Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E đơn giản

Bạn đang xem bài viết Cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4E đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Sau một thời gian dài sử dụng máy giặt chắc chắn bạn sẽ gặp phải lỗi máy báo lỗi 4E. Đừng lo lắng, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây cùng thtrangdai.edu.vn để tìm hiểu cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4E đơn giản nhé.

Lỗi 4E trên máy giặt Samsung là gì?

Mã lỗi 4E của máy giặt Samsung có thể hiểu là thông báo cho người dùng biết lỗi cấp nước, máy thiếu nước hoặc có thể không có nước.

Mã lỗi 4E này không ảnh hưởng quá nhiều đến máy giặt. Tuy nhiên, để đảm bảo máy giặt Samsung của bạn hoạt động ổn định và hiệu quả, bạn cần tìm ra nguyên nhân và giải pháp phù hợp để khắc phục tình trạng.

Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt Samsung 4E

Nguồn nước quá yếu

Nguyên nhân đầu tiên mà người dùng thường gặp nhất đó là nguồn nước cấp vào máy giặt quá yếu không thể cấp cho máy.

Để khắc phục tình trạng này, bạn cần cho máy ngừng hoạt động, sau đó kiểm tra lại áp lực nước, đảm bảo lượng nước cấp vào máy giặt đủ và áp lực nước mạnh.

Xem thêm  (FULL) TẢI Sách Để Con Được Ốm Bác Sĩ Trí Đoàn PDF, Đọc Ebook Online

Trong trường hợp nguồn nước cấp vào máy giặt khá yếu và không đủ nước để quá trình giặt diễn ra ổn định thì bạn có thể lắp thêm bơm tăng áp để đẩy áp lực nước lên cao hơn.

Nếu bạn sử dụng máy giặt Samsung cửa trên bị thiếu nước trong quá trình hoạt động, bạn có thể đổ nước trực tiếp vào lồng máy theo mực nước đã chọn trước đó để khắc phục kịp thời sự cố.

Nguồn nước quá yếu

Đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn

Máy giặt báo lỗi 4E cũng có thể do đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn, xoắn. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần quan sát và kiểm tra xem đường cấp nước vào máy giặt có bị xoắn hay không.

Nếu vậy bạn chỉ cần tháo và loại bỏ những phần bị xoắn, gấp khúc. Khi đường dây bị xoắn đến mức không thể khắc phục được, bạn nên mua đường ống cấp nước mới để thay thế.

Ngoài ra, bạn cũng nên thường xuyên vệ sinh đường ống thoát nước và đường ống cấp nước vào máy giặt để nước có thể lưu thông trơn tru hơn.

Đường ống cấp nước vào máy giặt bị xoắn

Van cấp nước bị hỏng

Cũng có thể van cấp nước vào máy giặt bị hỏng nên máy giặt Samsung báo lỗi 4E. Để khắc phục sự cố này, bạn cần kiểm tra xem lưới lọc ở van cấp nước có bị hỏng hay không.

Bởi sau thời gian dài sử dụng sẽ có rất nhiều bụi bẩn bám vào lưới lọc khiến cho quá trình tuần hoàn nước bị tắc nghẽn.

Xem thêm  Cách đánh bóng mặt kính đồng hồ bị xước hiệu quả

Lúc này, bạn cần tháo lưới lọc ra và vệ sinh thật sạch sau đó lắp lại vào vị trí ban đầu. Trường hợp máy giặt hoạt động ổn định tức là lỗi đã được khắc phục. Nếu máy vẫn không hoạt động thì bạn nên thay van mới.

Van cấp nước bị hỏng

Van áp suất bị hỏng

Trường hợp van áp lực nước bị hỏng khiến máy giặt Samsung báo lỗi 4E thì để khắc phục bạn chỉ cần đến những nơi bán van áp suất chính hãng phù hợp với model máy mình đang sở hữu để mua một cái mới rồi tiến hành. . Thay thế và bạn đã hoàn tất.

Van áp suất bị hỏng

Bảng điều khiển bị hỏng

Nếu bạn đã thử kiểm tra tất cả các nguyên nhân trên nhưng máy giặt vẫn báo lỗi E4 thì có thể do board điều khiển bị hỏng.

Đối với tình trạng này, bạn nên liên hệ với những trung tâm sửa chữa máy giặt uy tín được nhiều người tin tưởng để họ kiểm tra và xử lý sự cố.

Bảng điều khiển bị hỏng

Trên đây là bài viết cách sửa lỗi 4E đơn giản của máy giặt Samsung mà thtrangdai.edu.vn gửi đến các bạn. Chúc bạn thực hiện thành công. Nếu có thắc mắc hãy để lại bình luận bên dưới để được giải đáp.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách sửa máy giặt Samsung lỗi 4E đơn giản tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Xem thêm  Giá xăng dầu hôm nay 3/3/2024: Dầu thế giới tăng "bốc đầu" lập kỷ lục mới

Nhớ để nguồn: Cách khắc phục khi máy giặt Samsung báo lỗi 4E đơn giản tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận