tủ lạnh

Để bảo quản trứng vịt lộn sống, không nên để chúng vào tủ lạnh. Nhưng khi trứng vịt lộn đã chín, liệu việc bảo quản chúng trong tủ lạnh có thực sự tốt và đảm bảo hay không?

Theo nghiên cứu, bạn có thể bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh trong vòng một tuần, với điều kiện trứng phải được bảo quản ngay trong vòng 2 tiếng sau khi đã luộc chín, và không được bóc vỏ.

Tuy nhiên, khi bảo quản trong tủ lạnh, hãy lưu ý với mẹo sau: đặt trứng ở nhiệt độ khoảng 10 độ C và không để chung với các loại thực phẩm khác, để tránh vi khuẩn xâm nhập. Nên bọc kín trứng trong hộp đựng kín khi để trong tủ lạnh. Khi muốn sử dụng, hâm nóng hoặc luộc lại trứng trước khi thưởng thức. Tuy nhiên, chị em nên ăn càng sớm càng tốt vì nếu để lâu quá, lòng trắng của trứng dễ bị dẻo, chảy nước và khi ăn có thể gây đau bụng và khó tiêu hóa.

Xem thêm  2 cách tạo ảnh chế phim Mắt biếc đơn giản trên smartphone, máy tính

Trứng vịt lộn đã luộc bảo quản ở nhiệt độ phòng bao lâu?

Trứng vịt lộn, cũng giống như nhiều món ăn khác, nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng không quá 2 tiếng kể từ khi luộc chín. Thức ăn tiếp xúc với không khí lâu càng dễ bị nhiễm vi khuẩn, vì vậy sau khi luộc xong, hãy sử dụng hoặc bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 2 giờ.

Hơn nữa, để tận dụng tốt dinh dưỡng từ trứng vịt lộn, nên ăn chúng vào buổi sáng hoặc ban ngày. Đừng ăn vào ban đêm vì có thể gây khó tiêu, cơ quan tiêu hoá không hoạt động tốt khi bạn đang trong trạng thái nghỉ ngơi.

Trứng vịt lộn luộc để qua đêm được không?

Nếu lỡ luộc quá nhiều trứng vịt lộn nhưng không ăn hết thì có để qua đêm được không? Câu trả lời là không nên nhé. Còn nếu trong trường hợp bất đắc dĩ không hết ngay, cho vào hộp kín và để vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó thì hãy ăn ngay vào ngày hôm sau.

Tuyệt đối không ăn quả trứng đã luộc để bên ngoài, tiếp xúc với không khí mà để qua đêm nếu không muốn mình bị ngộ độc.

Có nên luộc đi luộc lại trứng vịt lộn luộc?

Để bảo quản trứng vịt lộn luộc trong tủ lạnh, khi sử dụng lần sau, chị em nên hâm hoặc luộc lại trứng để làm nóng món ăn. Ăn ngay trứng vịt lộn lạnh có thể gây đau bụng, đầy hơi và khó tiêu, không mang lại cảm giác ngon miệng.

Xem thêm  [Ebook] TẢI SGK Hoá 9 (Song Ngữ PDF) FULL, Đọc Online miễn phí

Tuy nhiên, việc luộc và hâm nóng trứng nhiều lần có thể làm giảm chất dinh dưỡng ban đầu. Vì vậy, lời khuyên là nên ăn trứng ngay khi còn nóng, hạn chế bảo quản, chỉ luộc trứng khi thực sự cần sử dụng để đảm bảo dinh dưỡng và hương vị tốt nhất cho bản thân và gia đình.

Lời kết

Cảm ơn bạn đã học cách bảo quản trứng vịt lộn sống và cách luộc một cách đơn giản. Đó thật là một kỹ năng hữu ích và không quá khó để thực hiện. Hãy lưu giữ thông tin này lại và sẽ hữu ích khi bạn cần sử dụng trong tương lai!

Nguồn: thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận