Bạn đang đọc bài viết Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, sảng khoái, gây nghiện tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Mùa hè đến rồi, hãy cùng thtrangdai.edu.vn tạo nên món chè ngon nhất thế giới nhé. Hãy vào bếp thực hiện món chè dừa non thạch lá dứa thơm, bổ dưỡng, dễ gây nghiện nhé!
Vật liệu và dụng cụ
- 4g bột thạch cá dẻo
- 1 bó lá dứa (khoảng 30g)
- 150ml nước cốt dừa
- 40g bột báng
- 1/2 quả dừa khô mềm
- 30g đậu phộng rang giã nhuyễn
- Một số gia vị khác: muối, đường
- Dụng cụ: máy xay sinh tố, nồi, bát, dao, thìa.
Các bước thực hiện
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Quả dừa gọt bỏ lớp vỏ ngoài màu nâu vàng, sau đó rửa sạch, dùng dao cắt thành từng dải nhỏ, dày vừa phải, thêm 1/2 thìa cà phê đường, một ít muối vào trộn đều, ướp khoảng 10 phút. . – 15 phút.
40g bột báng ngâm trong nước 15 phút cho mềm, sau đó đun sôi với 500ml nước khoảng 15 phút cho đến khi bột báng trong thì vớt ra.
Bước 2: Làm thạch lá dứa
Đầu tiên, bạn rửa sạch 30g lá dứa, cắt thành từng miếng, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn hỗn hợp với 100ml, sau đó lọc lấy nước cốt lá dứa.
Trộn đường và bột thạch vào tô. Sau đó cho nước lá dứa vào nồi đun sôi rồi từ từ cho hỗn hợp đường và bột thạch vào, khuấy đều để thạch không bị vón cục. Nấu khoảng 5 – 7 phút cho hỗn hợp thạch. Nấu xong thì tắt bếp.
Đổ hỗn hợp thạch vào khuôn, để nguội rồi cho vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để thạch đông lại. Lấy thạch ra cắt thành từng thanh ngắn hoặc dài tùy theo sở thích của bạn.
Bước 3: Nấu chè
Cho 300ml nước vào nồi cùng 150ml nước cốt dừa, khuấy đều rồi đun sôi.
Tiếp theo, cho dừa đường vào nồi đun nhỏ lửa thêm 5 phút nữa cho dừa chín. Lúc này cho bột báng vào, khuấy đều và điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Nấu cho đến khi trà sôi trở lại thì tắt bếp. Để trà nguội thì cho thạch lá dứa vào bình trà và khuấy đều.
Trà để lạnh sẽ ngon hơn khi ăn. Nếu muốn ăn chè với đá bào hoặc đá viên thì nên nêm chè một chút khi đá tan vừa miệng.
Sản phẩm hoàn thiện
Múc chè ra tô hoặc cốc, sau đó rắc một ít đậu phộng rang lên trên, thêm đá bào hoặc đá viên vào, trộn đều và thưởng thức. Món tráng miệng dừa non thạch lá dứa có vị thanh mát, ngọt ngào từ dừa và lá dứa, lại có lớp thạch dai và giòn. Sẽ là món tráng miệng không thể thiếu cho cả gia đình trong những ngày nắng nóng.
Với các bước chi tiết, dễ thực hiện này, thtrangdai.edu.vn hy vọng các bạn có thể thành công món chè dừa non thạch lá dứa mát lạnh và tốt cho sức khỏe!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ: 24h.com.vn
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách nấu chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, sảng khoái, gây nghiện tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ thích nó. Giúp bạn có những thông tin thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách làm chè dừa non thạch lá dứa thơm ngon, thanh nhiệt, ăn là ghiền tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog