Hướng dẫn cách tháo lắp chốt dây, núm đồng hồ đeo tay

Bạn đang xem bài viết Hướng dẫn tháo lắp chốt dây đeo và núm đồng hồ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Chỉ cần bạn có đủ dụng cụ, một chiếc đồng hồ để luyện tập và vài bước thực hiện nhẹ nhàng không tốn quá nhiều thời gian, bạn có thể tháo gỡ ngay cả những chiếc đồng hồ kim loại khó nhất một cách dễ dàng. . Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn sau đây từ thtrangdai.edu.vn nhé!

Các bước tháo và lắp đồng hồ

Tháo rời và lắp dây đồng hồ kim loại

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Tua vít nhỏ 1 mm, đầu nhọn.
 • Kìm mũi nhỏ có đầu nhẵn.
 • Búa nhỏ.
 • Dụng cụ tháo thanh lò xo và chốt đẩy.

Dụng cụ tháo thanh lò xo và chốt đẩy.

 • Thươc dây.
 • Khay dụng cụ.

Bước 2: Đo dây đồng hồ vừa với cổ tay bạn

Trước khi muốn cắt, bạn cần xác định xem dây đeo của mình thừa hay thiếu bao nhiêu và đánh dấu. Tất nhiên, nếu bạn có thể cắt nó, bạn cũng có thể tham gia.

Bạn nên loại bỏ mắt đều ở mỗi bên để khi đeo đồng hồ, nó đối xứng với cổ tay của bạn.

Đo dây đeo đồng hồ cho phù hợp

Bước 3: Tháo khung ở khóa dây. Dùng tuốc nơ vít mở chốt khóa hoặc thanh đẩy và ấn vào thanh lò xo. Làm từ từ và cẩn thận, chốt sẽ tự động bung ra. Hãy đặt chúng vào khay đựng dụng cụ để tránh thất lạc, khó tìm và không có vật thay thế.

Tháo khung ở khóa dây

Bước 4: Tháo dây link

Để tháo mắt đồng hồ, bạn nhét tuốc nơ vít vào vị trí cần tháo chốt mắt, sau đó dùng búa nhỏ gõ nhẹ vào tuốc nơ vít để một vài bu lông mắt tự động bật ra. Sau đó dùng kìm mũi nhọn nhẹ nhàng cạy chốt ra. Làm tương tự với chốt mắt còn lại.

Xem thêm  iPhone 6s được xác nhận có dung lượng RAM tới 2GB

Tháo dây liên kết

Bước 5: Cài đặt lại đồng hồ để dùng thử

Sau khi tháo, lắp lại đồng hồ theo thứ tự ngược lại với thứ tự ban đầu. Hãy thử trên tay và cảm thấy rất vừa vặn nghĩa là bạn đã thành công. Nếu vẫn còn lỏng, hãy lặp lại quy trình và loại bỏ thêm 1-2 mắt nữa.

Hãy thử nó trên tay của bạn

Tháo và lắp đồng hồ dây da

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

 • Ống mở khóa.
 • Khăn mềm.

Dụng cụ chuẩn bị

Bước 2: Tháo chốt khóa nối dây đeo với mặt đồng hồ

 • Đặt đồng hồ lên khăn mềm để tránh trầy xước, mất thẩm mỹ. Sau đó dùng đầu ống đặt ngay vào chốt khóa và giữ khóa ở phía sau dây.
 • Đặt ống vào đúng vị trí, sau đó dùng tay ấn nhẹ chốt khóa để ống chạm vào dây. Lúc này, bạn dùng ngón tay đẩy nhẹ dây ra phía sau rồi từ từ thả ống ra. Lưu ý thực hiện bước này thật chậm, vì khi bạn nhả ống ra ngay, chốt khóa sẽ gãy mạnh, dễ bay đi trong trường hợp bạn không có đồ thay thế.
 • Cuối cùng, lấy chốt ra và cho vào khay đựng. Tương tự như chốt ở đầu dây bên kia, bạn cũng mở chốt khóa theo cách trên.

Tháo chốt khóa đồng hồ

Bước 3: Tháo dây cũ và lắp dây mới vào

 • Sau khi tháo dây cũ và lấy chốt khóa ra, lúc này bạn xỏ dây vào lỗ phía trên đầu dây da mới rồi đẩy qua bên kia để thấy 2 đầu chốt lộ ra ngoài.
 • Lắp bộ dây mới vào mặt đồng hồ bằng cách nhét một đầu chốt vào lỗ trên vấu đồng hồ. Sau đó, dùng dụng cụ nén đầu còn lại của chốt và đẩy vào lỗ.
 • Làm tương tự với mặt còn lại và đảm bảo chốt được cắm chắc chắn và chắc chắn vào lỗ để dây không bị rơi ra ngoài.
Xem thêm  Sửa lỗi không chiếu được màn hình điện thoại lên tivi

Thay dây đồng hồ mới

Các bước tháo và lắp núm đồng hồ

Bước 1: Rút dây và tháo nắp đáy

Với đồng hồ dây hợp kim chống gỉ, bạn nên thử tháo 1 mắt xích của dây đeo trước để dễ quan sát, sau đó tháo mối nối giữa dây đeo và vỏ. Sau khi tháo dây đeo, hãy bắt đầu tháo nắp phía dưới. Đối với đồng hồ sử dụng dây da hoặc dây vải thì việc tách ra khỏi vỏ sẽ dễ dàng hơn. Sau đó hãy cân nhắc việc bắt đầu tháo nắp phía dưới.

 • Nắp đáy bắt vít: phải dùng dụng cụ chuyên dụng để vặn mở nắp.
 • Nắp dưới dùng ốc vít để cố định: dùng bộ chuyên dụng để tháo toàn bộ ốc vít giữ chặt nắp dưới.
 • Nắp dưới được ép: sử dụng dao hoặc dụng cụ cạy phù hợp để tránh bị kẹt.

Tháo nắp phía dưới

Bước 2: Tháo núm đồng hồ theo từng dòng máy

Với đồng hồ cơ

 • Xoay vít để tháo vương miện đồng hồ: Sau khi tháo nắp dưới, úp mặt đồng hồ xuống một miếng vải mềm. Lúc này bạn sẽ thấy núm được gắn vào trục xoay của nó. Quan sát phía trên sẽ có một chiếc ốc vít nhỏ. Dùng tuốc nơ vít vặn vít ngược chiều kim đồng hồ 1 đến 2 vòng rồi kéo núm ra khỏi máy.

Xoay vít để tháo vương miện đồng hồ

 • Nhấn nút để tháo vương miện đồng hồ: Đặt mặt số úp xuống sau khi mở nắp dưới và bạn sẽ thấy vương miện đồng hồ nằm ở phía bên phải. Nằm ngay cạnh trục sẽ có một nút bấm nhỏ. Sử dụng một công cụ có cùng kích thước với nút để nhấn và giữ trong khi kéo núm ra khỏi đồng hồ.
Xem thêm  Xem Phim Xuyên Về Làm Vương Phi Full Tập 1,2,3,4,5 (Trọn Bộ Thuyết minh 2023)

Nhấn nút để tháo vương miện đồng hồ

Những lưu ý khi tháo lắp đồng hồ tại nhà

 • Chịu trách nhiệm nếu có rủi ro, từ chối bảo hành, sửa chữa vì nhà sản xuất không cho phép bạn tự ý can thiệp vào thiết bị.
 • Với một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng lâu ngày, nếu tháo sai cách sẽ khiến núm vặn bị gãy.
 • Khi bạn tự ý rút kim ra đồng nghĩa với việc bạn sẽ phải tháo toàn bộ vỏ máy ra. Nếu không cẩn thận khi lắp lại, bụi hoặc nước có thể tấn công cơ chế đồng hồ của bạn. Vì vậy tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành hoặc cửa hàng sửa chữa đồng hồ uy tín.

Mang đồng hồ đến trung tâm bảo hành

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách tháo, lắp dây và núm đồng hồ. Hy vọng bài viết này cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn!

Cảm ơn các bạn đã đọc bài Hướng dẫn tháo lắp chốt dây và núm đồng hồ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn. Thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn cách tháo lắp chốt dây, núm đồng hồ đeo tay tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận