10 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ

Bạn đang đọc bài viết 10 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Bạn đã biết hết những lỗi khi sử dụng bếp từ chưa? Để giảm bớt sự nhầm lẫn khi sử dụng bếp từ, hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ những lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ nhé!

Xem ngay các mẫu nồi bếp từ giảm giá SỐC

Mã lỗi E0 (tiếng bíp kéo dài) – bếp từ không nhận nồi hoặc kích thước nồi quá nhỏ

Lỗi này chủ yếu là do nồi không sử dụng được trên bếp từ hoặc nồi có đường kính đáy nhỏ hơn 1/2 vòng cảm ứng của bếp khiến bếp không hoạt động.

Giải pháp đơn giản là thay nồi bằng một chiếc nồi mới phù hợp hơn với bếp từ của bạn. Khi mua nồi bạn nhớ xem nồi có dùng được cho bếp từ không nhé!

Mã lỗi E1 – Bếp từ của bạn quá nóng

Bếp từ của bạn nấu lâu ngày ở công suất cao khiến quạt không có thời gian làm mát toàn bộ bếp và hệ thống cảm biến nhiệt sẽ cảnh báo và bếp từ ngừng hoạt động.

Trong tình huống này, bạn nên tắt bếp ngay nhưng không nên rút nguồn điện để quạt tiếp tục hoạt động. Nhấc nồi ra khỏi bếp và nếu có thể hãy dùng quạt điện ở bên ngoài để giảm nhiệt độ. Bạn cần đợi ít nhất 30 phút trước khi tiếp tục nấu!

Xem thêm  Lắp cả 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop được không? Máy tính nào lắp được?

Quạt làm mát cho bếp từ

Quạt làm mát cho bếp từ

Mã lỗi E2 – điện quá mạnh

Lỗi này khá hiếm xảy ra, do mạng điện bạn đang sử dụng không ổn định và cao hơn mức điện áp bình thường khi đó cảm biến nguồn sẽ tự động ngắt nguồn và báo lỗi.

Để có nguồn điện ổn định, bạn nên sử dụng ổn áp có đầu ra 220V!

Sử dụng ổn áp nếu nguồn điện quá mạnh

Sử dụng ổn áp nếu nguồn điện quá mạnh

Mã lỗi E3 – nguồn điện vào bếp từ quá yếu

Nguyên nhân có thể là do nhà bạn ở quá xa trạm điện chính hoặc đang trong giờ sử dụng điện cao điểm.

Giải pháp là sử dụng ống áp suất cho bếp từ nếu tình trạng này thường xuyên xảy ra.

Mã lỗi E4 (tiếng bíp ngắt quãng) – nguồn điện quá tải hoặc nhiệt độ nồi trên bếp quá cao

Câu hỏi đặt ra là bếp từ sẽ báo quá tải ở nhiệt độ nào? Nhiệt độ này phụ thuộc vào thiết kế cảm biến của từng loại bếp, không có mức chung cho tất cả các loại bếp. Cách giải quyết tương tự như lỗi E1: tắt bếp và để bếp nguội ít nhất 30 phút.

Mã lỗi E5 – điện trở cảm biến (IGBT) của bếp quá nóng

Nhiệt độ nấu quá cao sẽ khiến cảm biến của bếp từ bị quá nhiệt. Trường hợp này bạn nên để bếp nguội để giải quyết lỗi E1 nhé!

Nhiệt độ quá cao khiến cảm biến quá nóng

Nhiệt độ quá cao khiến cảm biến quá nóng

Xem thêm  Tử vi vui 12 con giáp hôm nay ngày 5/2/2024: Mão tiếc nuối, Dần khéo léo

Mã lỗi E6 (tiếng bíp khẩn cấp) – cảm biến nhiệt của bếp từ có vấn đề hoặc nhiệt độ đáy nồi quá cao

Lỗi này xảy ra do cảm biến của bếp từ có vấn đề như bị lỏng hoặc tắt nguồn. Ngoài ra, lỗi này còn có thể do đáy nồi quá nóng.

Khi xảy ra lỗi này, bếp từ cần nguội ngay, tắt bếp và thông gió xung quanh bếp. Chỉ khi bếp nguội mới có thể tiếp tục nấu. Nếu cảm biến của bếp bị cháy hãy thay ngay cảm biến mới!

Nếu không khắc phục được thì nên mang bếp đi bảo hành

Bếp ngừng hoạt động nếu cảm biến bị hỏng

Mã lỗi EF – bề mặt bếp ướt

Bề mặt bếp từ bị ướt khiến bếp không thể làm nóng nồi để nấu thức ăn.

Tắt bếp ngay và dùng khăn mềm lau nhẹ bề mặt bếp cho đến khi khô. Khi bề mặt bếp khô hoàn toàn, bạn có thể nấu ăn như bình thường!

Dùng khăn mềm lau khi bề mặt bếp bị ướt

Dùng khăn mềm lau khi bề mặt bếp bị ướt

Mã lỗi AD – nồi quá nóng hoặc đáy nồi không phẳng

Nếu có vật cản giữa đáy nồi và mặt bếp hoặc đáy nồi không phẳng thì đáy nồi không tiếp xúc nhiều với mặt bếp và bếp từ sẽ báo lỗi AD.

Nếu có vật cản thì tháo ra và làm sạch bề mặt bếp và đáy nồi; Nếu đáy nồi không bằng phẳng hãy thay một chiếc nồi mới phù hợp hơn nhé!

Chỉ sử dụng khi đáy nồi bằng phẳng

Chỉ sử dụng khi đáy nồi bằng phẳng

Xem thêm  XSMT hôm nay 28/12 - Xổ số miền Trung thứ 5 ngày 27 tháng 12 năm 2023 - SXMT

Những lỗi khiến bếp không hoạt động bình thường

Nếu bạn không kiểm soát được nhiệt độ của bếp hoặc chức năng tự động của bếp không hoạt động, có thể do đáy nồi không bằng phẳng hoặc có vật cản giữa đáy nồi và bề mặt bếp, hãy thay bếp khác. nồi phù hợp. và loại bỏ các vật cản.

Nếu bếp tắt đột ngột, bạn nên đợi quạt ngừng hẳn rồi mới bật bếp trở lại nhé! Ngoài ra, khi sử dụng bếp từ, nếu có vấn đề gì không thể giải quyết được, hãy mang bếp đi bảo hành ở nơi uy tín, đảm bảo nhé!

Trên đây là 10 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ. Tùy theo nhà sản xuất mà một số mã lỗi có thể khác nhau nhưng cách giải quyết cho từng trường hợp là như nhau. Hãy nắm rõ những điểm này để sử dụng bếp từ an toàn nhé!

Siêu thị thtrangdai.edu.vn

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết 10 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị. nếm.

Nhớ để nguồn: 10 lỗi thường gặp khi sử dụng bếp từ tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận