Cách làm muối ớt xanh đơn giản
Món muối ớt xanh thần thánh chỉ nhìn thôi cũng đủ chảy nước miếng. Đây là loại nước chấm rất quen thuộc, đặc trưng với màu xanh tươi mát. Hơn nữa, bát nước chấm thơm ngon này còn có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Từ thịt nướng cho đến hải sản luộc, hấp hay chân gà nướng, món nào cũng có thể chinh phục được chiếc bụng đói của bạn. Muối ớt xanh đặc biệt, thơm, chấm với bất kỳ loại nước chấm nào cũng ngon. Cách làm món nước chấm thần thánh này không khó chút nào, mời các bạn tham khảo công thức và hình ảnh sau đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Ớt sừng xanh: 100g
- Bông cải xanh: 100g
- Nước sắn dây: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Đường: 200g
- Muối: 60g
- bột ngọt: 25g
Nguyên liệu cần chuẩn bị cho một bát muối ớt xanh
Các bước làm muối ớt xanh thần thánh
Bước 1: Ớt xanh sau khi mua về bạn nhặt, rửa sạch và để ráo nước. Các loại rau cải xanh cắt bỏ rễ, nhặt bỏ lá úa, già rồi rửa sạch, cắt khúc nhỏ khoảng 1cm.
Bước 2: Bạn chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố, cho ớt xanh, thạch, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc, sữa đặc theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố.
Thành phẩm muối ớt xanh thần thánh
Cách làm món nước chấm này thực sự rất đơn giản, phải không mọi người? Từ việc chuẩn bị nguyên liệu, chế biến cho đến biến tấu, đều được thực hiện trong thời gian rất nhanh. Thành phẩm của muối ớt xanh có màu xanh tươi mát, được xay nhuyễn và mịn. Khi nhúng các loại đồ nướng hoặc hải sản vào, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon và kích thích vị giác. Hòa quyện 4 vị chua – cay – mặn – ngọt, ai ăn cũng không thể không yêu thích.
Cách làm nước mắm tỏi ớt chua ngọt
Nước mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt đảm bảo là công thức nước chấm “quốc dân” quen thuộc mà ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm công thức pha nước chấm chuẩn thần thánh, hãy click vào đây.
Nguyên liệu chuẩn bị
- Tỏi: 6 tép
- Ớt nguy hiểm :2
- Đường: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Nước sôi để nguội: 2 muỗng canh
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nước mắm tỏi ớt
Các bước làm nước mắm tỏi ớt
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu. Cụ thể như sau: Tỏi được bóc vỏ, cuống được bỏ đi, rửa sạch và băm nhuyễn. Sau đó, vắt lấy nước cốt chanh và bỏ hạt để tránh đắng.
Bước 2: Pha nước chấm theo tỉ lệ nước mắm và đường là 2:1. Cụ thể, dùng 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, và 1 thìa nước cốt chanh khuấy đều cho quyện hoà. Cuối cùng, cho tỏi và ớt đã được băm vào và đảo đều một lần nữa.
Vậy là cách pha nước chấm “thần thánh” quen thuộc với mọi người đã hoàn thành rồi. Dù đơn giản nhẹ nhàng nhưng nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về tỷ lệ pha trộn sao cho hài hòa. Hãy ghi lại ngay để bữa ăn có thêm hương vị trọn vẹn nhé.
Thành phẩm nước mắm tỏi ớt
Bát nước mắm tỏi ớt được pha, ăn với bún, bánh cuốn, món luộc, bánh xèo, xôi nóng… phải gọi là ngon. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể cho bớt nước để nước chấm được vừa miệng hơn.
Cách làm nước mắm sả ớt
Bạn đang tìm kiếm công thức pha nước chấm thơm ngon cho các món hấp, luộc, ốc,… Còn chần chờ gì mà không trổ tài pha chế bát nước mắm sả ớt thơm ngon này nhỉ?
Nhìn bát nước mắm ớt lá sả này thôi đã thèm ốc rồi
Vật liệu cần thiết
- Nước mắm: 3 muỗng canh
- Lá chanh: 5 lá
- Ớt sừng: trái
- Ớt hiểm: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Nghẹt thở: 3 quả
- Đường: 2 muỗng canh
Các bước làm nước mắm sả ớt
Bước 1: Đầu tiên, bạn cắt bỏ phần đầu và ngọn của củ sả, rửa sạch và thái thành những khoanh tròn nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch rồi băm nhuyễn một nửa, một nửa để nguyên củ. Lá chanh rửa sạch, lau khô và cắt nhỏ. 2 quả quất bạn vắt lấy nước cốt, 1 quả còn lại bạn thái lát mỏng. Riêng ớt sừng, ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho đường, gừng thái lát mỏng vào cối và xay thật nhuyễn. Sau đó cho sả đập dập vài lần rồi cho nước mắm, nước hàng, nước lọc vào khuấy đều.
Bước 3: Cuối cùng cho quất và lá chanh thái nhỏ vào. Nhớ loại bỏ hạt nếu không nước mắm sẽ bị đắng.
Sản phẩm ớt, sả, sả thành phẩm
Chỉ với 3 bước là xong, công thức pha nước chấm thần thánh này đảm bảo ai cũng làm được.
Bát nước chấm có màu sắc tươi sáng, đa dạng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức cũng thấy ngon và mê mẩn bởi hương vị chua, cay, mặn, ngọt hài hòa. Mùi thơm và vị của gừng, quất, lá chanh làm cho bát nước chấm trở nên đặc biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.
Cách làm nước mắm nêm
Nước mắm chắc chắn là loại nước mắm yêu thích của nhiều người. Để nói về độ ngon của bát nước chấm này, có chấm cả ngày cũng chưa đủ. Hãy cùng tôi thực hiện công thức mắm nêm cực chuẩn sau đây nhé.
Nước mắm tỏi ớt thơm
Vật liệu cần thiết
- Nước mắm nêm: 7 muỗng canh
- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
- dứa: trái cây
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Đường: 5 muỗng canh
Nguyên liệu làm nên bát nước mắm ngon
Các bước làm mắm nêm
Bước 1: Dứa sau khi mua về, bạn sơ chế, rửa sạch rồi ép một nửa lấy nước cốt, nửa còn lại cắt nhỏ. Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Tiếp tục cho nước mắm, đường, 3 thìa nước cốt dứa, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu được trộn đều, bạn cho dứa băm, tỏi và ớt băm vào trộn đều.
Các bước pha một bát mắm nêm hoàn hảo
Bát nước mắm ngon, thơm đã hoàn thành. Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Lưu công thức này và thực hành lại.
Gia vị nước mắm thành phẩm
Bát nước mắm thần thánh có màu và mùi thơm đặc trưng. Khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua chua ngọt ngọt rất kích thích vị giác. Mùi thơm của dứa chín sẽ khiến bát nước chấm càng thêm đặc biệt.
Thành phẩm là bát nước mắm vạn người mê
Những ngày rảnh rỗi chuẩn bị bánh cuốn, thịt luộc,… bạn nhớ đừng bỏ qua bát nước chấm này nếu không sẽ tiếc hùi hụi đấy.
Kết thúc
Dưới đây là 4 cách pha nước chấm ngon tuyệt vời phù hợp cho nhiều món ăn mà bạn có thể tham khảo. Mỗi công thức đều mang nét đặc trưng riêng, tạo ra hương vị hấp dẫn không thể cưỡng lại. Hãy lưu lại ngay để bữa cơm gia đình của bạn trở nên phong phú và đầy đủ hơn. Chúc mọi người thành công và hãy tiếp tục đồng hành cùng chúng tôi để khám phá thêm nhiều công thức sốt mới nhé!
Nguồn: thtrangdai.edu.vn
Chuyên mục: Blog