Cách lấy lại file word chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất

Bạn đang xem bài viết Cách lấy lại file word chưa lưu, lưu quá nhiều hoặc bị xóa một cách đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết dưới đây.

Đóng file word lại quên lưu, mất điện đột ngột hoặc laptop có vấn đề khiến máy tính tắt đột ngột khiến file word của bạn biến mất. Vậy có thể lấy lại file Word chưa lưu, lưu quá nhiều hoặc bị xóa không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu ngay tại đây nhé!

Tôi có thể truy xuất các tệp Word chưa được lưu, bị ghi đè hoặc bị xóa không?

Đôi khi trong khi làm việc bỗng nhiên máy tính hoặc chương trình bị treo, đăng xuất đột ngột hoặc bạn quên lưu file, lãng phí hàng giờ công sức và công sức. “đi xuống cống”.

Bạn đừng lo, trước đây nhiều người cho rằng file bị mất thì không thể lấy lại được nhưng thực tế là file có thể lấy lại được. Không những khôi phục được mà cách thức cũng rất đơn giản, mời các bạn tham khảo các cách lấy lại nhé. tập tin dưới đây.

Tìm hiểu về tính năng tự động lưu (AutoSave) và phục hồi file ghi đè (AutoRecover)

AutoSave ​(Tự động sao lưu)

AutoSave là tính năng được tích hợp trong Microsoft Word giúp người dùng tự động lưu sau một khoảng thời gian (có thể thiết lập thời gian lưu). Vì vậy nếu chẳng may bạn tắt Word mà không lưu thì AutoSave sẽ là cứu cánh cho bạn. Tất nhiên người dùng phải kích hoạt tính năng AutoSave trước khi có thể lấy lại file Word quên lưu.

Xem thêm  Lịch âm 28/4 – Âm lịch hôm nay 28/4 nhanh và chính xác - lịch vạn niên 28/4/2023

AutoRecover (Khôi phục file Word bị ghi đè)

AutoRecover là tính năng giúp người dùng khôi phục lại phiên bản (nội dung) trước đó của file Word khi bị ghi đè.

Để kiểm tra và kích hoạt tính năng Tự động lưu và Tự động phục hồi, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Đối với Microsoft Word 2010 trở đi

Bước 1: Tại giao diện chính của Word các bạn chọn File > Options.

Chọn Tệp > Tùy chọn” src=”https://external-content.duckduckgo.com/iu/?u=https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/10/25/1212200/cach-lay-lai-file-excel-chua-luu-bi-luu-de-hoac-xoa-mat-don-gian- nhat-12.jpg” chiều cao=”553″ tiêu đề=”Chọn Tệp > Tùy chọn” chiều rộng=”730″></p>
<p>Bước 2: Chọn tab Lưu > Bật Lưu Tự động Phục hồi và Giữ các tính năng Tự động lưu cuối cùng.  Ở bước này bạn có thể thiết lập thời gian tự động lưu, theo khuyến cáo của Microsoft là 15 phút, bạn có thể điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo nhu cầu của mình.</p>
</p>
<h2 id=Đối với Microsoft Word 2003 trở về trước

Tại giao diện Word chọn Tool > Options > Save. Sau đó kích hoạt tính năng Save AutoRecover, tại đây bạn cũng có thể lựa chọn thời gian sao lưu tự động.

Công cụ > Tùy chọn > Lưu” src=”https://external-content.duckduckgo.com/iu/?u=https://cdn.tgdd.vn/Files/2019/10/25/1212200/cach-lay-lai-file-excel-chua-luu-bi-luu-de-hoac-xoa-mat-don-gian- nhat-14.jpg” tiêu đề=”Công cụ > Tùy chọn > Lưu”></p>
<h2 align=Cách lấy lại file Word chưa lưu

Bước 1: Mở Word, tìm đến File > Open. Ở đây nhìn xuống phía dưới màn hình và bạn sẽ thấy “Khôi phục tài liệu chưa được lưu”, nhấp vào đó, thao tác này sẽ mở ra một thư mục chứa tất cả tài liệu chưa được lưu của bạn.

Cách lấy lại file word chưa lưu

Bước 2: Chỉ cần nhấp đúp vào file bạn muốn lưu và chọn Save As hoặc nhấn Ctrl + S và chọn nơi nào đó trên hệ thống của bạn để lưu trữ vĩnh viễn file. Sau khi chọn xong, hãy nhấp vào Lưu và bạn đã hoàn tất.

nhấp đúp chuột vào tập tin

Cách lấy lại file Word bị ghi đè

Word 2010 và Word 2013 không chỉ cho phép bạn khôi phục các tài liệu chưa sao lưu mà còn khôi phục các phiên bản tài liệu trước đó.

Nhấp vào Tệp > Thông tin (thông tin) trong menu bên trái. Bên cạnh nút Quản lý phiên bản, bạn sẽ thấy các phiên bản tài liệu của mình được sao lưu tự động. Sau đó bấm vào tài liệu bạn muốn khôi phục và Lưu lại là xong.

Cách lấy lại file word bị ghi đè

Cách lấy lại file Word đã xóa bằng phần mềm khôi phục dữ liệu

Nếu các cách trên vẫn không thể khôi phục được thì bạn có thể sử dụng phần mềm Recuva để khôi phục dữ liệu vì nó hoàn toàn miễn phí, có giao diện người dùng đơn giản và khôi phục dữ liệu mới xóa khá hiệu quả. , chưa bị ghi đè.

Tuy nhiên, nếu dữ liệu bạn mất đã bị ghi đè, bạn cần một công cụ mạnh hơn để khôi phục như GetDataBack (phần mềm trả phí, có phiên bản dùng thử).

Bước 1: Sau khi cài đặt Recuva các bạn mở phần mềm này lên. Tại giao diện chính nhấn nút Start để quét dữ liệu.

phần mềm khôi phục dữ liệu

Bước 2: Tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà thời gian quét sẽ nhanh hay chậm. Khi quét xong, chương trình sẽ liệt kê các file bị xóa hiển thị bằng màu sắc cụ thể như:

  • Màu xanh lá cây: Phục hồi dữ liệu hoàn chỉnh.
  • Màu đỏ: Dữ liệu đã xóa không thể phục hồi được.
  • Màu vàng: Khả năng khôi phục dữ liệu đã xóa thấp.

Sau đó, chọn các tập tin bạn cần khôi phục và nhấp vào nút “Hồi phục…” bên dưới, chương trình sẽ lấy những dữ liệu cần thiết cho bạn.

Phần mềm có 2 chế độ quét: Chế độ quét dữ liệu: “Quét tập tin ” và “Quét nội dung…”

Chế độ quét dữ liệu

Nếu bạn muốn khôi phục tập tin, hãy chọn “Quét nội dung…” chế độ tìm dữ liệu theo đuôi mở rộng như: *.doc, *.docx, *.htm,… sau đó click vào file muốn khôi phục rồi nhấn ” Hồi phục…” hoan thanh.

Chế độ quét dữ liệu

Trên đây là cách đơn giản nhất để lấy lại file word chưa lưu, lưu quá nhiều hoặc bị xóa mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ tới các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Cách lấy lại file word chưa lưu, lưu quá nhiều, bị xóa một cách đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng Giúp ích được cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Cách lấy lại file word chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận