Bạn đang đọc bài viết Cách làm Takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.
Takoyaki là một trong những món ăn truyền thống độc đáo của xứ sở hoa anh đào và độ ngon của Takoyaki từ lâu đã nổi tiếng trong giới ẩm thực trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hãy cùng thtrangdai.edu.vn vào bếp để tự tay chế biến những viên Takoyaki hấp dẫn này nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
– Nguyên liệu chuẩn bị cho 4 người:
- 100gr bột mì đa dụng
- 20gr bột bắp
- 20 gram bột chiên
- 1 quả trứng
- 560ml nước
- 75ml nước tương
- 50 gram bạch tuộc
- 40g hành lá
- 30 gram gừng đỏ (có thể đặt mua trên các trang bán hàng trực tuyến và siêu thị Nhật Bản)
- 5 gram gừng (mẫu cỡ 1 ngón tay út)
- 5 gram tỏi (3 – 4 tép vừa)
- 50 gram đường nâu (có bán ở siêu thị)
- 20 gram mật ong
- 30 gam tinh bột sắn
– Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị sẵn khuôn làm bánh Takoyaki (có thể mua trên các trang bán hàng trực tuyến).
Hướng dẫn thực hiện
Vật liệu chế biến
– Bạch tuộc sau khi luộc chín, cắt thành từng miếng nhỏ bằng đầu ngón tay út.
– Hành lá nhặt bỏ rễ, rửa sạch rồi thái nhỏ. Gọt vỏ gừng, bóc vỏ tỏi và nghiền nát.
– Gừng đỏ thái nhỏ.
Các bước thực hiện
Bước 1: Tạo hỗn hợp bột làm vỏ bánh: Trộn đều 1 quả trứng với 320ml nước và 15ml nước tương (1 thìa canh). Rây 100 gam bột mì, 20 gam bột bắp, trộn đều với 20 gam bột chiên giòn.
Từ từ cho bột mì vào hỗn hợp nước và trứng, chia bột thành 3 mẻ, khuấy đều cho đến khi bột tan đều đến khi không còn vón cục.
Bước 2: Làm nóng chảo rán trên bếp, dùng khăn giấy thấm dầu hoặc chổi phết một lớp dầu mỏng lên khuôn. Khi khuôn đã nóng thì đổ hỗn hợp bột vào khuôn.
Thả nhân gồm bạch tuộc, gừng đỏ, hành lá vào giữa khuôn.
Bước 3: Tiếp tục chiên trên lửa nhỏ khoảng 2 – 3 phút cho bánh chín vàng và se lại. Dùng một thanh tre nhỏ khoét mép khuôn bánh rồi tách bánh ra khỏi khuôn rồi lật úp lại.
Lấy bánh ra khỏi khuôn và đặt lên đĩa trong lúc chờ làm nước sốt.
Bước 4: Làm sốt Teriyaki: hòa tan các nguyên liệu làm nước sốt gồm: gừng, tỏi, 50 gram đường nâu, 20 gram mật ong (khoảng 1 muỗng canh), 60 ml nước tương (khoảng 4 muỗng canh), 240 ml nước. Đặt lên bếp đun sôi. Nêm nếm vừa miệng.
Hòa 30 gram bột năng với một ít nước lạnh rồi cho từ từ vào nước sốt, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại thì tắt bếp lọc nước sốt qua rây để loại bỏ cặn gừng, tỏi.
Bước 5: Rắc rong biển khô và làm sốt Teriyaki có thể kết hợp với Mayonnaise để tăng thêm hương vị cho bánh. Dùng bánh ngay để giữ được độ nóng và tươi của bánh Takoyaki.
Trên đây là cách làm takoyaki tại nhà thơm ngon và đơn giản. Chúc bạn thực hiện thành công!
Cảm ơn các bạn đã xem bài viết Cách làm Takoyaki ngon đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn. tin tức thú vị.
Nhớ để nguồn: Cách làm món Takoyaki cực ngon và đơn giản tại nhà tại thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog